Hình thù xấu xí nhưng đây là miếng phomai đắt nhất thế giới

Một nhà hàng Tây Ban Nha gần đây đã trả 30.000 euro (780 triệu VND) cho một miếng phomai thủ công nặng 2,2kg (4,85 lbs), qua đó lập kỷ lục thế giới mới về miếng pho mai đắt nhất hành tinh.

Hàng năm, vào tuần cuối cùng của tháng 8, thị trấn Las Arenas de Cabrales tổ chức một cuộc thi, trong đó những miếng phomai Cabrales ngon nhất sẽ được bán đấu giá cho người trả giá cao nhất. Năm nay, Llagar de Colloto, một nhà hàng ở Oviedo, Tây Ban Nha, đã trả số tiền khổng lồ 30.000 euro (780 triệu VND) cho một miếng phomai Cabrales được làm thủ công từ sữa bò và sữa dê. Miếng phomai này đã được để vài tháng trong một hang động ở vùng núi Los Picos de Europa.

Hình thù xấu xí nhưng đây là miếng phomai đắt nhất thế giới-1

Được sản xuất bởi nhà máy phomai Los Puertos từ Poo de Cabrales, miếng phomai nặng 2,2kg đã được ban giám khảo chọn là loại phomai ngon nhất trong số 15 nhà sản xuất tham gia cuộc thi.

Guillermo Pendás Bada, nhà sản xuất miếng phomai được ủ 10 tháng trong hang động ở độ cao 1.500 mét so với mực nước biển, cho biết: “Chúng tôi biết mình có một loại phomai ngon, nhưng cũng biết rằng rất khó để giành chiến thắng”.

Điều thú vị là Llagar de Colloto đã trả giá cao hơn mọi người để có được miếng phomai Cabrales ngon nhất trong vài năm nay. Năm 2018, nhà hàng này đã trả 14.300 euro (368 triệu VND) cho sản phẩm chiến thắng trong cuộc thi và một năm sau, họ chi 20.500 euro (528 triệu VND) cho loại phomai được đánh giá tốt nhất. Bây giờ, họ một lần nữa chi một số tiền điên rồ cho miếng phomai Cabrales nhỏ bé và lập kỷ lục thế giới trong quá trình này.

Cabrales là một loại phomai tự nhiên được làm thủ công từ sữa bò hoặc hỗn hợp của hai hoặc ba loại sữa - bò, cừu và dê - được ủ trong các hang động tự nhiên ở Picos de Europa trong vài tháng. Môi trường ẩm ướt tạo điều kiện cho nấm mốc giống penicillin phát triển khiến nó có những vệt và đốm màu xanh lam đặc trưng.

Phomai Cabrales ngày càng trở nên phổ biến ở cả Tây Ban Nha và nước ngoài, với 66.226 kg được bán ra vào năm ngoái chỉ riêng tại Liên minh Châu Âu.

Theo Đời sống pháp luật

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/hinh-thu-xau-xi-nhung-ay-la-mieng-phomai-at-nhat-the-gioi-a391613.html

món ăn xa xỉ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.