Du khách bị ‘chặt chém’ trên đường vào ngắm rừng mai anh đào ở Đà Lạt

Nhiều phương tiện vận chuyển không phép đổ về hoạt động dẫn đến tình trạng tranh giành, “chặt chém” khách du lịch khi lên núi Lang Biang (huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) ngắm mai anh đào.

Những ngày gần đây, do thời tiết thuận lợi nên mai anh đào nở rộ trên núi Lang Biang. Giữa thảm xanh của rừng nguyên sinh nổi lên những mảng màu hồng của mai anh đào rất đẹp, thu hút hàng ngàn lượt du khách đến tham quan, chụp ảnh mỗi ngày.

Du khách bị ‘chặt chém’ trên đường vào ngắm rừng mai anh đào ở Đà Lạt-1

Du khách tham quan rừng mai anh đào trên núi Lang Biang.

Du khách bị ‘chặt chém’ trên đường vào ngắm rừng mai anh đào ở Đà Lạt-2

Rừng mai anh đào trên sườn núi.

Để đến rừng mai anh đào này, du khách di chuyển mười mấy cây số từ trung tâm TP.Đà Lạt đến huyện Lạc Dương, sau đó tiếp tục chinh phục đoạn đường đất đá liên tổ dân phố Đan Kia đèo dốc ngoằn ngoèo.

Du khách bị ‘chặt chém’ trên đường vào ngắm rừng mai anh đào ở Đà Lạt-3

Chặng đầu trong hành trình lên núi.

Thấy nhiều du khách có nhu cầu thưởng ngoạn cảnh đẹp, cánh tài xế đưa hàng chục xe ôm, xe Jeep, U-oát đến chân núi Lang Biang, liên tục chào mời chở người vượt qua những con dốc dựng đứng, khúc cua gắt rất nguy hiểm để lên núi, trong đó có nhiều phương tiện không đủ điều kiện hoạt động.  

Một số du khách còn bức xúc phản ánh, đoạn đường liên tổ dân phố Đan Kia để đến rừng mai anh đào chỉ dài hơn một cây số nhưng cánh tài xế “chặt đẹp” tới 100 ngàn đồng/người. 

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.tienphong.vn/ban-doc/du-khach-bi-chat-chem-tren-duong-vao-ngam-rung-mai-anh-dao-1774060.tpo

khách du lịch

chặt chém


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.