“Kẻ thù” của nông dân nay thành mỏ vàng, giá 130.000đ/kg vẫn bán đắt như tôm tươi

Tại Việt Nam, bạn có thể bắt gặp loài côn trùng này ở khắp mọi nơi bởi vẻ ngoài của chúng vô cùng sặc sỡ, bắt mắt.

Ẩn sau vẻ ngoài rực rỡ xinh đẹp, loài ruồi đốm (ruồi đèn đốm) thực chất lại là một loài gây hại khiến nhiều nông dân Việt “mất ăn, mất ngủ”. 

Kẻ thù” của nông dân nay thành mỏ vàng, giá 130.000đ/kg vẫn bán đắt như tôm tươi-1

Loài này thường sẽ khoan vào thân cây để ăn nhựa đường. Nó tấn công nhiều loại cây cối, hoa quả, đặc biệt là nho và cây cảnh, gây hại nghiêm trọng cho cây. Chúng xuất hiện nhan nhản ở khắp mọi nơi, từ Việt Nam cho tới Trung Quốc, Ấn Độ và nhiều quốc gia khác. 

Kẻ thù” của nông dân nay thành mỏ vàng, giá 130.000đ/kg vẫn bán đắt như tôm tươi-2

Người dân “lấy độc trị độc” bằng cách dùng chính ruồi đốm để làm thuốc Đông y. Cơ thể của ruồi đốm sau khi sấy khô sẽ trở thành một loại dược liệu gọi là “sư kê”.

Kẻ thù” của nông dân nay thành mỏ vàng, giá 130.000đ/kg vẫn bán đắt như tôm tươi-3

Theo cuốn từ điển bách khoa toàn thư về thảo dược “Bản thảo cương mục” của Trung Quốc, loại dược liệu này có vị đắng, tính bình và có độc. Chúng có công dụng điều trị kinh nguyệt không đều, suy giảm tử cung, bệnh lao… Ngoài ra, một số vùng ở xứ Trung còn dùng chúng để dưỡng tóc. 

Kẻ thù” của nông dân nay thành mỏ vàng, giá 130.000đ/kg vẫn bán đắt như tôm tươi-4

Tại thị trường Trung Quốc, khi nhu cầu về chăm sóc sức khỏe tăng cao, dược liệu “sư kê” ngày càng được săn đón. Giá của loại dược liệu này đã lên đến 40 NDT/kg, tương đương khoảng 130.000đ/kg.

Theo Người đưa tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.nguoiduatin.vn/ke-thu-cua-nong-dan-nay-thanh-mo-vang-gia-130-000-kg-van-ban-at-nhu-tom-tuoi-a665382.html

côn trùng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.