Giá vàng hôm nay 27/12: Lực cản trước ngưỡng 1.900 USD/ounce

Giá vàng thế giới vẫn chưa thể vượt qua ngưỡng cản 1.900 USD/ounce trong bối cảnh chỉ số đồng USD ở mức thấp và tình hình dịch vẫn diễn biến phức tạp.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 55,2 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,85 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,82 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng SJC tại TP.HCM, chiều bán ra là 55,8 triệu đồng/lượng.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu đứng ở mức 54,41 – 55,11 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng hôm nay 27/12: Lực cản trước ngưỡng 1.900 USD/ounce-1

Giá vàng tuần qua

 

Trong tuần, giá vàng trong nước tiến sát tới ngưỡng 56 triệu đồng/lượng nhưng vẫn chưa thể vượt qua ngưỡng. Thị trường vàng chuẩn bị bước vào mùa cao điểm cuối năm khi người mua có nhu cầu sắm vàng từ tiền thưởng Tết. Chênh lệch giá mua - bán ngày được các doanh nghiệp thu hẹp xuống còn khoảng nửa triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng trong nước chủ yếu biến động về giá, nhưng tốc độ điều chỉnh giá mua - bán vàng SJC không bằng thế giới. Vàng SJC dao động trong vùng hẹp, có thời điểm được doanh nghiệp đẩy lên khoảng 55,97 triệu đồng/lượng (chiều bán ra), sau đó lùi về 55,5 triệu đồng/lượng.

Đầu tuần, giá vàng SJC tăng mạnh lên mức 55,97 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, cao nhất tuần. Sau đó, giá vàng chiều bán ra giảm, mức thấp nhất tuần là 55,52 triệu đồng/lượng. Tính theo tuần, giá vàng giảm 150 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra.

Trong khi đó, chiều mua vào có mức giá cao nhất tuần là 55,4 triệu đồng/lượng vào ngày 21/12. Giá vàng chiều mua vào điều chỉnh giảm theo biến động của bán ra. Mức thấp nhất mua vào là 55 triệu đồng/lượng vào ngày 23/12. Giá vàng mua vào giảm 100 nghìn đồng/lượng theo tuần.

Giá vàng thế giới

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần tại Mỹ tăng 7,8 USD lên 1.878,7 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 1/2021 trên sàn Comex New York tăng 6,5 USD lên 1.882,1 USD/ounce.

Thị trường vàng thế giới đang bước vào kỳ nghỉ Giáng sinh, sau khi đóng cửa giao dịch tuần ở mức 1.878 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 27/12: Lực cản trước ngưỡng 1.900 USD/ounce-2
Giá vàng giảm cuối tuần


Sự suy yếu của vàng trong thời gian gần đây được cho là một sự điều chỉnh. Xu hướng tăng dài hạn chưa bị phá vỡ nhờ giá vẫn vững trên đường trung bình động 200 ngày, ở mức 1.819 USD/ounce.

Sau nhiều tháng tranh luận, các nghị sĩ của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đã thông qua một gói kích thích để hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp vốn đang gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch đối với nền kinh tế Mỹ.

Vàng tiếp tục xu hướng đi lên ngay sau khi nước Anh phát hiện biến thể mới thứ 2 của virus Covid-19 với khả năng lây lan cao hơn và dường như đã biến đổi nhiều hơn. Đây thực sự là điều không mong muốn đối với nước Anh cũng như thế giới.

Biến thể mới được đánh giá là vô cùng đáng quan ngại. Nước Anh ghi nhận số ca mắc Covid tăng mạnh trong vài ngày gần đây và đã phải thắt chặt các hạn chế phòng dịch ở thủ đô London và khu vực miền Nam. 

Một nhân tố khác hỗ trợ giá vàng là sự đi xuống của USD khi giới chức Anh và EU tuyên bố các nhà đàm phán của hai bên đã hoàn tất thỏa thuận thương mại hậu Brexit. Dự kiến, Quốc hội Anh sẽ bỏ phiếu thông qua thỏa thuận này vào ngày 30/12.

Dự báo giá vàng

Michael Langford, Giám đốc công ty tư vấn AirGuide cho biết, giữa bối cảnh thị trường chịu tác động nhiều bởi diễn biến của đại dịch và thỏa thuận cứu trợ kinh tế mới của Mỹ, vàng có thể sẽ ít biến động trong những tuần tới và bất kỳ đà tăng nào sẽ bắt nguồn từ những yếu tố bất ổn mới.

Jeffrey Sica, nhà sáng lập Circle Squared Alternative Investments, nhận định mặc dù có những trở ngại, nhưng triển vọng sáng về gói kích thích phần nào đã hỗ trợ giá vàng.

Vàng được dự báo sẽ trở lại xu hướng tăng vào năm 2021 với mức kháng cự gần mức cao kỷ lục là 2.072,5 USD/ounce.

 

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/gia-vang-hom-nay-27-12-chua-vuot-nguong-1-900-usd-ounce-700689.html

giá vàng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.