- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Giá vàng hôm nay 23/3: Tăng đột biến sau quyết định của Fed
Giá vàng hôm nay 23/3 trên thị trường quốc tế tăng cao sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản từ 4,5-4,75% lên 4,75%-5%/năm đúng như dự báo của thị trường.
Tuy nhiên, vàng vẫn có khả năng tăng mạnh khi thị trường tài chính chưa thoát được khủng hoảng và về dài hạn vàng có xu hướng đi lên khi Mỹ đảo chiều chính sách sau một năm thắt chặt tiền tệ.
Giá vàng trong nước hôm nay
Mở cửa thị trường ngày 23/3, giá vàng 9999 hôm nay của SJC tăng 200 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với kết phiên giao dịch hôm qua.
Giá vàng 9999 được Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cập nhật vào lúc 8h56' và giá vàng 9999 được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết vào lúc 8h49' như sau:
Mua vào - Bán ra
SJC Hà Nội: 66.650.000 đồng/lượng - 67.370.000 đồng/lượng
SJC TP.HCM: 66.650.000 đồng/lượng - 67.350.000 đồng/lượng
SJC Đà Nẵng: 66.650.000 đồng/lượng - 67.370.000 đồng/lượng
Doji Hà Nội: 66.550.000 đồng/lượng - 67.250.000 đồng/lượng
Doji TP.HCM: 66.650.000 đồng/lượng - 67.250.000 đồng/lượng
Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/3, giá vàng 9999 trong nước được SJC và Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau:
SJC Hà Nội: 66.450.000 đồng/lượng - 67.170.000 đồng/lượng
Doji Hà Nội: 66.45.000 đồng/lượng - 67.150.000 đồng/lượng
SJC TP.HCM: 66.450.000 đồng/lượng - 67.150.000 đồng/lượng
Doji TP.HCM: 66.500.000 đồng/lượng - 67.100.000 đồng/lượng
Tỷ giá trung tâm ngày 23/3 được Ngân hàng Nhà nước công bố là 23.615 đồng/USD, giảm 2 đồng so với hôm qua. Giá USD ở các ngân hàng thương mại sáng nay (23/3) được giao dịch quanh mốc 23.330 đồng/USD (mua vào) và 23.700 đồng/USD (bán ra).
Giá vàng quốc tế hôm nay
Tới 9h12' hôm nay (ngày 23/3, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.970,8 USD/ounce, tăng 27,8 USD/ounce so với đêm qua. Giá vàng giao tương lai tháng 6 trên sàn Comex New York ở mức 1988,8 USD/ounce, tăng 42,8 USD/ounce so với đêm qua.
Đêm 22/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.943 USD/ounce. Vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York ở mức 1.946 USD/ounce.
Giá vàng thế giới đêm 22/3 cao hơn khoảng 6,5% (119 USD/ounce) so với cuối năm 2022. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 56,2 triệu đồng/lượng, đã bao gồm thuế và phí, thấp hơn khoảng 10,9 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 22/3.
Giá vàng trên thị trường quốc tế tiếp tục lao dốc dù đồng USD cũng giảm giá. Giới đầu tư không còn đổ xô tìm đến vàng và trái phiếu kho bạc Mỹ với kỳ vọng cuộc khủng hoảng ngân hàng Mỹ đã được kiểm soát.
Từ mức 2.010 USD/ounce vào tuần trước, giá vàng đã xuống chỉ còn 1.943 USD/ounce.
Giá vàng giảm mạnh. (Ảnh: HH)
Vàng giảm cho dù đồng USD cũng suy yếu.
Mặt hàng kim loại quý giảm giá chủ yếu do giới đầu tư toàn cầu không còn đổ xô vào các loại tài sản có độ an toàn cao gồm vàng và trái phiếu kho bạc Mỹ. Dòng tiền đã đổ sang một số loại tài sản có độ rủi ro cao hơn trong đó có cổ phiếu.
Thị trường tài chính Mỹ và thế giới ổn định trở lại và dường như đã vượt qua được tình trạng hỗn loạn sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và Bộ Tài chính Mỹ đã có những động thái kịp bảo vệ tài sản của người gửi tiền tại 2 ngân hàng phá sản: Silicon Valley Bank và Signature Bank.
Cuộc khủng hoảng tại ngân hàng lớn thứ 2 Thuỵ Sĩ Credit Suisse cũng đã được kiểm soát sau khi sáp nhập vào UBS.
Dự báo giá vàng
Nhiều chuyên gia cho rằng, cuộc khủng hoảng ngân hàng đã qua đi. Và rằng, đây không phải là một cuộc khủng hoảng tín dụng.
Vàng giảm sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ - Janet Yellen khẳng định lĩnh vực ngân hàng của Mỹ đang ổn định sau vụ sụp đổ của các ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB) và Signature Bank thời gian gần đây.
