Hội con nhà giàu châu Á sẵn sàng thừa kế gia tài tỷ USD

Các ông trùm thế hệ đầu tiên đang sẵn sàng chuyển giao tài sản cho những người kế vị, tạo nên một cuộc nhường "ngai vàng" lớn nhất trong vòng hơn một thế kỷ qua.

Các ông trùm thế hệ đầu tiên đang sẵn sàng chuyển giao tài sản cho những người kế vị, tạo nên một cuộc nhường "ngai vàng" lớn nhất trong vòng hơn một thế kỷ qua.

Theo SCMP, trong các khóa học mùa hè dành cho con cái của giới nhà giàu châu Á, những giờ học về khởi nghiệp và đầu tư đã thay thế cho các chuyến thăm đến nhà máy và xưởng đóng tàu.

Hồi tháng 7, Ngân hàng Singapore, một trong những ngân hàng tư nhân lớn nhất châu Á, đã tổ chức chương trình GenInfinity cho con cái của các khách hàng hàng đầu.

Trong khóa học kéo dài 5 ngày tại khách sạn Four Seasons, những người thừa kế tương lai được dạy về các nguyên tắc cơ bản để duy trì sự giàu có.

Buổi tối, họ được đưa đến các nhà hàng gắn sao Michelin và những quán bar đắt đỏ ở thành phố.

Những người thừa kế thế hệ mới

Trong khi những khóa học đắt đỏ thường hướng đến các giá trị truyền thống, nhu cầu của thời đạt mới lại buộc các tổ chức phải thay đổi và cá nhân hóa chương trình.

Thay vì tập trung hoàn toàn vào những ngành công nghiệp cũ, phần lớn giới trẻ quan tâm đến việc bắt đầu con đường riêng và tạo ra sự khác biệt.

Hội con nhà giàu châu Á sẵn sàng thừa kế gia tài tỷ USD-1
Byron Lim, 26 tuổi, khởi nghiệp với xưởng Quarter Life Coffee thay vì theo ngành bảo hiểm như cha mình. Ảnh: Bloomberg.


“Thật tuyệt khi trò chuyện với những doanh nhân đang cố gắng tạo ra điều khác biệt và thay đổi thế giới. Chúng tôi muốn làm những thứ chúng tôi yêu thích và kiếm tiền từ việc đó”, Byron Lim, 26 tuổi, thành viên của GenInfinity, tiết lộ.

Anh không tham gia vào ngành bảo hiểm như cha mình mà khởi nghiệp với Quarter Life Coffee.

Đối với Ngân hàng Singapore và những tổ chức như UBS hay HSBC, việc điều chỉnh các khóa học là rất cần thiết để giữ chân khách hàng trẻ tuổi.

Những người thừa kế của giới nhà giàu vẫn còn tương đối trẻ, trong khi các ông trùm thế hệ đầu tiên đang bắt đầu từ bỏ quyền kiểm soát tại tập đoàn của mình. Điều này dẫn đến sự kiện chuyển giao tài sản lớn nhất trong hơn một thế kỷ, theo UBS.

“Cách thế hệ Z suy nghĩ, vận hành và trưởng thành rất khác so với cách tôi lớn lên”, SCMP dẫn lời của Sonjoy Phukan, COO của Ngân hàng Singapore.

Nhiều người trẻ quan tâm đến những chủ đề ít được chú ý vào 10 năm trước như trí tuệ nhân tạo hay thương hiệu cá nhân.

“Một số người chuyển từ lĩnh vực tài chính và đầu tư sang lãnh đạo, truyền thông, văn hóa và các chủ đề khác. Chúng tôi sẽ điều chỉnh chương trình dựa trên các phản hồi”, ông nói thêm.

Những thử thách "khó nhằn"

Tại GenInfinity, những người thừa kế sẽ làm việc với chuyên gia tư vấn trong vòng 2 tiếng rưỡi để thảo luận về việc xây dựng thương hiệu cá nhân.

Sau đó họ thăm Block71 và tham dự cuộc thảo luận về tầm ảnh hưởng của Al đến các ngành công nghiệp truyền thống.

Họ còn tham dự cuộc thi theo mô hình Shark Tank: những người chơi được chia thành ba nhóm để sáng tạo và trình bày ý tưởng khởi nghiệp trước hội đồng giám khảo.

Hội con nhà giàu châu Á sẵn sàng thừa kế gia tài tỷ USD-2
Những người thừa kế thế hệ trẻ có lối sống xa xỉ nhưng cũng đối mặt nhiều áp lực. Ảnh: Bloomberg.


Khi một nhóm tạo ra các ý tưởng kinh doanh tiềm năng, họ liên tục gặp trở ngại, hàng loạt ý tưởng được đưa ra và bị loại bỏ.

Trong 3 năm qua, chương trình lãnh đạo ngân hàng của HSBC đã đưa 10 người chơi đến miền đông Malaysia để học về sức bền và sự ảnh hưởng của những gia đình giàu có đến môi trường.

“Bạn sinh ra trong một gia đình giàu có không có nghĩa là bạn được chăm sóc đặc biệt”, Jennifer Ting của HSBC khẳng định.

Hội con nhà giàu châu Á sẵn sàng thừa kế gia tài tỷ USD-3

Các công tử, tiểu thư nhà giàu được đưa đến miền đông Malaysia để học về cách chịu đựng. Ảnh: Handout.


Goh Shi Hui, tiểu thư của một gia tộc giàu có, tham gia vào cả ba khóa học của UBS, DBS Group Holdings và BNP Paribas. Cô được học bí quyết kinh doanh từ Singapore đến California.

Nhưng quá trình đó không thể so sánh với 3 năm làm việc tại Golden Equetor Wealth, quỹ quản lý tổng cộng 600 triệu USD, của Goh Shi Hui. Quỹ này cũng quản lý một phần tài sản của gia đình cô.

Tại đây, Goh được thực hiện các công việc quan trọng như đánh giá giao dịch và viết báo cáo ngành để hợp lý hóa tài chính của gia đình mình.

“Không giống như các khóa học kéo dài 4 đến 5 ngày của ngân hàng, khóa học được điều chỉnh tùy thuộc vào lộ trình học tập của bạn. Các ngân hàng không đủ khả năng để giảng dạy”, Goh nhận định.


Theo Zing 


con nhà giàu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.