Giá vàng hôm nay 28/8: Afghanistan nóng bỏng, đẩy vàng tăng giá

Giá vàng thế giới tăng lên 1.795,2 USD/ounce do những quan ngại về diễn biến mới tại Afghanistan.

Giá vàng trong nước
 

Giá vàng hôm nay 28/8: Afghanistan nóng bỏng, đẩy vàng tăng giá-1
Biểu đồ giá vàng trong nước

Mở cửa thị trường vàng ngày 27/8, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji tại Hà Nội là 56,15 triệu đồng/lượng -  57,60 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, SJC niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra là 56,40 triệu đồng/lượng - 57,12 triệu đồng/lượng tại Hà Nội và  56,40 triệu đồng/lượng - 57,13 triệu đồng/lượng tại thị trường TP.HCM.

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay tại Mỹ tăng 2,1 USD lên 1.792,6 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 9 trên sàn Comex New York tăng 3,5 USD lên 1.795,9 USD/ounce.

Giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 50,22 triệu đồng/lượng, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước khoảng 6,9 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 28/8: Afghanistan nóng bỏng, đẩy vàng tăng giá-2
Giá vàng thế giới

Tại Mỹ, bức tranh kinh tế cũng trở nên nguy hiểm hơn khi các trường hợp nhiễm Covid-19 gia tăng và các chỉ số kinh tế như tâm lý người tiêu dùng và chỉ số sản xuất cho thấy xu hướng hạ nhiệt.

Dù Cục Dự trữ Liên bang (Fed) chưa đưa ra quyết định chính thức về việc tăng lãi suất, nhưng động thái của các ngân hàng trung ương khác gần đây đã báo hiệu, thời kỳ của chính sách tiền tệ nới lỏng có thể sắp kế thúc.

Goldman Sachs (một tổ chức tài chính đa quốc gia có trụ sở tại Mỹ) dự báo Fed sẽ hạn chế nguồn cung USD từ tháng 12 -2021 hoặc đầu năm 2022 với tốc độ cắt giảm 15 tỉ USD mỗi tháng.

Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến sẽ phát biểu vào cuối ngày thứ Sáu (27/8) về triển vọng kinh tế tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole thường niên. Nhận xét của ông có thể cho thấy dự báo về động thái của Fed, nhưng không có khả năng đưa ra bất kỳ tín hiệu cụ thể nào.

Giá vàng hôm nay 28/8: Afghanistan nóng bỏng, đẩy vàng tăng giá-3
Giá vàng hôm nay 

Vàng được xem là tài sản dự phòng trước lạm phát và việc đồng tiền mất giá. Việc Fed giảm tốc độ mua tài sản sẽ ngăn chặn hai điều này, do đó sẽ làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Dự báo giá vàng

Giới đầu tư chờ bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại hội nghị kinh tế thường niên của ngân hàng ở Jackson Hole, Wyoming để xem liệu ông có đưa ra thời điểm rút các biện pháp kích thích hay không. Hội nghị sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến bởi bùng phát trở lại dịch tại Mỹ.

Nhà phân tích Daniel Hynes tại ANZ cho rằng hoạt động mua vào các tài sản an toàn diễn ra sau những căng thẳng địa chính trị tại Afghanistan và có những lo ngại về sự leo thang căng thẳng. 

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/gia-vang-hom-nay-28-8-dien-bien-afghanistan-vang-tang-gia-769786.html

giá vàng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.