Khai mạc Triển lãm hoa quốc tế Việt Nam 2019

Với chủ đề "Cửa sổ tình yêu", VIFE 2019 thu hút 14 nghệ nhân và các nhà thiết kế hoa đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Singapore, Đức, Malaysia, Ba Lan, Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan,...

Với chủ đề "Cửa sổ tình yêu", VIFE 2019 thu hút 14 nghệ nhân và các nhà thiết kế hoa đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Singapore, Đức, Malaysia, Ba Lan, Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan,...

Buổi họp báo Triển lãm hoa quốc tế Việt Nam - Vietnam International Flora Expo (VIFE) 2019 được tổ chức chiều 26/03/2019. Sự kiện thu hút sự chú ý của truyền thông, nghệ nhân hoa và giới trẻ Việt bởi nhiều yếu tố thú vị.

Khai mạc Triển lãm hoa quốc tế Việt Nam 2019-1
Ban tổ chức và các nhà thiết kế tham gia VIFE 2019 trả lời câu hỏi của báo chí

Với chủ đề "Cửa sổ tình yêu", VIFE 2019 thu hút 14 nghệ nhân và các nhà thiết kế hoa đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Singapore, Đức, Malaysia, Ba Lan, Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan,... Đại diện Việt Nam tham dự sự kiện năm nay là nhà thiết kế Bảo Nam.

Bà Mai Hoa - chủ tịch VIFE chia sẻ niềm hạnh phúc khi lần thứ 3 tổ chức triển lãm hoa tại Việt Nam. Là một người con đất Việt nhưng sinh sống chủ yếu tại Mỹ, bà Mai Hoa mang tình yêu và niềm đam mê to lớn với hoa Việt Nam. Từ đó, sự kiện VIFE được tổ chức thường niên với mong muốn giới thiệu vẻ đẹp của các loài hoa ở Việt Nam đến thế giới, đồng thời thúc đẩy ngành công nghiệp hoa trong nước phát triển.

Khai mạc Triển lãm hoa quốc tế Việt Nam 2019-2
Đại diện nhà thiết kế, đơn vị hợp tác, nhà tài trợ lên sân khấu nhận hoa của ban tổ chức

 

Khai mạc Triển lãm hoa quốc tế Việt Nam 2019-3
Tác phẩm hoa được thiết kế trên Xe máy điện Klara - Vinfast

Bà Mai Hoa chia sẻ: “Những sản phẩm được trưng bày năm nay cho thấy sự tiến bộ rõ rệt của các nghệ nhân Việt Nam, từ đó có thể nhận ra khoảng cách giữa ngành hoa Việt Nam và thế giới không còn quá xa nữa. Đây là kết quả đáng mừng sau những nỗ lực của ban tổ chức VIFE chúng tôi”.

Khai mạc Triển lãm hoa quốc tế Việt Nam 2019-4
Đông đảo báo chí khách mời danh dự tham gia Lễ khai mạc VIFE 2019

Đồng hành cùng VIFE từ những năm đầu tiên, bà Trang Lê - Chủ tịch Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam được mời lên sân khấu để chia sẻ niềm vui khai mạc chương trình. Cùng đam mê cái đẹp và mong muốn đưa vẻ đẹp Việt Nam vươn ra thế giới, bà Trang Lê bày tỏ sự tự hào và vinh dự khi được trở thành một phần thành công của sự kiện VIFE.

Khai mạc Triển lãm hoa quốc tế Việt Nam 2019-5
Một số tác phẩm của các NTK tham gia VIFE 2019

Cùng với bà Mai Hoa và bà Trang Lê giải đáp sự quan tâm của báo chí về sự kiện lần này, đại diện nhà tài trợ Vinfast cho biết: "Năm nay, Vinfast đồng hành cùng VIFE với vai trò là nhà tài trợ. Chúng tôi mang đến sản phẩm xe máy điện Klara thân thiện với môi trường thông qua buổi diễu hành các tác phẩm hoa nghệ thuật, dưới sự tạo hình của các thí sinh nam tham gia VIFE 2019. Sự đồng điệu giữa tinh thần sáng tạo, hiện đại và đầy tính nghệ thuật của Vinfast và triển lãm hoa là điều gắn kết chúng tôi với nhau”.

Trong số 14 nghệ nhân tham dự triển lãm lần này, có hai nghệ nhân đạt vị trí Top 5 và 6 của cuộc thi thiết kế hoa quốc tế. Đây là yếu tố cho thấy sự kiện VIFE từng bước thu hút được sự chú ý của các tổ chức hoa uy tín trên thế giới.

Tham gia sự kiện năm nay, các nghệ nhân, nhà thiết kế lần lượt chia sẻ với ý tưởng và thông điệp của mình. Gắn chặt với chủ đề “Cửa sổ tình yêu”, các nhà thiết kế đều lấy cảm hứng từ những mối quan hệ tình cảm của con người: tình bạn, tình yêu, tình cảm gia đình,… Tất cả những cảm xúc đó kết hợp cùng nét đẹp độc đáo và đa dạng của các loài hoa nhiệt đới ở Việt Nam, tạo thành những sản phẩm triển lãm ấn tượng nhất.

VIFE 2019 bao gồm chuỗi hoạt động: triển lãm, workshop về hoa, thiết kế và diễu hành xe hoa Vinfast khắp thành phố, thiết kế hoa trên áo dài. Sự kiện diễn ra từ ngày 26/03 - 28/03 tại Trung tâm hội nghị Adora (Hoàng Văn Thụ, Tân Bình). Đặc biệt, đêm gala diễn ra vào tối ngày 28/3, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng “bộ sưu tập hoa” với những thiết kế hoa được đính kết độc đáo và sáng tạo trên nền bộ sưu tập áo dài truyền thống của nhà thiết kế Tiến Doãn.

Lệ Thanh


triển lãm, triển lãm hoa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.