Đào rừng ồ ạt xuống phố sớm, giá rẻ chưa từng có

Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhưng những ngày này đào rừng đang ồ ạt xuống phố. Đáng nói, năm nay giá đào rừng rẻ chưa từng có.

Những ngày này, trên “chợ mạng” đào rừng được rao bán la liệt, xuất hiện đầy trên phố, lấn át đào Nhật Tân tại chợ truyền thống. Thay vì mức giá vài trăm ngàn đồng tới vài triệu đồng/cành như nhiều năm trước, dịp này đào rừng giá rẻ chưa từng có. Một cành hay 1 set đào rừng (3-5 cành) dân buôn rao bán chỉ từ 120.000-190.000 đồng. 

Chị Lê Thị Thanh Hà, đầu mối bán đào rừng ở Tân Mai (Hoàng Mai, Hà Nội), cho biết, đào rừng được chị nhập về bán từ cuối tháng 11, nhưng số lượng khá khiêm tốn. Trung tuần tháng 12, hàng mới về ồ ạt.

Thời điểm này, phần lớn đào rừng là đào phai 5 cánh. Đây lại là những cành đào dăm nên dân buôn như chị thường bán theo set, 3-5 cành/set tuỳ to nhỏ. Còn loại dáng thế đẹp thì chị để bán cành đơn, nhưng giá không đắt đỏ như trước.

Đào rừng ồ ạt xuống phố sớm, giá rẻ chưa từng có-1

Đào rừng giá rẻ ồ ạt về phố, bung nở rực rỡ (ảnh: VH)

Năm nay thời tiết thuận lợi, đào rừng nụ chi chít, giá cũng rất rẻ, chị cho hay. Mức giá 160.000 đồng/set đào rừng, theo chị, là rẻ hiếm có. Bởi Tết năm ngoái, một set đào rẻ nhất cũng có giá 250.000 đồng.

Từ đầu tháng 12 tới nay, mỗi tuần chị tiêu thụ hết gần 1.000 set đào. Đặc biệt, hai ngày trở lại đây, lượng đào rừng bán ra tăng mạnh, số lượng khách đặt lên tới gần 200 set/ngày.

Chị Hà dự tính, tháng 1/2022 là cao điểm tiêu thụ đào rừng. Khi ấy, lượng đào rừng có thể bán khoảng 300-400 set mỗi ngày. Thế nên, chị đang liên hệ với các nhà vườn ở Sơn La để đặt hàng cành đào với số lượng lớn.

Mới rao bán đào rừng và đào Nhật Tân khoảng một tuần nay, chị Vương Thị Khánh Vân ở Hà Đông (Hà Nội) thừa nhận, do giá rẻ hơn đào Nhật Tân nên khách ồ ạt đặt mua đào rừng.

Hiện 1 cành đào Nhật Tân nhỏ có giá 200.000-350.000 đồng, loại lớn nhiều nụ giá 700.000-800.000 đồng; còn đào rừng bán theo set có giá 130.000 đồng, cành dáng có thế cũng chỉ 250.000 đồng/cành.

Đào rừng ồ ạt xuống phố sớm, giá rẻ chưa từng có-2

Một set đào rừng to giá chỉ từ 130.000-200.000 đồng đang hút khách Thủ đô (ảnh: VH)

“Ngày đầu tiên bán, tôi nhận được không quá 10 đơn đặt đào Nhật Tân. Còn đơn khách đặt đào rừng lên tới 120. Trong đó, đa phần khách chọn mua theo set”, chị nói. Đến nay, số lượng đào rừng bán ra đều đặn tăng theo từng ngày. Càng gần Tết, người mua đào càng tăng.

Theo chị Vân, cành đào rừng hay set đào rừng khi ship cho khách chỉ có nụ, chỉ có vài bông hoa nở điểm. Cắm vào trong bình nước khoảng 5 ngày, đào sẽ bung nở hoa rực rỡ.

Chị Vũ Thị Thuỳ Linh ở Hoàng Hoa Thám chia sẻ, tháng trước chị mua một cành mận cổ, chơi được khá lâu. Hoa mận tàn nên cuối tuần vừa rồi có ra chợ Quảng Bá chọn mua cành đào nhưng đào mùa, giá đào Nhật Tân khá đắt đỏ.

Một cành nhỏ có dáng đẹp cắm để bàn phòng khách mà chị ưng ý cũng gần nửa triệu đồng. Tiếc tiền, chị lại quay về tay không sau đó chốt mua set 5 cành đào rừng giá 190.000 đồng.

“Lúc nhận hàng, đào phai 5 cánh nụ chi chít. Tôi phải sử dụng cái chum mới vừa set đào này. Tính ra, giá rẻ hơn nhiều đào Nhật Tân”, chị kể. Hôm nay, đào rừng bắt đầu bung nở những bông hoa đầu tiên. Chị hy vọng có thể chơi hoa được khoảng nửa tháng. Sau đó, chị sẽ mua cành lớn hơn để trưng trong nhà đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/gia-re-chua-tung-co-dao-rung-o-at-xuong-pho-803876.html

đào rừng

Tết Nguyên Đán


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.