Kéo nhau đi mua ‘quất thần tài’ giá 1,5 triệu đồng

Những cây quất cảnh trồng trong chậu tượng ông thần tài (quất thần tài) mặc dù giá bán khá cao, dao động từ 1,5 đến 1,7 triệu đồng/cây nhưng vẫn được rất nhiều người săn tìm.

Thời điểm này, dọc các tuyến phố ở TP. Thanh Hóa bắt đầu bày bán rất nhiều đào, quất và các loại hoa, cây cảnh.

Theo ghi nhận của PV. VietNamNet, người dân đã bắt đầu đi mua quất về để trưng bày. Tết năm nay, ngoài những chậu quất cảnh truyền thống thì “quất thần tài” đang được nhiều người tìm mua.

Một thương lái cho biết, năm nay anh nhập quất thần tài về bán, khá đắt hàng. “Tôi lấy hơn 200 gốc, giá bán dao động từ 1,5 đến 1,7 triệu đồng/ cây. Hàng về mới được 3 ngày mà đã bán được hơn 50 cây rồi”, anh nói.

Anh Lê Văn Tùng, một người dân sống tại TP. Thanh Hóa, nhận xét, năm nay nhìn chung quất được mùa, nhiều cây to, đẹp. Mọi năm, nhà anh thường mua quất cảnh truyền thống, năm nay thấy có kiểu quất mới được trồng trong chậu cùng tượng ông thần tài nên anh đã chọn mua với hy vọng một năm mới đầy tài lộc.

Song, anh cho rằng so với các chậu quất khác, giá quất thần tài 1,5 triệu đồng/chậu là khá cao. Bởi theo anh Tùng, gốc quất thần tài to nhất cũng chỉ bằng ngón chân cái. Loại gốc này hiện tại ở ngoài đang bán chỉ 300.000 đến 350.000 đồng.

Kéo nhau đi mua ‘quất thần tài’ giá 1,5 triệu đồng-1

Quất thần tài được bày bán trên các con phố ở TP. Thanh Hóa 

Kéo nhau đi mua ‘quất thần tài’ giá 1,5 triệu đồng-2

Giá mỗi chậu quất lên tới 1,5 triệu đồng nhờ được trồng trong chậu với ông thần tài 

Kéo nhau đi mua ‘quất thần tài’ giá 1,5 triệu đồng-3

 Một số người cho rằng giá đó là hơi cao vì gốc quất bé

Kéo nhau đi mua ‘quất thần tài’ giá 1,5 triệu đồng-4

Tuy nhiên, nhiều người vẫn chấp nhận mua vì tin rằng chậu quất thần tài sẽ mang tài lộc, may mắn đến cho gia chủ trong năm mới 

Kéo nhau đi mua ‘quất thần tài’ giá 1,5 triệu đồng-5

Thời điểm này một số người đã mua quất cảnh về trưng Tết 

Kéo nhau đi mua ‘quất thần tài’ giá 1,5 triệu đồng-6Kéo nhau đi mua ‘quất thần tài’ giá 1,5 triệu đồng-7Kéo nhau đi mua ‘quất thần tài’ giá 1,5 triệu đồng-8

2021 là năm Tân Sửu nên xuất hiện loại trâu cõng quất

Kéo nhau đi mua ‘quất thần tài’ giá 1,5 triệu đồng-9Kéo nhau đi mua ‘quất thần tài’ giá 1,5 triệu đồng-10Kéo nhau đi mua ‘quất thần tài’ giá 1,5 triệu đồng-11

Theo VietNamNet

Xem link gốcẨn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/nguoi-dan-do-xo-di-mua-quat-than-tai-gia-1-5-trieu-dong-708763.html

quất cảnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.