Giá vàng miếng SJC rơi 3 triệu đồng/lượng cuối tuần

Chiều 11/5, giá vàng miếng SJC tại một số doanh nghiệp trong nước đã được điều chỉnh giảm mạnh. Đáng chú ý, có doanh nghiệp giảm tới 3 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng SJC rơi 3 triệu đồng/lượng cuối tuần-1
Lượng khách tìm mua vàng giảm hẳn vào chiều 11/5. Ảnh: Hồng Nhung.

Đến cuối ngày 11/5, giá vàng vàng miếng SJC trong nước tiếp tục ghi nhận xu hướng giảm sâu tại hầu hết doanh nghiệp. Đáng chú ý, có doanh nghiệp đã giảm giá mặt hàng này tới 3 triệu đồng/lượng so với mức giá kỷ lục ghi nhận chiều hôm qua.

Trong đó, Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) cuối ngày hôm nay niêm yết giá vàng miếng ở mức 88,8 - 91,3 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 1,3 triệu đồng chiều mua và 1,1 triệu đồng chiều bán ra so với chốt phiên liền trước.

Đáng chú ý, đây là phiên giảm mạnh nhất của mặt hàng vàng miếng SJC kể từ đầu tháng 5. Trước đó, giá mặt hàng này đã ghi nhận tới 7 phiên tăng liên tiếp và liên tục phá đỉnh lịch sử.

Mức giá cao nhất mà vàng miếng SJC ghi nhận được trong tuần này là 92,4 triệu đồng/lượng, cũng là mức đỉnh mọi thời đại mà vàng trong nước đang ghi nhận được.

Tại các doanh nghiệp khác, giá vàng miếng giao dịch chiều nay cũng ghi nhận xu hướng giảm mạnh. Trong đó có doanh nghiệp điều chỉnh giảm tới 3 triệu đồng/lượng.

Hiện Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết mặt hàng này ở mức 88,8 - 91,3 triệu đồng/lượng, giảm hơn 1 triệu đồng; Bảo Tín Minh Châu niêm yết tại 87,3 - 90,1 triệu/lượng, giảm hơn 2 triệu đồng; DOJI niêm yết tại 87,7 - 89,2 triệu/lượng và Mi Hồng chấp nhận giao dịch tại 86,8 - 89,3 triệu đồng, giảm 3 triệu đồng so với hôm qua.

Giá vàng miếng SJC quay đầu giảm mạnh hôm nay diễn ra ngay sau thông tin Phó thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Ngân hàng Nhà nước thực hiện việc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành đối với thị trường vàng, đại lý phân phối và mua bán vàng miếng. Kết quả thanh tra, kiểm tra phải báo cáo Thủ tướng ngay trong tháng 5, không để chậm trễ hơn.

Trái ngược với đà giảm của giá vàng miếng, vàng nhẫn trong nước chiều nay vẫn ghi nhận xu hướng đi ngang so với phiên liền trước.

 

Giá vàng miếng SJC rơi 3 triệu đồng/lượng cuối tuần-2
Không còn cảnh đông đúc xếp hàng mua vàng vào chiều cuối tuần 11/5. Ảnh: Hồng Nhung.

Trong đó, vàng nhẫn SJC 99,99 loại 1-5 chỉ hiện cố định ở mức 74,85 - 76,55 triệu đồng/lượng (mua - bán). Tương tự, vàng nhẫn 24K của PNJ giao dịch tại 74,9 - 76,7 triệu/lượng; vàng nhẫn tròn trơn 9999 Hưng Thịnh Vượng của DOJI hiện cố định ở 75,95 - 77,45 triệu/lượng và vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở 75,43 - 76,93 triệu đồng.

Trong bối cảnh giá vàng miếng quay đầu giảm và giá vàng nhẫn đi ngang, các cửa hàng vàng lớn tại Hà Nội chiều nay đã ghi nhận lượng khách tới giao dịch giảm đáng kể.

Đáng chú ý, với các quầy giao dịch vàng nhẫn 9999 và vàng trang sức, khung cảnh mua - bán chỉ diễn ra nhỏ giọt do lượng hàng cung cấp ra thị trường dần cạn kiệt.

Thậm chí, Bảo Tín Minh Châu còn thông báo ngừng bán ra vàng nhẫn tròn trơn và chỉ thực hiện thu mua mặt hàng này khiến nhiều khách hàng phải ra về tay trắng. Trước đó, nhà vàng này cũng hạn chế lượng vàng bán ra dưới 2 chỉ vàng nhẫn/khách vào buổi sáng.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần tại mức 2.359 USD/ounce, tương đương khoảng 72,8 triệu đồng/lượng khi quy đổi ra tiền Việt. Chênh lệch giá vàng SJC và vàng quốc tế theo đó duy trì ở mức cao, lên tới hơn 19 triệu đồng/lượng.

Tri thức - Znews giới thiệu độc giả Tủ sách kiến thức kinh tế với đa dạng cuốn sách, câu chuyện trong lĩnh vực kinh doanh, kinh tế. Là nguồn tư liệu cho những người quan tâm và muốn nâng cao kiến thức trong lĩnh vực kinh tế. Những cuốn sách, câu chuyện trong Tủ sách không chỉ đơn thuần là những tác phẩm của tri thức mà còn chứa đựng bí quyết, kinh nghiệm quý báu từ các tác giả, nhà quản lý có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

Đọc sách không chỉ giúp người đọc tiếp cận những kiến thức mới mà còn giúp mở rộng tầm nhìn và phát triển bản thân. Tủ sách kiến thức kinh tế mong muốn lan tỏa tri thức trong lĩnh vực kinh doanh, đồng thời phát triển văn hóa đọc cho người Việt.

 

 

Theo Tạp Chi Tri thức

Xem link gốc Ẩn link gốc https://znews.vn/gia-vang-mieng-sjc-roi-3-trieu-dongluong-cuoi-tuan-post1474926.html?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR09NIVWeZWSML0sRLUsIIb6yd34x1XTQ5OMDIFGmQZwCjMlURJne4Mxm4Y_aem_AW5ZOnG45ury5SQ-sSn2aNipnLif14b-tymmAW05IqUWWG5Eq6FyfMOBq7lIfwZCAjJaTE2rFpg0AWtysr6hf7kW

giá vàng


Yêu thầm sếp nữ hơn 15 tuổi, tôi đau khổ muốn nghỉ việc
Tôi đau khổ nếu cứ kéo dài tình yêu đơn phương này tôi sẽ không làm được việc gì, tôi đã có ý định nghỉ việc nhưng lại không làm được, vì sợ không có cơ hội nhìn thấy sếp hàng ngày. Tôi đang rối như tơ vò, không biết phải làm sao cho phải nữa bây giờ?

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.