Tuy nhiên, nhiều người không tin rằng điều tồi tệ đã qua đi. Nhiều người thận trọng và chờ đợi xem cơ quan chức năng các nước có dập tắt thành công một cuộc khủng hoảng đang manh nha hay không.
Bên cạnh đó, thị trường tài chính còn bất ổn khi Thương vụ UBS tiếp quản Credit Suisse sẽ dẫn đến việc 17,3 tỷ USD trái phiếu cấp 1 bổ sung (AT1) bị ghi giảm giá trị xuống còn 0 đồng. Một số người đang cân nhắc khởi kiện.
Giờ đây, xu hướng của đồng USD cũng như giá vàng sẽ phụ thuộc nhiều vào chính sách của Fed trong thời gian tới. Đây cũng là quyết định khó khăn đối với Chủ tịch Fed Jerome Powell.
Về dài hạn, vàng được dự báo tích cực. Mặt hàng kim loại quý được cho là còn dư địa để tăng trong bối cảnh thị trường tài chính thế giới còn nhiều bất ổn và Mỹ sẽ khó lòng kéo lãi suất lên cao nữa.
Trên CNBC, đại diện CMC Markets dự báo giá vàng sẽ sớm đạt tới vùng 2.500-2.600 USD/ounce.
Theo VietNamNet
-
Mua sắm3 giờ trướcChỉ khoảng 10% số xoài Miyazaki trồng ra đáp ứng đủ tiêu chí để được gọi là "trứng của mặt trời". Loại quả này cũng từng "gây sốt" tại Việt Nam.
-
Mua sắm5 giờ trướcSố lượng ít nhưng thơm ngon đặc biệt nên vải trứng u hồng Phù Cừ, vải u trứng trắng Thanh Hà và vải thiều không hạt Bắc Giang có giá cao gấp nhiều lần loại thường.
-
Mua sắm7 giờ trướcHoa lan là loài hoa đặc biệt trong thế giới tự nhiên bởi muôn hình muôn vẻ, trong đó có không ít loại hình mặt khỉ rất độc lạ.
-
Mua sắm10 giờ trướcTrái ngược với cảnh nhộn nhịp mua bán sầu riêng mỗi khi vào mùa, thị trường bán lẻ sầu riêng tại TP HCM năm nay khá ảm đạm vì lượng hàng ít và sức mua chậm.
-
Mua sắm20 giờ trướcGiá lương thực, thực phẩm, điện, nước sinh hoạt tăng do thời tiết nắng nóng kéo dài là những nguyên nhân chính làm chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 tăng nhẹ 0,01% so với tháng trước.
-
Mua sắm1 ngày trướcMỗi cân quả này chỉ có giá chưa đến 10.000 đồng, vị của nó ngọt ngọt chua chua nên được rất nhiều chị em ưa thích.
-
Mua sắm1 ngày trướcGiá căn hộ chung cư không chỉ phụ thuộc vào diện tích, view, mà còn phụ thuộc vào tầng của căn hộ ấy.
-
Mua sắm1 ngày trướcGiá vàng thế giới đang mất đi lợi thế so với USD trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ nhiều khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 6.
-
Mua sắm1 ngày trướcỞ Việt Nam, có những món đặc sản hiếm có từ sâu bọ không phải ai cũng có gan để thử nhưng một khi đã ăn thì phát nghiền. Nhiều loại khá hiếm, luôn được dân nhậu săn lùng dù giá đắt đỏ.
-
Mua sắm1 ngày trướcTổng tài sản của Vietlott đến hết năm 2022 là 1.166 tỷ đồng, giảm 200 tỷ đồng so với năm 2021. Trong đó, công ty gửi 1.023 tỷ đồng ở ngân hàng để lấy lãi.
-
Mua sắm2 ngày trướcGiá hải sản trong nước lẫn nhập khẩu đều tăng từ 20-30% so với đầu năm khiến nhiều người tiêu dùng giật mình. Trong khi đó, nhiều mặt hàng thực phẩm giải nhiệt lên ngôi trong mùa nắng nóng.
-
Mua sắm2 ngày trướcVải ở thủ phủ Thanh Hà (Hải Dương) chín sớm, lượng giao dịch những ngày này đã lên tới hơn 30 tấn. Hiện các vườn chưa đủ hàng để cung cấp cho các thương lái nhiều địa phương do mới đang là đầu mùa vụ.
-
Mua sắm2 ngày trướcNhiều quận, huyện tại Hà Nội đang ghi nhận giá đất hạ, có nơi giảm tới 13%. Theo chuyên gia, các cơn sốt đất sẽ không xảy ra trong năm nay.
-
Mua sắm3 ngày trướcMướp là loại quả phổ biến ở Việt Nam và được bán rất rẻ. Ở Trung Quốc, mướp trở thành đặc sản, có giá khá đắt. Xơ mướp cũng là mặt hàng đắt khách ở nhiều nước.