Kỳ lạ hoa đào màu xanh xuống phố, dân buôn ngày bán hàng chục bó

Loại đào này có màu xanh lạ mắt khiến nhiều chị em mê mẩn đặt mua về cắm chơi.

Nhiều chị em không còn lạ lẫm với loại đào chuông có hoa màu hồng bán rộ vào các dịp Tết. Nhưng ít ai biết có một loại đào chuông hoa màu xanh lá thường xuất hiện sau Tết Nguyên đán. Theo tìm hiểu, loại đào màu lạ này được lấy trên rừng ở Hà Giang và chỉ nở vào tháng 3 Dương lịch.

Là người yêu thích các loại hoa độc, lạ, chị Thanh Phí (Hà Nội) cũng mới mua một bó hoa đào chuông xanh vào ngày 8/3 về cắm chơi. “Đợt trước Tết, tôi thấy đào chuông hồng đẹp nên cũng mua về cắm thử một lần. Hoa của chúng đẹp thật, cắm chơi rất thích. Đợt này, tôi lại thấy bán đào chuông có hoa màu xanh thấy lạ nên mua về ngắm”, chị nói.

Kỳ lạ hoa đào màu xanh xuống phố, dân buôn ngày bán hàng chục bó-1

Đào chuông màu xanh lá đang được nhiều chị em tìm mua thời gian này.

Chị cho biết đào chuông chị mua ban đầu là một bó cành, nụ còn rất nhỏ, giá 150.000 đồng/bó. Khi nhận bó hoa này, chị về cắm vào bình, cho nước và hàng ngày xịt phun sương. Sau 1 tuần, những nụ nhỏ đã dần ra hoa, hoa như những chiếc chuông nhỏ xinh màu xanh lá rất lạ mắt.

Tuy nhiên, chị cho biết sẽ không mua thêm đào chuông lần nào nữa. “Vì tôi tìm hiểu thấy loại đào này đều khai thác từ rừng, không phải trồng mà có. Để bảo vệ rừng tự nhiên, tôi sẽ không mua thêm bất cứ lần nào nữa, cắm thử cho biết thế là được rồi”, chị chia sẻ.

Kỳ lạ hoa đào màu xanh xuống phố, dân buôn ngày bán hàng chục bó-2

Mỗi bó đào chuông xanh giá bán dao động từ 150.000 - 170.000 đồng.

Chị Hoàng – một người bán đào chuông online tại Hà Nội, cho biết đợt này lại về thêm chuyến đào chuông xanh từ Hà Giang. Mới đăng bán vài giờ, chị đã bán được hơn 50 bó.

“Mỗi bó sẽ gồm từ 1-5 cành, tùy thuộc vào cành to hay nhỏ nhưng người dân đi chặt đào chuông họ bó sẵn, chia ra khá đều nhau về lượng nụ giữa các bó”, chị nói.

Cành cao từ 1m đến 1,3m. Người mua sẽ mang về cắm vào bình nước, xịt phun sương hàng ngày. Theo chị, hoa đào chuông xanh sẽ nở sau một tuần và loại đào này nở khá bền, chỉ 150.000 đồng nhưng có thể chơi được cả tháng.

Kỳ lạ hoa đào màu xanh xuống phố, dân buôn ngày bán hàng chục bó-3

Mỗi bó đào sẽ cắm được một bình như vậy, sẽ nở trong 1-2 tuần cắm.

Anh Trần Bá Hội – một người chuyên bán đào chuông Quảng Ninh cho biết, đào chuông có 2 loại là hoa màu hồng và hoa màu xanh. Trong đó, đào chuông hồng thường nở đúng dịp Tết, giá bán cao hơn và hoa cũng đẹp hơn. Còn đào chuông có hoa màu xanh lá thì nở muộn hơn, thường vào tháng 3 mới bắt đầu có hoa nở, loại hoa này nhìn ngắn, không đẹp bằng nhưng lạ mắt.

Theo anh, đào chuông hồng nở vào dịp Tết nên giá bán cao, còn đào chuông xanh sẽ có giá bán thấp hơn. Với mỗi cành đào chuông hồng, giá bán có thể lên đến cả chục triệu đồng. Nhưng đào chuông xanh chỉ vài trăm nghìn cũng có thể sở hữu được cành đẹp.

Anh cho biết đào chuông xanh chủ yếu xuất xứ ở Hà Giang, còn ở Quảng Ninh cũng có nhưng số lượng rất ít. Hiện tại, đào chuông hồng nở gần hết còn đào chuông xanh đang nở rộ.

Hiện tại, trên thị trường Hà Nội, đào chuông xanh đang được rao bán theo bó, giá bán dao động từ 150.000 – 170.000 đồng/bó. Mỗi bó sẽ có khoảng từ 1-5 cành và mỗi cành dài trên 1 mét.

Theo Nông thông Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nongthonviet.com.vn/ky-la-hoa-dao-mau-xanh-xuong-pho-dan-buon-ngay-ban-hang-chuc-bo-1449444.ngn

hoa đào


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.