- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hoa tươi giá rẻ như rau, chị em rủ nhau ‘giải cứu’ cho dân làng
Sau Tết Nguyên đán Tân Sửu, nhiều loại hoa tươi giảm giá mạnh, rẻ như rau ngoài chợ. Người dân Hà thành thay vì mua hoa Trung Quốc đang rủ nhau mua tươi nội địa ủng hộ bà con nông dân.
Sáng mùng 6 Tết (17/2), chị Đào Thị Hải Yến ở thủ phủ hoa Tây Tựu (Hà Nội) tranh thủ lên facebook cá nhân rao bán các loại hoa ly vàng chanh, cam nghệ và ly đỏ cà phê với giá chỉ từ 90.000-130.000 đồng/bó 10 cành tùy loại.
Chị cho biết, hoa ly này là ở vườn của người nhà chị trồng. Trước Tết Tân Sửu, các loại ly 5-7 tai (bông/cành) có giá dao động từ 300.000-400.000 đồng/bó 10 cành, nhưng giờ giá giảm chỉ còn 1/3.
“Với mức giá này thì người trồng hoa ly lỗ nặng”. Chị chia sẻ, tầm này năm ngoái giá các loại hoa tươi còn đắt đỏ hơn so với trong Tết, hoa cũng rất dễ bán vì người dân đi lễ chùa nhiều. Còn năm nay, do ảnh hưởng dịch Covid-19, các lễ hội đều ngừng hoạt động, đền chùa đóng cửa, khách mua buôn ít hơn nên giá hoa tươi rớt giá thê thảm.
Sau Tết Tân Sửu, giá hoa ly rớt thê thảm
Do giá hoa quá rẻ, người dân mua ủng hộ nhiều hơn. Có người chỉ mua 1 bó, song có người mua ủng hộ tới 4-5 bó. Nhờ vậy, ngày hôm qua và sáng nay, lượng hoa ly chị bán được gần 400 bó.
“Hy vọng vài ngày tới sẽ tiêu thụ hết số hoa trong vườn. Bởi, hoa đến độ cắt bán mà không tiêu thụ hết thì bung nở quá chỉ có nước cắt bỏ”, chị nói.
Chị Bùi Thị Diệu, đầu mối bán hoa ở Thường Tín (Hà Nội), thừa nhận, sau Tết không chỉ hoa ly giảm giá mạnh mà hoa lay ơn giá còn rẻ như rau ngoài chợ.
Hồi trong Tết hoa lay ơn có bán lẻ dao động từ 140.000-180.000 đồng/bó 10 cành, bây giờ giảm còn 40.000-50.000 đồng/bó 10 cành tùy màu. Hoa ly loại 5-7 tai cũng giảm còn 90.000-120.000 đồng/bó 10 cành tùy màu.
Vì có giá quá rẻ nên nhiều người mua hoa chơi hơn. Như ngày hôm qua dù mọi người mới trở lại Hà Nội để nay bắt đầu ngày làm việc đầu tiên trong năm mới, nhưng lượng hoa lay ơn tiêu được hơn 1.000 cành, hoa ly cũng tới hơn 500 cành, chị cho hay.
Hoa lay ơn có giá rẻ như rau
Ghi nhận của PV. VietNamNet, các loại hoa tươi dịp này khá rẻ so với trong Tết. Đơn cử, ly kép giá giảm còn 250.000-350.000 đồng/bó 10 cành; các loại ly vàng canh, vàng cam, đỏ lake, ly hồng giá giảm còn 85.000-130.000 đồng/bó 10 cành loại 5-7 tai; hồng leo giá còn 110.000 đồng/bó 100 bông, hồng thơm 130.000 đồng/100 bông; thược dược 110.000 đồng/5 bó...
Trên các trang mạng xã hội, hay ở các khu chung cư, người dân đang rủ nhau cùng mua hoa tươi “giải cứu”, giúp nông dân ở các thủ phủ hoa tránh thảm cảnh chặt bỏ hàng loạt. Nhiều người còn cho biết, giữa lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thay vì bỏ tiền đi du xuân như những năm trước thì họ ở nhà tăng cường mua hoa tươi, mua nông sản ủng hộ bà con nông dân lúc khó khăn.
Chị Nguyễn Lê Vân ở Đại Kim (Hoàng Mai, Hà Nội) khoe, hôm qua chị đã kêu gọi cư dân trong khu chung cư nhà mình thay vì mua các loại hoa nhập khẩu, đặc biệt là hoa Trung Quốc với giá vô cùng đắt đỏ, chuyển sang mua các loại hoa nội địa để ủng hộ người nông dân dịp này.
Kết quả, sáng nay chị đã liên hệ với nhà vườn trồng hoa đặt mua 600 cành ly các loại với giá 110.000 đồng/10 cành, hơn 200 cành hoa dơn giá 40.000 đồng/10 cành.
Người dân ở Hà Nội đang rủ nhau mua các loại hoa tươi nội để ủng hộ bà con nông dân
“Chiều tối nhà vườn sẽ chở hoa đến tận khu chung cư, sau đó mình nhận rồi chia cho các hộ đã đặt”. Chị nói và cho biết, giữa lúc người nông dân khó khăn trong việc tiêu thụ hoa tươi vì dịch, mình mua ủng hộ được bao nhiêu tốt bấy nhiêu. Cùng nhau chung sức “giải cứu” hoa, mình cũng là người được lợi vì có thể mua hoa giá rẻ.
