Giá vàng nhẫn bất ngờ bật tăng mạnh

Trong sáng 1/4, giá vàng nhẫn liên tục được doanh nghiệp điều chỉnh, tăng hơn nửa triệu đồng/lượng, vượt mốc 71 triệu đồng/lượng.

Lúc 11h, Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết vàng nhẫn 70,18 - 71,38 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra, tăng 580.000 đồng/lượng so với đầu giờ sáng.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng nhẫn 69,75 - 71 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn bất ngờ bật tăng mạnh-1

Giá vàng nhẫn vượt mốc 71 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng SJC tăng nhẹ 200.000 đồng/lượng so với đầu giờ sáng. Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết 78,5 - 81 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra.

Cùng thời điểm, so với đầu giờ sáng, giá vàng thế giới tiếp tục tăng 8 USD/ounce, lên mức kỷ lục 2.258 USD/ounce.

Về diễn biến giá vàng trong tuần này, cuộc khảo sát vàng Kitco News cho thấy, phần lớn các chuyên gia và nhà đầu tư đều kỳ vọng giá kim loại quý sẽ tăng.

Với 15 nhà phân tích Phố Wall được hỏi, có 6 chuyên gia (tương đương 40%) dự báo giá vàng tăng cao hơn; 4 nhà phân tích (tương đương 27%) dự đoán giá sẽ giảm; 5 chuyên gia (tương đương 33%) dự đoán giá vàng đi ngang.

Trong khi đó, với 170 phiếu được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco, có 117 nhà giao dịch bán lẻ (tương đương 69%) kỳ vọng vàng sẽ tăng giá; 25 người khác (tương đương 15%) dự đoán giá sẽ thấp hơn; 28 người được hỏi (tương đương 16%) có quan điểm trung lập về triển vọng ngắn hạn của vàng.

Theo các chuyên gia trong nước, giá vàng miếng SJC đang chững lại sau thời gian dài tăng mạnh sau tuyên bố sẽ không độc quyền vàng miếng của Ngân hàng Nhà nước. Hiện, giá vàng SJC cao hơn thế giới khoảng 16 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn trong nước được dự báo có thể đạt mốc 75 triệu đồng/lượng nếu giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/gia-vang-nhan-bat-ngo-bat-tang-manh-post1625170.tpo

giá vàng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.