Hà Nội: Sầu riêng Ri 6 giá “siêu rẻ” chỉ 45 nghìn đồng/kg, có nên mua?

Giá rẻ, hình ảnh đẹp, cam kết bao bù 1 đổi 1 nếu cơm sống hoặc sượng, mỗi bài viết đăng bán sầu riêng giá rẻ này nhận được hàng trăm đơn đặt hàng.

Thời điểm này, “vua của các loại hoa quả” là sầu riêng đã vào chính vụ. Người tiêu dùng có thể dễ dàng mua sầu riêng ở khắp các chợ truyền thống, chợ mạng hay ở các chợ cóc, siêu thị trên cắp cả nước.

Trong khi tại các siêu thị và các cửa hàng hoa quả, sầu riêng Ri 6 đang được bán với giá từ 65-80 nghìn đồng/kg nhưng tại các chợ online, nhiều người bán chỉ với giá 49 nghìn đồng/kg, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

“Sầu ri 6 hạt lép loại 1 bao ngon ngọt, quả to, tròn múi, cơm đều và dày, giá chỉ 45 nghìn đồng. Sầu ngon, trái từ 2-4kg, 1 đổi 1 nếu có vấn đề”, người bán hàng có tên là Hoài Như ở Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) quảng cáo.

Hà Nội: Sầu riêng Ri 6 giá siêu rẻ” chỉ 45 nghìn đồng/kg, có nên mua?-1

Những bài viết bán sầu riêng với giá rẻ trên chợ online thu hút hàng trăm lượt bình luận, đặt hàng. (Ảnh chụp màn hình).

Chỉ sau vài giờ, bài viết đã nhận được hơn 300 lượt bình luận, đặt hàng. Nhiều người sẵn sàng đặt 3-4 quả/đơn. Không chỉ vậy, trên hội nhóm những người yêu thích sầu riêng, những ngày gần đây có đến 4-5 bài viết bán sầu riêng với giá 45-49 nghìn đồng/kg.

Đã từng đặt mua 2 quả sầu riêng nặng 6kg với giá 49 nghìn đồng/kg, chị Huỳnh Thị Thuỷ, trú tại Đống Đa (Hà Nội) cho biết, sau khi đặt hàng 2 ngày, chị nhận được 2 quả sầu với số tiền 300 nghìn đồng cả ship. Tuy nhiên khi bổ thì không ăn được múi nào.

Hà Nội: Sầu riêng Ri 6 giá siêu rẻ” chỉ 45 nghìn đồng/kg, có nên mua?-2

Nhiều khách hàng "ôm quả đắng" khi nhận được sầu riêng kém chất lượng.

“Khi nhận sầu tôi thấy vỏ màu vàng ủng đã nghi nghi rồi, khi bổ ra mới thấy cơm sầu trắng, không được vàng, ăn thử thì sượng như khoai lang. Chưa kể quả sầu to nhưng toàn vỏ. Liên hệ lại với người bán thì họ chặn mình luôn. Vừa mất tiền vừa tức”, chị Thuỷ kể.

Cũng đặt 1 quả sầu nặng 4,3kg với giá 45 nghìn đồng/kg, chị Ngô Thu Trang, trú tại Bùi Xương Trạch (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, quả sầu to nhưng toàn vỏ.

Hà Nội: Sầu riêng Ri 6 giá siêu rẻ” chỉ 45 nghìn đồng/kg, có nên mua?-3

Không những mua phải hàng kém chất lượng, người tiêu dùng còn bị từ chối bao, bù khi có vấn đề.

“Tôi bóc ra được 2 múi to, 2 múi nhỏ, cân lên được gần 1kg cơm sầu. Ngặt nỗi ăn được đúng 1 múi, còn lại là sượng. Khi nói với người bán thì họ đổ cho mình bổ xanh, chưa chín, không chịu bao bù như khi họ quảng cáo”, chị Trang bức xúc.

Theo chị Trang, không chỉ mình chị mua phải sầu rẻ kém chất lượng mà mấy chị em cùng công ty chị rủ nhau đặt cho đỡ tiền ship, tuy nhiên, không ai cảm thấy hài lòng vì hầu như quả nào cũng sượng hoặc nhão, cay, không ngọt chút nào.

Là người bán sầu riêng lâu năm tại Cầu Giấy (Hà Nội), chị Đào Thu Thảo cho biết, sầu riêng tại vườn hiện tại đã vào cuối mùa, Ri 6 loại 1 mua tại vườn cũng không có giá 45 nghìn đồng/kg. Chưa kể cước xe và công vận chuyển từ miền trong ra Hà Nội.

Hà Nội: Sầu riêng Ri 6 giá siêu rẻ” chỉ 45 nghìn đồng/kg, có nên mua?-4

Theo chị Thảo sầu riêng Ri 6 loại nhất mua tại vườn cũng không có giá 45 nghìn đồng/kg.

“Tôi không hiểu sao giữa hàng trăm người bán sầu riêng với giá 70-90 nghìn đồng/kg mà lại chỉ có 1-2 người bán với giá chỉ bằng một nửa so với giá thị trường mà mọi người vẫn đổ xô đặt mua để rồi mất tiền ôm cục tức vào người”, chị Thảo thở dài.

Theo chị Thảo, sầu riêng là loại trái cây có giá khá đắt đỏ nhưng lại được nhiều người yêu thích, mỗi quả sầu có giá từ vài trăm nghìn đến cả triệu đồng. Vì vậy, người mua nên chọn mua của những người bán có uy tín hoặc quen biết.

“Tốt nhất mua sầu riêng nên đến tận cửa hàng mua, không nên mua online của người lạ. Đắt hơn một chút nhưng hoá rẻ vì họ có trách nhiệm bao bù, đổi trả, thậm chí là bổ sầu tại chỗ phục vụ khách”, chị Thảo nói.

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://danviet.vn/ha-noi-sau-rieng-ri-6-gia-sieu-re-chi-45-nghin-dong-kg-co-nen-mua-502022146143123273.htm

sầu riêng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.