Hoa đào độc lạ, giá tiền triệu hút khách Hà thành mua trưng Tết

Bên cạnh các loại đào quen thuộc như đào Nhật Tân, đào rừng Tây Bắc...thị trường hoa Tết năm nay còn có sự xuất hiện của loại đào chuông mới lạ.

Chị Nguyễn Bích Thảo (chuyên bán hoa ở Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, đào chuông chị bán là đào chuông xứ Quảng. Người tiêu dùng đã rất quen với các loại đào phổ biến nhưng đào chuông chưa được nhiều khách hàng biết đến.

Hoa đào độc lạ, giá tiền triệu hút khách Hà thành mua trưng Tết-1

Những cành ddào chuông mới lạ được rao bán với giá từ vài trăm đến hơn 1 triệu đồng/cành. (Ảnh: FB Nguyễn Bích Thảo)

Chị Bích Thảo gom đơn đào chuông trước khoảng 2-3 ngày rồi mới giao cho khách. Đào chuông nhà chị Thảo có 2 loại chuông trắng và chuông hồng. Mỗi một nụ đào chuông sẽ nở ra số lẻ từ 3-5-7-9 bông. Mỗi bông là một chiếc chuông xinh xắn. Đào chuông cũng có ưu điểm là thế cành đẹp, lá xanh, hoa có màu sắc tươi hơn đào thường. Giá mỗi cành đào chuông dao động từ vài trăm đến hơn 1 triệu đồng. Mỗi cành cao từ 2 mét trở lên.

Chỉ sau ít giờ đăng bán trên Facebook, chị Bích Thảo đã nhận được rất nhiều đơn đặt hàng.

Hoa đào độc lạ, giá tiền triệu hút khách Hà thành mua trưng Tết-2

Đào chuông độc lạ, hút khách. (Ảnh: FB Nguyễn Bích Thảo)

Chị Mai Lan (Hà Đông, Hà Nội) vừa đặt mua 2 cành đào chuông chia sẻ: "Mọi năm tôi thường mua đào Nhật Tân nhưng năm nay thấy có đào chuông lạ và đẹp nên đặt mua một cành đào chuông hồng, một cành đào chuông trắng chơi Tết sớm".

Hoa đào độc lạ, giá tiền triệu hút khách Hà thành mua trưng Tết-3

Đào chuông có hai loại hồng và trắng. (Ảnh: FB Nguyễn Bích Thảo)

Hoa đào độc lạ, giá tiền triệu hút khách Hà thành mua trưng Tết-4

Đào chuông mới lạ đang thu hút đông đảo người tiêu dùng Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán 2022. (Ảnh: FB Nguyễn Bích Thảo)

Theo anh Tiến (một người bán đào ở Quảng Ninh), đào chuông chơi được khá lâu, từ lúc hoa nở rộ hết, đến khi tàn khoảng 20 ngày. Ngoài bán cành, anh Tiến còn có cả đào chuông trồng trong chậu, giá từ 1,2 - 5 triệu đồng.

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/hoa-dao-doc-la-gia-tien-trieu-hut-khach-ha-thanh-mua-trung-tet-ar656610.html

hoa đào


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.