- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hiếm có mùa Tết: Lan Trần Mộng siêu rẻ, 20 nghìn/cành hoa dài cả mét
Giáp Tết Tân Sửu, “chợ mạng” bất ngờ xuất hiện loại lan Trần Mộng bán theo cành với giá siêu rẻ, chỉ 20.000-60.000 đồng/cành hoa dài cả mét. Đây là chuyện hiếm có, bởi loại địa lan này giá vốn vô cùng đắt đỏ, được người chơi săn lùng.
Không còn là mặt hàng mới lạ, địa lan Trần Mộng - loại lan được truyền tai nhau là xuất hiện trong giấc mộng vua Trần - được bày bán và gây sốt trên thị trường Tết suốt mấy năm nay. Giá lan Trần Mộng vô cùng đắt đỏ, dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng/chậu. Có chậu lan khủng, số lượng cành hoa (ngồng hoa) lớn giá còn lên tới 100-200 triệu đồng.
Dù có giá cao ngất ngưởng nhưng vào mỗi dịp Tết Nguyên đán, lan Trần Mộng luôn được săn mua. Có những đại gia sẵn sàng chi tiền tỷ để sở hữu chậu lan Trần Mộng khủng chơi Tết. Thế nên, tình trạng “cháy hàng”, khan hàng thường xuyên diễn ra.
Lan Trần Mộng gây sốt thị trường hoa Tết suốt mấy năm nay
Loại lan này có giá vô cùng đắt đỏ, lên tới cả triệu đồng/cành
Song, dịp cận Tết Tân Sửu này, trên “chợ mạng” bất ngờ xuất hiện lan Trần Mộng với giá siêu rẻ, chỉ khoảng 20.000-60.000 đồng/cành tùy loại khiến nhiều người yêu thích loại lan này không khỏi giật mình.
Chị Huỳnh Thị Phượng - đầu mối bán hoa online tại Trung Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) - cho biết, vì có giá rẻ nên lan Trần Mộng rất đắt khách đặt mua chơi Tết.
Những năm trước, lan Trần Mông loại rẻ nhất cũng có giá 500.000-600.000 đồng/cành, loại đắt lên tới 1-3 triệu đồng/cành. Đặc biệt, với loại địa lan kiếm Trần Mộng xanh ngọc, giá 2-3 triệu đồng/cành vẫn khó mua vì là hàng siêu hiếm.
Nhưng năm nay, lan Trần Mộng ngoài bán theo chậu, nhà vườn còn tỉa ngồng hoa để bán theo cành với giá khá rẻ. Ví như, loại cành chiều dài 60-80cm giá chỉ 200.000 đồng/bó 10 cành (20.000 đồng/cành), còn loại cành dài trên 1 mét giá 250.000 đồng/cành.
Tuy nhiên, đây là địa lan Trần Mộng dòng hồng hoàng, chứ không phải xanh ngọc.
Thị trường Tết 2021 bất ngờ xuất hiện lan Trần Mộng có giá siêu rẻ
Mỗi cành lan loại này giá chỉ ở mức 20.000-60.000 đồng/cành
Mỗi một ngồng hoa này có tới 20-40 chấu (bông) tùy độ dài ngắn. Về cắm vào nước vài ngày sẽ bung nở hết với mùi thương thoang thoảng rất dễ chịu, chơi được cả tháng mới tàn, chị chia sẻ.
Cũng theo chị Phượng, vì có giá siêu rẻ nên khách ồ ạt đặt mua. Như tuần vừa qua, chị bán hết gần 2.000 cành lan Trần Mộng. Song, vì là hoa cắt cành nên khách phải đặt trước chứ hàng không có sẵn.
Chị Vũ Huyền, chủ một cửa hàng hoa ở Trần Bình, cũng thừa nhận, lan Trần Mộng Sa Pa đang có giá rất rẻ. Đợt này chị chỉ nhập loại cành dài từ 80cm đến 1,1 mét. Một set hai cành giá 180.000 đồng, set 5 cành giá 280.000 đồng.
