Giá hoa cúc tăng vọt, cao gấp nhiều lần hoa hồng Đà Lạt

Cận lễ Phật Đản năm 2024, do nhu cầu thị trường tăng mạnh nên giá hoa cúc ở TP Đà Lạt và vùng phụ cận tăng vọt, cao gấp nhiều lần so với giá hoa hồng.

Giá hoa cúc tăng vọt, cao gấp nhiều lần hoa hồng Đà Lạt-1

Thu hoạch hoa cúc tại Đà Lạt.

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) TP Đà Lạt, toàn thành phố có khoảng 300 ha cúc, tập trung chủ yếu tại các làng hoa Thái Phiên, Hà Đông, Xuân Thành và một số ít ở làng hoa Vạn Thành.

Huyện lân cận là Lạc Dương (Lâm Đồng) cũng có hơn 100 ha hoa cúc. Với điều kiện đất đai khí hậu gần giống Đà Lạt nên hoa cúc phát triển tốt. Ông Hoàng Xuân Hải, Trưởng phòng NN&PTNT Lạc Dương, cho biết giá hoa cúc được thương lái thu mua cũng tương tự ở TP Đà Lạt.

Mức giá này cao gấp đôi ngày thường và cao hơn giá dịp Tết Nguyên đán vừa qua nên nhà vườn rất phấn khởi.

Giá hoa cúc tăng vọt, cao gấp nhiều lần hoa hồng Đà Lạt-2
Hoa cúc được mùa, được giá.

Nguyên nhân đẩy giá hoa cúc lên cao do nhu cầu của thị trường tăng khi Lễ Phật đản đang cận kề. Dự báo hoa cúc vẫn ở mức giá cao cho đến các ngày 19-20/5 (nhằm ngày 12-13/4 Âm lịch).

Cũng theo ông Hải, trong khi hoa cúc được giá thì hoa hồng lại ở mức rất thấp. Giá hoa hồng giống mới khoảng 700 đồng/cành, còn hoa hồng giống cũ chỉ có 500 đồng cành. Hoa hồng đang được thu mua với giá thấp do nhu cầu của thị trường giảm.

Giá hoa cúc tăng vọt, cao gấp nhiều lần hoa hồng Đà Lạt-3
Giá hoa hồng gần chạm đáy.

Mức giá này đã duy trì khoảng một tháng qua khiến nhà vườn lo lắng. Đó là chưa kể thời tiết giao mùa, dịch hại phát triển mạnh, đặc biệt là bọ trĩ khiến một số sản lượng hoa không đạt chất lượng, phải đổ bỏ.

Chị Nguyễn Thúy Ngọc (làng hoa Vạn Thành, Đà Lạt), nơi có diện tích hoa hồng lớn nhất thành phố nói giai đoạn này kinh tế khó khăn nên nhu cầu mua hoa trang trí giảm. Giá hoa hồng gần chạm đáy khiến nhà vườn bị lỗ, chỉ biết chăm sóc cây để chờ hè đến, thời điểm có nhiều sự kiện lễ lạt và bắt đầu mùa cưới.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/gia-hoa-cuc-tang-vot-cao-gap-nhieu-lan-hoa-hong-da-lat-post1637938.tpo

hoa cúc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.