Kỳ lạ: Loại cây trước trồng lấy lương thực giờ cũng được mua về cắm chơi, giá đắt đỏ

Cây ngô đang được rao bán trên thị trường với mức giá hơn trăm nghìn đồng/set 10 cành khiến nhiều người bất ngờ.

Mấy ngày gần đây, nhiều người thấy vừa buồn cười vừa ngạc nhiên vì hình ảnh cây ngô còn nguyên bắp được cắm trong bình trang trí. “Cái gì cũng có thể cắm chơi được, giờ mang cả cây ngô ra cắm nữa”, chị Thu Trang (Đống Đa, Hà Nội) vừa cười vừa nói.

Chị cho biết ban đầu chỉ nghĩ là một người hài hước nào đó cắm cây ngô khô chơi, chụp ảnh lên để gây cười. Nhưng sau khi tìm hiểu, chị mới biết có người rao bán cả loại cành này phục vụ khách hàng.

“Tôi cũng bất ngờ lắm, tôi còn nhắn tin hỏi người bán xem có bán thật hay không và tôi nhận được báo giá là 70.000 đồng/set 10 cây. Tôi cũng không mua vì tôi chỉ thích cắm hoa thôi”, chị nói.

Kỳ lạ: Loại cây trước trồng lấy lương thực giờ cũng được mua về cắm chơi, giá đắt đỏ-1
Cây ngô cũng được cắm lên bình để ngắm chơi.

Trên mạng xã hội, người dùng chỉ cần tra cụm từ “cành bắp ngô” sẽ thấy được hàng loạt các bài đăng bán. “Hot hot hot. Cái gì cứ cắm dc lên bình đều xinh đẹp theo cách riêng của nó. Nay em có ngô dăm bất thủ chơi cực kỳ bền chắc, để khô bảo quản tốt được 1 năm.

Nếu cảm thấy hết hot thì làm ngô bỏng hợp lý lắm vừa chơi đẹp vừa được ăn hết ý. Ngô cành đẹp to giá 110.000 đồng/10 bắp, miễn phí vận chuyển nào mọi người ơi”, một tài khoản rao bán.

Theo đó, rất nhiều người rao bán cây ngô với mức giá dao động từ 70.000 – 120.000 đồng/set 10 cành. Mỗi cây ngô sẽ có một bắp ngô già, hạt vàng óng.

“Do loại này còn mới lạ, mới xuất hiện được vài hôm nay nên lượng mua chưa nhiều. Cũng có một vài người đặt rồi. Họ đặt mua trước, tôi gom đơn rồi báo cho nhà vườn ở trên vùng Tây Bắc để chặt cây, bó vào gửi xuống Hà Nội”, chị Nguyễn Thảo – một đầu mối bán cành quả và hoa tươi tại Hà Nội chia sẻ.

Kỳ lạ: Loại cây trước trồng lấy lương thực giờ cũng được mua về cắm chơi, giá đắt đỏ-2

Theo nhiều người bán, cây ngô cắm bình vẫn còn mới lạ, khách đặt mua chưa nhiều.

Chị cho biết thời điểm này đang là Tết Trung thu nên khách hàng đặt mua cành quả hồng nhiều hơn. Còn những cây ngô này dành cho ai yêu thích độc lạ. Sau khi cắm chơi chán, chị em có thể tách hạt đi nổ bỏng ăn rất ngon.

Chị Huyền Nguyễn – một người bán cây ngô ở Hà Nội, cũng cho biết cây ngô có bắp năm nay mới xuất hiện. “Với mỗi loại cành cắm sẽ mang một vẻ đẹp riêng, tùy thuộc vào từng người mà có những cảm nhận riêng về vẻ đẹp cây ngô cắm bình này. Điểm cộng lớn nhất đó là cắm chơi rất bền, có thể để ngắm cả năm, chán rồi thì có thể đem chế biến các món khác nhau”, chị nói.

Những cây ngô có nguyên bắp này chỉ cần bóc lớp vỏ ngoài của bắp là cắm vào bình. Người dùng có thể cắm khô, không cần nước, sẽ không mất công thay nước như cắm các loại cành quả khác. Đặc biệt, chị cho biết bắp ngô còn mang biểu tượng cho sự no đủ, sung túc, mang đến tài lộc dồi dào cho gia chủ.

Tuy nhiên, cây ngô nguyên bắp về cắm chơi còn rất mới lạ nên khách hàng vẫn chưa đặt mua nhiều. Chị cho biết mới đăng bán từ hôm qua và nhận được khoảng 5-6 đơn khách đặt trước.

Theo Nông thôn Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nongthonviet.com.vn/ky-la-loai-cay-truoc-trong-lay-luong-thuc-gio-cung-duoc-mua-ve-cam-choi-gia-dat-do-1505778.ngn

cây ngô


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.