Giá vàng hôm nay 21/6: Cú sốc toàn thị trường, vàng duy trì mức giá cao

Giá vàng hôm nay 21/6 trên thị trường quốc tế duy trì mức giá cao cho dù đồng USD ở vùng đỉnh 20 năm. Sự bất ổn và bất định trên thị trường tài chính tiếp tục hỗ trợ mạnh cho mặt hàng kim loại quý.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch 20/6, giá vàng 9999 trong nước được SJC và Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau:

SJC Hà Nội: 67,85 triệu đồng/lượng - 68,6 triệu đồng/lượng

Doji Hà Nội:  67,80 triệu đồng/lượng -  68,64 triệu đồng/lượng

SJC TP.HCM: 67,85 triệu đồng/lượng - 68,65 triệu đồng/lượng 

Doji TP.HCM: 67,85 triệu đồng/lượng -  68,65 triệu đồng/lượng

SJC Đà Nẵng: 67,85 triệu đồng/lượng - 68,67 triệu đồng/lượng

Doji Đà Nẵng: 67,80 triệu đồng/lượng -  68,65 triệu đồng/lượng

Giá vàng quốc tế

Đêm 20/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.838 USD/ounce. Vàng giao tháng 8 trên sàn Comex New York ở mức 1.839 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 20/6 thấp hơn khoảng 3,0% (57 USD/ounce) so với đầu năm 2021. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 51,5 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 17,1 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 20/6.

Giá vàng hôm nay 21/6: Cú sốc toàn thị trường, vàng duy trì mức giá cao-1

Giá vàng treo khi thế giới bất ổn.

Giá vàng trên thị trường quốc tế duy trì mức giá cao cho dù đồng USD ở vùng đỉnh 20 năm. Sự bất ổn và bất định trên thị trường tài chính tiếp tục hỗ trợ mạnh cho mặt hàng kim loại quý.

Vàng giữ mức giá cao trong bối cảnh sức cầu đối với các loại tài sản an toàn ngày càng lớn khi thị trường tài chính thế giới bất động khó lường và đối mặt với một cú sốc khi mà lãi suất các nước tăng mạnh.

Vàng tăng giá còn do thị trường tiền số lao dốc không phanh trong nhiều phiên gần đây. Đồng Bitcoin xuống ngưỡng 20.000 USD.

Thị trường cổ phiếu nhiều nước trên thế giới sụp đổ trong thời gian gần đây nhưng được dự báo có thể còn tiếp tục lao dốc.

Nhà đầu tư huyền thoại Seth Klarman chia sẻ trên Market Watch cho rằng, thị trường chứng khoán Mỹ vẫn còn quá đắt cho dù đã tụt giảm trong năm nay.

Theo đó, lãi suất đang tăng cao và sẽ còn tiếp tục tăng giá. Điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường cổ phiếu.

Dự báo giá vàng

Sức cầu vàng tăng khiến nhiều dự báo cho rằng mặt hàng này sẽ tiếp xu hướng đi lên.

Tuy nhiên, vàng vẫn chịu áp lực từ một đồng USD mạnh. Vàng khó bứt phá khi Cục dự trữ liên bang Mỹ Fed) sẽ tiếp tục kế hoạch siết chặt chính sách tiền tệ. Dù vậy, sự trì hoãn các hoạt động hút tiền về là một yếu tố tích cực đối với vàng.

Đa số các tổ chức và cá nhân dự báo vàng sẽ tăng giá trong tuần mới.

Về dài hạn hơn, khi lạm phát cao và nếu Mỹ rơi vào suy thoái kinh tế thì vàng sẽ là nơi trú ẩn và giá mặt hàng này được dự báo còn tăng tiếp.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/gia-vang-hom-nay-21-6-duy-tri-muc-gia-cao-2031955.html

giá vàng


‘Trợ lý sức khỏe AI’ DrAid của VinBrain đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ
Sản phẩm DrAid của VinBrain vừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) ra công văn chấp thuận. Với chứng nhận này, DrAid góp phần đưa Việt Nam lọt top 6 quốc gia có sản phẩm AI cho chẩn đoán X-quang ngực được FDA công nhận.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.