Đào Tết tăng giá hàng ngày, mỗi cành đắt thêm hàng trăm nghìn

Tiểu thương cho biết giá đào Tết năm nay cao hơn so với các năm trước. Giá một cành đào nhỏ có giá từ 80.000-100.000 đồng, cành trung bình được bán từ 250.000-300.000 đồng, cành to dao động từ 2-4 triệu đồng.

Chợ hoa đêm Quảng An được biết đến là chợ đầu mối cung cấp hoa tươi lớn nhất Hà Nội. Chợ họp trên dọc đường đê Âu Cơ (quận Tây Hồ). 

Sáng 26/1, tại chợ hoa Quảng An, rất nhiều người tập trung về đây tấp nập buôn bán. Những người trồng hoa từ khắp các vùng lân cận như Tây Tựu hay Mê Linh, Đông Anh chở hàng về đây để đổ cho tiểu thương hoặc những người bán lẻ. Xa hơn, có cả những chuyến xe hoa được vận chuyển từ Đà Lạt (Lâm Đồng) hay nhập khẩu từ Trung Quốc về đây để phục vụ nhu cầu của người dân dịp Tết với những loài hoa không có ở phía Bắc.

Đào Tết tăng giá hàng ngày, mỗi cành đắt thêm hàng trăm nghìn-1

Hoa đào được bày bán nhiều nhất tại chợ hoa Quảng An những ngày này

Vì là chợ đầu mối về hoa tươi lớn nhất Hà Nội nên những người đến mua hoa tại đây khá đa dạng, nhiều dân buôn đến đây mua hàng với số lượng lớn. 

Tại đây, hàng trăm loại hoa với đủ chủng loại được bày bán, nổi bật là hoa đào với hàng chục điểm bán dọc dường Âu Cơ. Phần lớn đào ở đây đều xuất xứ tại các vườn đào Nhật Tân, năm nay, nhiều cành đào hoa đã bung nở kèm theo những chồi non bắt mắt. 

Một số người bán đào ở đây cho biết, so với năm ngoái thì thị trường đào năm nay sôi động hơn nhiều, cùng với đó là giá cả cũng cao hơn năm ngoái. Giá một cành đào nhỏ có giá từ 80.000-100.000 đồng, cành trung bình được bán từ 250.000-300.000 đồng, cành to dao động từ 2-4 triệu đồng.

Đào Tết tăng giá hàng ngày, mỗi cành đắt thêm hàng trăm nghìn-2

Giá đào Tết năm nay tăng cao so với các năm trước

Lý giải việc giá đào năm nay cao hơn năm ngoái, cô Tuyết (một người bán đào) cho hay, vì đào nở vào đúng dịp Tết và do khan hiếm hơn các năm trước.

“So với năm ngoái thì giá đào năm nay chênh lệch từ 30.000-50.000 đồng đối với cành đào nhỏ còn với các cành đào vừa và to thì chênh nhau từ khoảng 100.000-300.000 đồng”, cô Tuyết chia sẻ.

Anh Nguyễn Hữu Tuyền (Đan Phượng, Hà Nội) cho biết, vào thời điểm này hàng năm anh thường đến chợ hoa Quảng An để chọn mua đào về trưng Tết. Theo anh, giá đào năm nay cao hơn so với các năm trước, những cành nhỏ cũng đến vài trăm nghìn, cành lớn phải 1-2 triệu đồng mới mua được. 

Còn chị Hà Trang (quận Ba Đình) nhìn nhận: “Cứ vào mỗi dịp đầu tháng Chạp là mình đi mua hoa đào về cắm thay cho các loại hoa thân thảo. Đó là bởi đào có cành thân gỗ nên lâu hỏng cuống, đặc biệt lại chơi được trong thời gian dài. Mua đào sớm để thấy không khí Tết đang về. Dù giá cao hơn nhưng vì là Tết nên không thể thiếu cành đào". 

Đào Tết tăng giá hàng ngày, mỗi cành đắt thêm hàng trăm nghìn-3

Người dân tìm đến chợ hoa Quảng An để mua đào về trang trí dịp Tết Tân Sửu

Đào Tết tăng giá hàng ngày, mỗi cành đắt thêm hàng trăm nghìn-4

Các cành đào kích thước lớn, nhỏ khác nhau được bày bán dọc đường 

Đào Tết tăng giá hàng ngày, mỗi cành đắt thêm hàng trăm nghìn-5

Mỗi cành đào nhỏ giá dao động từ 70.000-80.000 đồng. Trong ảnh, một người dân chọn được hai cành đào nhỏ về trưng Tết với giá 150.000 đồng. 

Đào Tết tăng giá hàng ngày, mỗi cành đắt thêm hàng trăm nghìn-6

Tấp nập các chuyến hàng đào đổ về chợ hoa lớn nhất Hà Nội

Đào Tết tăng giá hàng ngày, mỗi cành đắt thêm hàng trăm nghìn-7

Cành đào lớn có giá không dưới 2 triệu đồng

Đào Tết tăng giá hàng ngày, mỗi cành đắt thêm hàng trăm nghìn-8

Một số cành đào tại chợ hoa Quảng An hoa đã nở và có nhiều nụ

Đào Tết tăng giá hàng ngày, mỗi cành đắt thêm hàng trăm nghìn-9

Cành đào là một phần quan trọng trong các gia đình Việt ngày Tết Nguyên đán

Đào Tết tăng giá hàng ngày, mỗi cành đắt thêm hàng trăm nghìn-10

Đào phai được nhiều người ưa chuộng chọn mua

Đào Tết tăng giá hàng ngày, mỗi cành đắt thêm hàng trăm nghìn-11

Đào nở rộ những ngày giáp Tết

Đào Tết tăng giá hàng ngày, mỗi cành đắt thêm hàng trăm nghìn-12

Nhiều người đã chọn được cành đào ưng ý về trưng Tết

Đào Tết tăng giá hàng ngày, mỗi cành đắt thêm hàng trăm nghìn-13

Nhiều loại hoa khác cũng được bày bán tại chợ Quảng An

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/dao-tet-tang-gia-moi-canh-dat-them-hang-tram-nghin-dong-707997.html

đào Tết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.