Khung cảnh "chưa từng có" tại chợ đầu mối lớn nhất Hà Nội

Trước tình hình buôn bán ế ẩm từ ngày nay qua tháng nọ, nhiều tiểu thương chợ Đồng Xuân (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã đồng loạt viết đơn xin cắt giảm tiền thuế ki-ốt với mong muốn có thể cầm cự qua mua dịch. Khung cảnh đìu hiu, không bóng khách vẫn bao trùm lên khu chợ đầu mối lớn nhất Hà Nội.

Khung cảnh chưa từng có tại chợ đầu mối lớn nhất Hà Nội-1

Theo ghi nhận của phóng viên tại chợ Đồng Xuân – một trong những khu chợ đầu mối lớn nhất Hà Nội, các gian hàng chuyên bán vải, giày dép, quần áo, phụ kiện… đều rơi vào tình trạng kinh doanh ế ẩm.

Khung cảnh chưa từng có tại chợ đầu mối lớn nhất Hà Nội-2

Thậm chí một số ki-ốt chuyên bán quần áo người lớn phải tạm thời đóng cửa vì người mùa ít hơn người bán.

Khung cảnh chưa từng có tại chợ đầu mối lớn nhất Hà Nội-3

Theo chị Tuyết – chủ một sạp quần áo ở tầng 3 chợ Đồng Xuân, từ đợt dịch trước Tết, “lịch sử” ế ẩm lại lập lại như đúng thời gian này năm ngoái. Quần áo lấy về không bán được, hàng tồn kho dễ bị lỗi mốt nên chậm ngày nào lo ngày đấy. “Nhìn cảnh ế ẩm ngày qua ngày thế này nhiều khi thấy không phát ốm đã là may” – Chị Tuyết cho biết.

Khung cảnh chưa từng có tại chợ đầu mối lớn nhất Hà Nội-4

Khu chợ đầu mối vẫn ken đặc hàng hóa nhưng gần như không bóng khách, chỉ có người bán, bốc vác ngồi tụ tập tám chuyện trong cảnh “rỗi việc”.

Khung cảnh chưa từng có tại chợ đầu mối lớn nhất Hà Nội-5

Covid-19 lại thêm một lần nữa thổi bay toàn bộ cơ hội có được lợi nhuận trong hơn một tháng qua.

Khung cảnh chưa từng có tại chợ đầu mối lớn nhất Hà Nội-6

Theo chị Xuyến – chủ sạp vải tầng 2 chợ Đồng Xuân, khách tại chợ này đa phần là khách sỉ, đổ buôn cho nhiều tỉnh thành lân cận và thi thoảng có khách du lịch tới thăm quan, mua sắm. Trước đó, có những ngày thu tiền triệu, chục triệu tiền hàng là chuyện bình thường.

Khung cảnh chưa từng có tại chợ đầu mối lớn nhất Hà Nội-7

Khoảng tháng 11 – 12/2020 hoạt động kinh doanh có nhiều chuyển biến tích cực hơn do tình hình dịch bệnh ổn định nhưng chưa kịp hồi vốn thì lại tiếp tục lâm vào cảnh “tiến thoái lưỡng nan”.

Khung cảnh chưa từng có tại chợ đầu mối lớn nhất Hà Nội-8

Tính đến nay, Covid-19 đã và đang làm giảm khoảng 50% lợi nhuận của nhiều sạp hàng hóa tại chợ Đồng Xuân.

Khung cảnh chưa từng có tại chợ đầu mối lớn nhất Hà Nội-9

Điều đáng nói, mặc dù hàng hóa ế ẩm, nhiều người muốn nghỉ bán hàng nhưng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp, việc sang nhượng ki-ốt khó khăn hơn bao giờ hết.

Khung cảnh chưa từng có tại chợ đầu mối lớn nhất Hà Nội-10

Không bán được hàng đồng hời phải “đèo bòng” thêm nhiều chi phí vận hành quán xá, nhiều tiểu thương chợ Đồng Xuân đã viết đơn xin cắt giảm thuế ki-ốt để có thể cầm cự qua đợt dịch.

Khung cảnh chưa từng có tại chợ đầu mối lớn nhất Hà Nội-11

Theo lãnh đạo Công ty Cổ phần Đồng Xuân, các điều chỉnh (5 năm/lần) giá cho thuê địa điểm kinh doanh tại chợ luôn duy trì từ 15 – 19%.

 

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://danviet.vn/khung-canh-chua-tung-co-tai-cho-dau-moi-lon-nhat-ha-noi-502021434594026.htm

chợ Đồng Xuân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.