Lo máy phát điện, quạt hơi nước loạn giá, Quản lý thị trường hoả tốc kiểm tra

Cục trưởng Cục QLTT TP. Hà Nội vừa hỏa tốc yêu cầu các đơn vị cấp dưới kiểm tra kiểm soát thị trường đối với hoạt động kinh doanh các sản phẩm, hàng hóa như máy phát điện, các loại quạt tích điện, quạt hơi nước trước thông tin cháy hàng, loạn giá.

Tại Hà Nội và một số địa phương lân cận, gần đây, có tình trạng người dân đổ xô tìm mua các sản phẩm hàng hóa như máy phát điện, các loại quạt tích điện quạt hơi nước, thiết bị làm mát tiết kiệm điện khiến thị trường các sản phẩm này có dấu hiệu bị cháy hàng, loạn giá.

Cùng với đó là việc tiềm ẩn nguy cơ buôn bán các hàng không rõ nguồn gốc, hàng nhái... nhằm trục lợi, ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng.

Trước thông tin báo chí phản ánh và để ngăn chặn hành vi vi phạm, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, Cục trưởng Cục QLTT TP. Hà Nội vừa ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu giám sát, kiểm tra với các mặt hàng này.

Công văn giao đội trưởng các đội QLTT chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ quản lý thông tin địa bàn, lĩnh vực; giám sát kiểm tra kiểm soát thị trường đối với hoạt động kinh doanh các sản phẩm, hàng hóa như máy phát điện, các loại quạt tích điện, quạt hơi nước thiết bị làm mát.

Qua đó, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi lợi dụng nhu cầu tiêu thụ tăng cao để tăng giá nhằm thu lợi bất hợp pháp, kinh doanh vận chuyển lưu thông các sản phẩm, hàng hóa thiết bị điện nhập lậu, hàng giả không đảm bảo chất lượng an toàn cho người sử dụng.

Lo máy phát điện, quạt hơi nước loạn giá, Quản lý thị trường hoả tốc kiểm tra-1

Quạt sạc điện bỗng nhiên đắt khách, nhiều nơi "cháy hàng" (Ảnh: Lam Giang)

Như VietNamNet đã phản ánh, thời gian gần đây, tình trạng cắt điện luân phiên diễn ra phổ biến ở Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, lại đúng lúc trời nắng nóng cao điểm khiến nhiều gia đình đổ xô tìm mua máy phát điện, quạt sạc, quạt tích điện về sử dụng.

Nhu cầu tăng cao, những mặt hàng này bỗng trở nên khan hàng, tăng giá.

Khi hỏi mua quạt sạc, quạt tích điện tại các cửa hàng, siêu thị điện máy tại Hà Nội, Vĩnh Phúc... nhiều người nhận được câu trả lời là "không có sẵn hàng", phải đặt hàng trước.

Cùng với nhu cầu tăng, tình trạng bán quạt sạc, quạt tích điện không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc gắn mác "nội địa Trung Quốc" cũng xuất hiện tràn lan trên các mạng xã hội. 

Các chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng khi mua quạt sạc, quạt tích điện cần chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không nên mua sản phẩm giá rẻ, chất lượng không đảm bảo, có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Người tiêu dùng cũng nên chú ý đến chế độ bảo hành sau khi mua, lựa chọn nhãn hiệu uy tín. Đối với quạt tích điện giá rẻ, người mua chỉ nên chọn những loại quạt sạc tích điện có ít công năng.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/lo-quat-tich-dien-loan-gia-quan-ly-thi-truong-hoa-toc-kiem-tra-2152454.html

Quạt điện


Chưa cưới, bạn trai đã bắt tôi chịu tang khi bố anh đột ngột qua đời
Dù tôi và anh đã về nhà nhau chơi nhiều lần, bố mẹ 2 bên rất quý mến và đã tính chuyện lâu dài, thế nhưng người lớn 2 bên vẫn chưa chính thức gặp nhau nói chuyện. Mới đây khi bố anh đột ngột qua đời, tôi về cùng anh, nhưng anh lại một mực muốn tôi chịu tang bố anh.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.