Theo chị, lan Trần Mộng là loại địa lan rất nổi tiếng ở Sa Pa. Loại lan này thường được bán theo chậu. Chậu càng nhiều ngồng hoa giá càng đắt đỏ. Tuy nhiên, năm 2020 có tháng nhuận, hoa nở sớm. Hàng đẹp vẫn được đánh lên chậu, còn những gốc xấu, ít ngồng thì nhà vườn cắt ngồng bán theo cành. Thế nên, dịp này trên thị trường mới xuất hiện lan Trần Mộng bán theo cành với giá rẻ như vậy.
“Tôi đang gom hàng để thứ 7 này về chuyến đầu tiên. Lượng khách đặt đến thời điểm hiện tại tương đối nhiều, nhưng phải một tuần nữa mới tới đợt cao điểm, khi đó khách đặt hoa lại càng nhiều hơn”, chị chia sẻ.
Theo VietNamNet
- Mua sắm7 giờ trướcGiá vàng thế giới giảm mạnh, trong khi đó giá vàng trong nước điều chỉnh giảm với biên độ thấp. Người mua vàng lỗ 550 nghìn đồng/lượng sau khi mua vàng ngày Vía Thần tài.
- Thị trường22 giờ trướcNhững người lười bóc vỏ hạt hướng dương có thể sẽ phải cân nhắc xem video về chiếc máy được cho là "thần thánh", hàng nghìn người đổ xô đi mua này.
- Mua sắm23 giờ trướcGiá vàng thế giới trong phiên giao dịch cuối tuần giảm mạnh về vùng 1.735 USD trước áp lực bán tháo mạnh của nhà đầu tư. Chỉ sau 2 phiên cuối tuần, giá kim loại quý đã mất gần 4%.
- Mua sắm1 ngày trướcRiêng với loại chất lỏng thứ 3 ở Việt Nam cũng có thể sản xuất và vẫn đang được bán khá phổ biến trên thị trường.
- Mua sắm1 ngày trướcGiá vàng giảm mạnh trong bối cảnh triển vọng kinh tế sáng sủa hơn và quan ngại về lạm phát thúc đẩy lợi suất trái phiếu tăng.
- Mua sắm1 ngày trướcBạn băn khoăn khi có khoản tiền nhàn rỗi trong tay nên đầu tư, kinh doanh gì để có lợi nhuận cao. Với mức vốn 100 triệu thì đây là 3 giải pháp đầu tư hiệu quả và an toàn mà bạn có thể tham khảo.
- Mua sắm1 ngày trướcBán hết khoảng 10 tấn nông sản Hải Dương mỗi ngày, thứ anh Andre nhận được là “khoản lãi” tình cảm của mọi người lớn chưa từng có, còn tiền thì chuyến hàng nào anh cũng bù lỗ vài triệu đồng.
- Hàng bưởi Diễn da vàng óng có từng búi hoa tươi giá tận 100k/quả, bà chủ thu cả chục triệu mỗi ngày!Mua sắm2 ngày trướcNgày Rằm tháng Giêng này, hàng bưởi của chị Mai bán mỗi ngày rất nhiều bưởi cho dân sành mua ở khu chợ nổi tiếng phố cổ Hà Nội - chợ Hàng Bè.
- Mua sắm2 ngày trướcBánh trôi gạo lứt lạ miệng hút khách ăn kiêng đặt mua ngày Rằm tháng Giêng dù giá đắt đỏ.
- Mua sắm2 ngày trướcGiá vàng hôm nay 26/2 trên thị trường quốc tế tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh thị trường tài chính Mỹ tiếp tục diễn biến bất thường trong khi thị trường lao động của nước này bất ngờ tốt hơn kỳ vọng.
- Mua sắm2 ngày trướcNgày 25/2, Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định tăng giá các mặt hàng xăng dầu. Đây là lần thứ 3 kể từ đầu năm 2021 giá xăng dầu tăng.
- Mua sắm3 ngày trướcCúng Rằm tháng Giêng, bà nội trợ rầm rộ đặt xôi ngũ sắc, xôi Phúc - Lộc - Thọ - Tài online, chỉ 20 phút là có đồ dâng cúng.
- Mua sắm3 ngày trướcThì là 500 đồng 3 mớ, cải xanh không ai mua, luống rau thơm cho cũng không ai cắt, người dân Tây Tựu (Hà Nội) rơi vào cảnh "bỏ thì thương vương thì tội".