Hãy nắm ngay 8 "thủ thuật" khó ngờ này của siêu thị để tiết kiệm thêm tiền khi đi mua sắm

Bạn có biết rằng siêu thị luôn có một số thủ thuật khiến khách hàng chi nhiều tiền hơn hay không?

Đi siêu thị là một trong những việc mà chúng ta làm thường xuyên để mua các mặt hàng thiết yếu. Vào mua sắm rất nhiều lần nhưng bạn có biết rằng siêu thị luôn có một số thủ thuật khiến khách hàng chi nhiều tiền hơn hay không?

Những “mánh khóe” ấy không quá phức tạp song rất nhiều người vẫn “mắc bẫy”. Nếu bạn có thể nhìn thấu chúng, không lãng phí thêm tiền ở siêu thị thì bạn rất tỉnh táo và thông minh.

1. Các mặt hàng có lợi nhuận cao được đặt ở gần lối vào

Hãy nắm ngay 8 thủ thuật khó ngờ này của siêu thị để tiết kiệm thêm tiền khi đi mua sắm-1

Khi bạn vừa bước chân vào siêu thị, đó là thời điểm mà hứng thú mua sắm ở mức cao nhất. Dường như các khách hàng sẵn sàng chi tiền mua đồ và cũng dễ dàng bị cám dỗ hơn cả.

Đó là lý do mà nhiều siêu thị thường xếp các mặt hàng có lợi nhuận cao ở ngay lối vào, nơi mà chúng ta sẽ nhìn lập tức thấy khi đặt bước chân đầu tiên đến siêu thị.

2. Xếp thực phẩm theo dạng “cặp đôi hoàn hảo”

Hãy nắm ngay 8 thủ thuật khó ngờ này của siêu thị để tiết kiệm thêm tiền khi đi mua sắm-2

Khoai tây chiên chấm sốt cà chua là một sự kết hợp hoàn hảo, mang lại sự trải nghiệm tuyệt vời cho người thưởng thức. Chính vì thế, nhiều siêu thị luôn xếp khoai tây chiên cạnh các lọ nước sốt, dù cho 2 mặt hàng này khác phân loại.

Khi mua khoai tây chiên, bạn cũng sẽ muốn mua nước sốt. Ngay cả khi khách hàng không có ý định đó từ đầu thì khả năng cao vẫn thay đổi khi thấy 2 loại được xếp cạnh nhau.

3. Các lối đi giống như một đường băng

Hãy nắm ngay 8 thủ thuật khó ngờ này của siêu thị để tiết kiệm thêm tiền khi đi mua sắm-3

Hầu hết siêu thị đều áp dụng cách thiết kế lối đi giữa hai kệ hàng rất thẳng và dài như một đường băng. Khách hàng bắt buộc phải đi hết chiều dài của lối đi trước khi rẽ sang một kệ khác.

Một khi dành nhiều thời gian hơn ở dãy sản phẩm nào đó, bạn sẽ dễ mua những mặt hàng ngoài kế hoạch hơn.

4. Chiến lược sắp xếp hàng hóa

Hãy nắm ngay 8 thủ thuật khó ngờ này của siêu thị để tiết kiệm thêm tiền khi đi mua sắm-4

Bạn có biết rằng những sản phẩm có giá cao hơn so với mặt hàng cùng loại thường được siêu thị xếp ngang tầm mắt người mua?

Những thứ có giá tiền “mềm” hơn lại thường đặt ở phía trên hoặc phía dưới. Bởi vậy khi cần mua món đồ nào đó, bạn hãy dành ra chút thời gian để so sánh giá giữa các sản phẩm có công dụng tương tự nhau nhé.

Giống như vậy, các mặt hàng hướng đến trẻ em sẽ luôn đặt thấp hơn để vừa tầm mắt trẻ nhỏ.

5. Xe đẩy lớn hơn mức cần thiết

Nếu chỉ có vài món đồ như trứng, sữa và 1 ổ bánh mì, trông chúng sẽ thật lẻ loi, nhỏ bé trong chiếc xe đẩy cỡ lớn. Tình cảnh ấy làm bạn dễ có xu hướng tiếp tục mua thêm nhiều hàng hóa, cho đến khi xe đẩy nhìn có vẻ đầy hơn.

Hãy nắm ngay 8 thủ thuật khó ngờ này của siêu thị để tiết kiệm thêm tiền khi đi mua sắm-5

6. Thủ thuật niêm yết giá

Khi đi siêu thị, hẳn bạn đã quá quen thuộc với cách niêm yết giá kiểu như "chỉ còn X nghìn đồng khi mua 5 cái trở lên". Đúng là bạn sẽ mua được với giá rẻ hơn một chút. Thế nhưng trong trường hợp bạn không thực sự cần số lượng lớn thì vô hình trung lại gây lãng phí khi mua cả combo.

Ngoài ra, hầu như siêu thị nào cũng có phong cách đặt giá “99,9 nghìn đồng”, khiến khách hàng nảy sinh ảo giác rằng họ mua được rẻ hơn khá nhiều và nhanh chóng móc hầu bao. Thực tế thì 99,9 nghìn so với 100 nghìn gần như không khác gì nhau.

7. Hàng dùng thử

Hãy nắm ngay 8 thủ thuật khó ngờ này của siêu thị để tiết kiệm thêm tiền khi đi mua sắm-6

Không khó để bắt gặp những gian hàng cho sử dụng thử các sản phẩm của họ, như đồ ăn, nước giải khát, mỹ phẩm… Phương án này nhằm mục đích làm chậm chân người mua sắm, thu hút sự chú ý của khách hàng đến thứ mà có thể ban đầu họ không định mua.

Ngoài ra thủ thuật ấy còn đánh vào tâm lý áy náy, mang ơn của người tiêu dùng. Khi đã dùng thử sản phẩm, cho dù bạn không thực sự yêu thích nhưng với tâm lý áy náy, nhiều người vẫn sẽ mua hàng dù ít dù nhiều.

8. Thiết kế cổng thanh toán đặc biệt

Hãy nắm ngay 8 thủ thuật khó ngờ này của siêu thị để tiết kiệm thêm tiền khi đi mua sắm-7

Trong khi chờ đợi thanh toán, có khi nào bạn từng quyết định để lại một vài món hàng mà mình đã chọn? Nếu có thì bạn sẽ phát hiện ra rằng ở vị trí quầy thu ngân, dường như không có chỗ nào cho bạn bỏ lại hàng cả.

Ngược lại, xung quanh nơi bạn đứng chờ thanh toán lại có rất nhiều món đồ nhỏ bắt mắt, dụ dỗ bạn mua sắm thêm. Giả dụ bạn chưa từng nhặt thêm kẹo cao su, kẹo ngọt ở quầy thu ngân bỏ vào giỏ hàng chỉ vì tiện tay, bạn rất tỉnh táo đấy!

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/hay-nam-ngay-8-thu-thuat-kho-ngo-nay-cua-sieu-thi-de-tiet-kiem-them-tien-khi-di-mua-sam-22202198102159572.htm

siêu thị


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.