Giá vàng hôm nay 13/4/2024: Bất ổn địa chính trị, vàng đi lên

Giá vàng hôm nay 13/4 trên thị trường thế giới tiếp tục tăng trong bối cảnh căng thẳng chính trị tại khu vực Trung Đông lên cao, thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên 12/4, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 82,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 84,5 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 82,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 84,52 triệu đồng/lượng (bán ra). 

DOJI Hà Nội niêm yết ở mức 82,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 84,8 triệu đồng/lượng (bán ra). DOJI TP.HCM mua vàng SJC ở mức 82,8 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 84,8 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng quốc tế

Giá vàng trên sàn Kitco (lúc 20h30, ngày 12/3, giờ Việt Nam) ở mức 2.396 USD/ounce, tăng 1% so với đầu phiên. Giá vàng tương lai giao tháng 6/2024 trên sàn Comex New York giao dịch ở mức 2.415 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 13/4/2024: Bất ổn địa chính trị, vàng đi lên-1
Giá vàng tăng mạnh. Ảnh: Chí Hiếu 

Thị trường vàng tiếp tục nóng khi căng thẳng địa chính trị ngày càng gia tăng. Israel chuẩn bị kịch bản bị Iran tấn công. Trong khi đó, Iran đã thề sẽ trả thù Israel sau vụ tòa lãnh sự Iran ở Thủ đô Damascus của Syria bị tấn công hôm 1/4. Tin tức này có thể sẽ thúc đẩy một số hoạt động mua vàng trú ẩn an toàn vào cuối tuần.

Theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ, chỉ số giá sản xuất (PPI) đã tăng 0,2% so với tháng trước trong tháng 3/2024, thấp hơn so với mức tăng 0,3% mà các nhà kinh tế dự đoán.

Các nhà đầu tư đang bắt đầu chấp nhận khả năng lạm phát có thể kéo dài hơn và Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục kiên nhẫn, chưa đảo chiều chính sách tiền tệ.

Các dữ liệu kinh tế chỉ ra rằng lạm phát hướng tới mục tiêu 2% có thể quá khó khăn đối với Fed. Các nhà giao dịch đặt cược rằng, Fed có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất ngay sau cuộc họp vào cuối tháng 7/2024.

Lực mua vàng rất lớn nhờ sự hỗ trợ của các ngân hàng trung ương. Gần đây, hoạt động mua vàng của Trung Quốc tăng mạnh. Vàng vẫn là tài sản hấp dẫn đối với các ngân hàng trung ương khi thị trường tiền tệ toàn cầu ngày càng bị chia rẽ.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện đang ở mức khoảng 4,6%.

Dự báo giá vàng

Francisco Blanch, Trưởng bộ phận nghiên cứu hàng hóa và phái sinh tại Công ty Chứng khoán Bank of America, cho biết vàng tiếp tục được hỗ trợ bởi nhu cầu trú ẩn an toàn và các yếu tố kỹ thuật.

Ngân hàng HSBC nhận định, căng thẳng địa chính trị tác động tích cực tới giá vàng. Các cuộc bầu cử trên thế giới năm nay khiến giá vàng biến động trong khoảng 1.927-2.500 USD.

 

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/gia-vang-hom-nay-13-4-2024-bat-on-dia-chinh-tri-vang-di-len-2269989.html

giá vàng


Yêu thầm sếp nữ hơn 15 tuổi, tôi đau khổ muốn nghỉ việc
Tôi đau khổ nếu cứ kéo dài tình yêu đơn phương này tôi sẽ không làm được việc gì, tôi đã có ý định nghỉ việc nhưng lại không làm được, vì sợ không có cơ hội nhìn thấy sếp hàng ngày. Tôi đang rối như tơ vò, không biết phải làm sao cho phải nữa bây giờ?

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.