Giá vàng hôm nay 13/8: Vừa hồi phục đã tụt nhanh

Giá vàng hôm nay 13/8 trên thị trường quốc tế chịu áp lực giảm sau phiên hồi phục liền trước. Một đồng USD mạnh lên cũng tác động tiêu cực tới giá vàng.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch 12/8, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji và SJC niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau:

Tại Hà Nội:

Doji Hà Nội:  56,15 triệu đồng/lượng -  57,70 triệu đồng/lượng

SJC Hà Nội: 56,40 triệu đồng/lượng - 57,12 triệu đồng/lượng

Tại TP.HCM:

Doji TP.HCM: 56,15 triệu đồng/lượng -  57,65 triệu đồng/lượng

SJC TP.HCM: 56,40 triệu đồng/lượng - 57,13 triệu đồng/lượng

Giá vàng quốc tế

Đêm 12/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.746 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.749 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 12/8 thấp hơn khoảng 7,9% (149 USD/ounce) so với cuối năm 2020. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 49,5 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 7,6 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 12/8.

Giá vàng trên thị trường quốc tế chịu áp lực giảm sau phiên hồi phục liền trước. Một đồng USD mạnh lên cũng tác động tiêu cực tới giá vàng.

Giá vàng hôm nay 13/8: Vừa hồi phục đã tụt nhanh-1

Giá vàng hôm nay: giảm nhẹ.

Bộ Lao động Mỹ vừa công bố chỉ số giá sản xuất (PPI) tăng 1% trong tháng 7. Số liệu này cao hơn so với dự báo của các nhà kinh tế, vốn ở mức tăng 0,6%.

Vàng tụt giảm giá trong lúc dòng tiền vào thị trường này suy giảm nghiêm trọng khi mà các thị trường chứng khoán thế giới không ngừng tăng điểm và thị trường tiền số sôi động trở lại với đồng Bitcoin leo lên trên ngưỡng 45.000 USD.

Chứng khoán Mỹ gần đây liên tục lập kỷ lục mới, trong khi chứng khoán châu Âu cũng ở mức sát đỉnh cao lịch sử. Mỹ vừa thông qua gói chi tiêu cơ sở hạ tầng trị giá lớn chưa từng có, trị giá 1 ngàn tỷ USD.

Dự báo giá vàng

Mặc dù vàng giảm giá nhưng nhiều dự báo gần đây cho rằng, đây chỉ là một đợt điều chỉnh trong xu hướng tăng và vàng sẽ lập kỷ lục mới trong năm nay. Giá vàng có thể quay trở lại mốc 2.000 USD/ounce trong năm nay (gần 60 triệu đồng/lượng).

Một số dự báo thậm chí còn cho rằng vàng có thể lên tới 3.000 USD/ounce, thậm chí 5.000 USD/ounce (tương đương 141 triệu đồng/lượng) trong vòng 3-5 năm tới do việc in tiền của ngân hàng trung ương các nước không thực sự giải quyết được vấn đề và có thể gây ra tình trạng bong bóng tài sản.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/gia-vang-hom-nay-13-08-vua-hoi-phuc-da-tut-nhanh-765398.html

giá vàng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.