Giá vàng hôm nay 12/6: Kết thúc tuần tăng giá, chờ động lực mới

Giá vàng thế giới tăng trong bối cảnh chịu ảnh hưởng của chỉ số đồng USD, số liệu kinh tế Mỹ cũng như lập trường chính sách tiền tệ của Fed.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá vàng miếng 9999 tại SJC và Doji niêm yết như sau:

SJC TP.HCM: 68,75 triệu đồng/lượng (mua vào) - 69,65 triệu đồng/lượng (bán ra)

SJC Hà Nội: 68,75 triệu đồng/lượng (mua vào) - 69,67 triệu đồng/lượng (bán ra)

Doji Hà Nội: 68,7 triệu đồng/lượng (mua vào) -69,55 triệu đồng/lượng (bán ra) 

Doji TP.HCM: 68,7 triệu đồng/lượng (mua vào) - 69,6 triệu đồng/lượng (bán ra)

Giá vàng hôm nay 12/6: Kết thúc tuần tăng giá, chờ động lực mới-1

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ tăng 23,8 USD/ounce lên 1.872,2 USD/ounce.

Giá vàng tương lai giao tháng 6/2022 trên sàn Comex New York tăng 22,7USD lên 1.875,5 USD/ounce.

Với mức tăng hơn 1% trong phiên cuối tuần 10/6, giá vàng vẫn tiến 1,15% trong cả tuần qua. 

Giá vàng trên thị trường quốc tế rập rình tăng trở lại khi giá dàu đạt mức cao mới và một số nước đẩy mạnh mua mặt hàng kim loại quý.

Theo một khảo sát của Reuters, các nhà kinh tế nhận định Fed sẽ tăng lãi suất 50 điểm cơ bản trong tháng Sáu và tháng Bảy, với khả năng tiếp tục tăng ở mức tương tự trong tháng Chín đang gia tăng. 

Vàng được xem là tài sản dự phòng trước lạm phát, nhưng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ vàng gia tăng khi Fed tăng lãi suất nhằm kiểm soát lạm phát.

Việc đồng USD tăng trở lại là một yếu tố tiêu cực đối với mặt hàng kim loại quý. Chỉ số DXY - đo lường biến động của đồng USD so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt - tăng trở lại trên ngưỡng 102,7 điểm.

Lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ tăng, làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi như vàng, trong khi đồng USD mạnh lên, khiến kim loại quý này trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác. 

Lực bắt đáy vàng và sức cầu từ ngân hàng trung ương các nước đã hỗ trợ kim loại quý không bị giảm sâu trong thời gian qua. Bên cạnh đó, vàng được hỗ trợ khá mạnh ở mức 1.830 USD/ounce.

Ngưỡng cản mạnh tiếp theo của vàng là 1.900 USD/ounce. Ngưỡng cản gần nhất là 1.875 USD/ounce. Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ mạnh là 1.800 USD/ounce. Trước đó, một ngưỡng hỗ trợ quan trọng là mức thấp nhất của tuần trước: 1.830,2 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Edward Moya, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Oanda, đánh giá, vàng cũng được hưởng lợi từ dòng tiền trú ẩn an toàn do lo ngại gia tăng về tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh sức hấp dẫn rủi ro giảm.

ANZ Research cho rằng việc các ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ, lãi suất thực tế tăng và đồng USD mạnh lên đang khiến vàng giảm sức hấp dẫn. Việc rút lại các biện pháp kích thích kinh tế cũng đang gây sức ép lên tâm lý nhà đầu tư. 

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/gia-vang-hom-nay-12-6-ket-thuc-tuan-tang-gia-cho-dong-luc-moi-2029241.html

giá vàng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.