Chị Đoàn Thị Hải Dương ở Thái Hà (Đống Đa, Hà Nội), các anh chị em trong công ty vừa rủ nhau mua 300 cành hoa dơn đỏ và hồng ủng hộ một nhà vườn trồng hoa ở Gia Lâm.
Giá hoa dơn đỏ và dơn hồng chỉ 50.000 đồng/chục cành, rẻ bằng 1/3 so với trong Tết.
“So với giá hoa tuyết mai, thanh liễu là hàng Trung Quốc thì giá các loại hoa nội địa dịp này siêu rẻ’. Chị cho hay, bà con nông dân vất vả chăm bón mấy tháng trời mới được thu hoạch hoa, dịp này giá rớt thảm, không bán được thì họ phải chịu lỗ nặng. Thế nên, mọi người trong công ty đang cố gắng mua ủng hộ được càng nhiều càng tốt, mong sau các bác nông dân vượt qua được giai đoạn khó khăn này.
Theo VietNamNet
- Mua sắm53 phút trướcNhững bó hoa được làm từ dâu tây vừa đẹp mắt vừa có thể ăn đang là mặt hàng gây sốt trong dịp 8/3 năm nay. Giá cho mỗi bó hoa dâu tây hiện dao động từ 400.000 - 3.000.000 đồng.
- Mua sắm2 giờ trướcDo dịch Covid-19, mọi chi tiêu đều bị cắt giảm, để tính toán tăng thêm thu nhập hàng tháng, vợ chồng trẻ này đã có bài toán rất thông minh và đúng mục đích của mình.
- Mua sắm5 giờ trướcGiá vàng hôm nay 5/3 trên thị trường quốc tế tiếp tục giảm không ngừng và đang ở đáy 9 tháng trong bối cảnh đồng USD hướng tới một tuần tăng giá và lợi tức trái phiếu Mỹ ở gần mức cao nhất trong một năm.
- Mua sắm19 giờ trướcNgân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa nhận 3 giải thưởng quốc tế cho mảng thị trường ngoại hối năm 2020 do Refinitiv - một trong những nhà cung cấp cơ sở hạ tầng và dữ liệu thị trường tài chính lớn nhất thế giới trao tặng.
- Mua sắm20 giờ trướcVới mong muốn mở ra nhiều cơ hội mới cho thị trường, Epson vừa ra mắt máy in khổ lớn 76 inch (1,93m) dành riêng cho các doanh nghiệp có nhu cầu in ấn cao - Epson SureColor SC-F10030.
- Mua sắm21 giờ trướcTrước tình hình buôn bán ế ẩm từ ngày nay qua tháng nọ, nhiều tiểu thương chợ Đồng Xuân (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã đồng loạt viết đơn xin cắt giảm tiền thuế ki-ốt với mong muốn có thể cầm cự qua mua dịch. Khung cảnh đìu hiu, không bóng khách vẫn bao trùm lên khu chợ đầu mối lớn nhất Hà Nội.
- Mua sắm1 ngày trướcGiá cam sành Hà Giang hiện giảm sâu, chỉ còn 8.000 - 10.000 đồng/kg, thậm chí có lúc xuống 6.000 đồng/kg.
- Mua sắm1 ngày trướcLan Trần Mộng đang có giá rẻ chưa từng có, còn lan hồ điệp cắt cành cũng chỉ 20.000-30.000 đồng/cành được rao bán tràn ngập thị trường ngày 8/3.
- Mua sắm1 ngày trướcTrái cây giá rẻ chỉ vài nghìn đồng 1 kg không phải là chuyện hiếm, song dịp này, các loại hoa quả giá rẻ hơn rau đồng loạt dội chợ. Dân buôn bán được cả tấn, thậm chí cả chục tấn mỗi ngày.
- Mua sắm1 ngày trướcGiá vàng hôm nay 4/3 trên thị trường quốc tế tiếp tục sụt giảm và trở về gần ngưỡng nhạy cảm 1.700 USD/ounce cho dù nền kinh tế Mỹ đón thêm tín hiệu xấu.
- Mua sắm1 ngày trước"Covid-19 ập đến, hệ thống homestay kết hợp dạy ngoại ngữ của tôi sập luôn, không giáo viên, không học sinh. Để có tiền duy trì, trả tiền nhà, tôi đi buôn hoa quả".
- Mua sắm1 ngày trướcSâm Ngọc Linh thứ thiệt giá đắt, hàng trăm triệu đồng/kg, nên bị làm giả tràn lan, phổ biến nhất là lấy củ tam thất, điền trúc giống sâm để bán.
- Mua sắm2 ngày trướcTrong khi giá vàng thế giới sụt giảm thì giá vàng trong nước được doanh nghiệp điều chỉnh chỗ tăng mạnh, chỗ giảm sâu. Thị trường vẫn đang phải đối mặt với nguy cơ bán tháo.