Giá vàng hôm nay 17/9/2023: Trong nước vọt lên, chạm mốc 69 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 17/9 trên thị trường thế giới tăng nhẹ cuối tuần, trong khi vàng trong nước vọt lên mốc 69 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch 16/9, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 68,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,95 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 68,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,97 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Doji Hà Nội niêm yết ở mức 68,1 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 68,1 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 68,8 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay sàn Kitco kết thúc phiên giao dịch cuối tuần ở mức 1.924 USD/ounce. 


Giá vàng hôm nay 17/9/2023: Trong nước vọt lên, chạm mốc 69 triệu đồng/lượng-1Giá vàng trong nước tăng mạnh.

Trong tuần, dữ liệu kinh tế của Mỹ cho thấy lạm phát sản xuất và doanh số bán lẻ tăng mạnh. Lạm phát tiếp tục xu hướng giảm nhưng giảm chậm và còn cao hơn nhiều so với mục tiêu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) .

Theo công cụ CME FedWatch, các nhà giao dịch dự đoán 93% khả năng Fed giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp chính sách ngày 19-20/9.

Trong bối cảnh như vậy, việc xác định đường đi lãi suất của Fed trở nên có phần khó khăn hơn đối với nhà đầu tư. 

Lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn ở mức khoảng 4,3%. 

Đồng USD giảm 0,2% giúp vàng trở nên hấp dẫn hơn. Giá vàng thế giới đã tăng 0,3% trong tuần. 

Ở một diễn biến khác, Ngân hàng trung ương Trung Quốc một lần nữa nới lỏng chính sách tiền tệ, lần này là bằng cách cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng xuống 0,25%.

Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) tăng lãi suất 25 điểm cơ bản, đưa lãi suất tiền gửi lên 4%.

Dự báo giá vàng

Nhà phân tích thị trường cấp cao Jim Wyckoff cho biết, nếu Fed nới lỏng lãi suất hơn một chút vào tuần tới, điều đó sẽ giúp thị trường vàng đi lên.

Theo các nhà phân tích tại ANZ Research, sau khi giảm xuống dưới 1.900 USD/ounce trong thời gian ngắn, giá vàng phục hồi trở lại bất chấp lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng và USD đạt mức cao nhất 6 tháng. Điều này cho thấy, giá vàng vẫn có chiều hướng đi lên.

Sức mạnh của USD có thể sẽ suy yếu vào năm 2024. ANZ Research nhận định, USD sẽ tăng giá tới cuối năm sau đó sẽ giảm do lãi suất hạ và kinh tế tăng trưởng chậm lại. Điều này tác động tích cực với giá vàng trong dài hạn.

 

Theo VNN

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/gia-vang-hom-nay-17-9-2023-trong-nuoc-vot-len-cham-moc-69-trieu-dong-luong-2190531.html

giá vàng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.