Giá vàng hôm nay 16/6: Âu - Mỹ bất ổn, vàng biến động mạnh

Giá vàng hôm nay 16/6 trên thị trường quốc tế biến động mạnh, tăng giảm liên tục khi mà đồng USD cũng diễn biến khó lường. Giới đầu tư theo dõi sát thị trường tài chính Âu và Mỹ.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch 15/6, giá vàng 9999 trong nước được SJC và Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau:

SJC Hà Nội: 67,65 triệu đồng/lượng - 68,47 triệu đồng/lượng

Doji Hà Nội:  67,50 triệu đồng/lượng -  68,30 triệu đồng/lượng

SJC TP.HCM: 67,65 triệu đồng/lượng - 68,45 triệu đồng/lượng 

Doji TP.HCM: 67,45 triệu đồng/lượng -  68,30 triệu đồng/lượng

SJC Đà Nẵng: 67,65 triệu đồng/lượng - 68,47 triệu đồng/lượng

Doji Đà Nẵng:  67,50 triệu đồng/lượng -  68,30 triệu đồng/lượng

Giá vàng quốc tế

Đêm 15/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.821 USD/ounce. Vàng giao tháng 8 trên sàn Comex New York ở mức 1.822 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 15/6 thấp hơn khoảng 4,0% (74 USD/ounce) so với đầu năm 2021. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 51,0 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 17,4 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 15/6.

Giá vàng trên thị trường quốc tế biến động mạnh, tăng giảm liên tục khi mà đồng USD cũng diễn biến khó lường. Giới đầu tư theo dõi sát thị trường tài chính Âu và Mỹ.

Giá vàng hôm nay 16/6: Âu - Mỹ bất ổn, vàng biến động mạnh-1

Giá vàng biến động mạnh.

Vàng tăng mạnh trở lại do USD hạ nhiệt nhưng cũng nhanh chóng lao dốc vào đầu phiên giao dịch trên thị trường Mỹ khi đồng bạc xanh tăng vọt với việc giới đầu tư đánh cược vào khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng mạnh lãi suất để chống lạm phát.

Những biến động khó lường trên thị trường tài chính châu Âu cũng ảnh hưởng mạnh tới các thị trường tài sản khác.

Jun 15 2022 Ngân hàng Trung ương châu Âu mở phiên họp khẩn cấp ngay trước thềm cuộc họp của Fed sau khi Mỹ rơi vào tình trạng bi đát nhất 42 năm. Lạm phát đang hủy hoại nhiều nước EU và có thể gây ra sự đổ vỡ.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vừa triệu tập một phiên họp khẩn cấp ngay trước thềm cuộc họp của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) để bàn về lợi tức trái phiếu và lạm phát.

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh lạm phát khu vực EU lên đỉnh cao lịch sử 8,1% trong tháng 5/2022 và thị trường tài chính nhiều nước biến động tiêu cực chưa từng có. Trái phiếu nước Ý bị bán tháo, khiến lợi tức trái phiếu quốc gia này tăng vọt lên trên 4% và đang trên đường hướng tới mốc 5%.

Ngay sau cuộc họp, lợi tức trái phiếu của nước Ý tụt giảm từ mức 4,3% xuống 3,93%. Nỗi lo về một cuộc khủng hoảng trên thị trường tài chính Ý tạm thời hạ nhiệt.

Ngân hàng Trung ương châu Âu được cho là đã thảo luận về việc tái đấu tư trở lại cho chương trình thu mua trái phiếu khẩn cấp nhằm đối phó với đại dịch (PEPP) trong cuộc họp bất thường này.

Sau cuộc họp, nhà tạo lập chính sách Pierre Wunsch của ECB cho biết, ECB rất sẵn sàng can thiệp nếu các thị trường phản ứng thái quá.

Hiện tại, Nước Mỹ đã đặt mục tiêu giảm lạm phát là ưu tiên số 1, trong khi châu Âu cũng đẩy nhanh quá trình thắt chặt chính sách tiền tệ. ECB sẽ nâng lãi suất bắt đầu từ tháng 7 và để ngỏ khả năng nâng lãi suất mạnh hơn (có thể là 50 điểm phần trăm) vào tháng 9. Kỷ nguyên lãi suất âm kéo dài 8 năm qua sẽ chấm dứt và nó cũng đánh dấu sự kết thúc của nhiều năm thực hiện kích thích kinh tế của ECB.

Hội đồng Thống đốc ECB cũng cho biết, sẽ “nâng lãi suất dần dần nhưng kéo dài”.

Dự báo giá vàng

Vàng vẫn đang trong xu hướng giá giảm do đồng USD không ngừng mạnh lên so với các đồng tiền chủ chốt khác.

Tuy nhiên, nhu cầu đầu tư vào vàng được dự báo sẽ tăng lên khi lạm phát ở mức cao và kéo dài.

Trên thực tế, vàng mất giá không nhiều so với các loại tài sản khác như cổ phiếu và các loại tiền số. Giới đầu tư chờ đợi thời điểm vàng sẽ bứt phá.

Trên Kitco, chủ tịch McEwen Mining Corp cho rằng, vàng sẽ tăng lên mức 5.000 USD/ounce trong vòng 2 cho đến 3 năm nữa.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/gia-vang-hom-nay-16-6-au-my-bat-on-vang-bien-dong-manh-2030501.html

giá vàng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.