- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại ngô "mập ú" như củ khoai tây, dân buôn có ngày bán cả nghìn bắp
Loại ngô này vừa trong vừa ngắn, giá bán 10.000 đồng/bắp vẫn được nhiều khách hàng ưa chuộng.
Ngô nếp nù sữa là loại ngô có hình dáng khác biệt rất nhiều so với các giống ngô khác, nhìn bắp tròn tròn lạ mắt. Không chỉ có hình dáng khác biệt, chị Phan Phương Hằng (Lâm Đồng) còn cho biết loại ngô này ăn còn ngon, ngọt và dẻo ngay cả khi để nguội.
Theo chị, ngô nếp nù có rất nhiều giống nhưng ngô nếp nù sữa là ngon, ngọt và dẻo nhất. “Đây là loại ngô nếp giống cũ có từ ngày xưa nhưng loại ngô này sản lượng không cao, người dân bỏ dần không trồng nữa. Mấy năm trở lại đây, người tiêu dùng lại có xu hướng tìm mua những giống cũ nên dân vườn lại tiếp tục canh tác giống ngô nếp nù sữa này”, chị nói.
Loại ngô này có quanh năm, cứ trồng khoảng 60-65 ngày là thu hoạch được một vụ. Tuy nhiên, số lượng không nhiều nên liên tục xảy ra tình trạng “cháy” hàng.
Ngô nếp nù sữa có bắp rất ngắn và tròn nhìn rất lạ mắt.
“Tôi liên kết với một nhà vườn ở khu vực, khi nào ngô ăn được sẽ thu hoạch để bán. Cũng đã hơn 2 năm nay, loại ngô nếp nù sữa này được nhiều người ưa chuộng, khách lúc nào cũng mua cả chục bắp đến vài chục bắp một lần”, chị nói.
Hôm nay, chị có khoảng 3000 bắp ngô nếp loại này để bán cho khách. Mới đăng bán 2 -3 hôm nay, khách đã đặt mua hết sạch, vượt quá cả số lượng thu hoạch được. Giờ nhận bắp về, chị sẽ ngồi chia đơn để ship cho khách.
Chị cho biết ngô nếp nù sữa này ngon nhất và giá cũng cao hơn so với các loại ngô nếp nù lai, bắp dài và hạt to hơn.
Chị Liên – một người bán ngô nếp nù ở Hà Nội cho biết chị cũng vừa mới nhập về được khoảng vài trăm bắp ngô nếp nù sữa từ Điện Biên. “Không có để bán ngày hôm nay, vì số lượng này đều là khách hàng đặt mấy ngày trước đó rồi”, chị thông tin.
Nói về ưu điểm loại ngô này, chị cho biết ngô nếp nù sữa ngọt, mềm và dẻo, hạt ngô rất mẩy, to đều. Khi luộc, mùi thơm của ngô hấp dẫn, ăn nóng hay nguội thì hạt đều rất mềm và dẻo, không hề cứng lại khi nguội như các loại ngô khác.
Loại ngô này đang được rất nhiều chị em tìm mua trong thời gian gần đây.
Chị cho biết trên thị trường có rất nhiều loại ngô nếp nù nhưng ngô nếp nù sữa, hình dáng tròn, ngắn, hạt đều mới có vị ngon nhất. Bởi vậy, khách hàng cần phải tìm nơi uy tín mua và không nên nhầm lẫn.
Đặt mua chục bắp ngô nếp nù sữa, chị Ngọc Thảo (Đống Đa, Hà Nội) cho biết năm nay mới thấy những bắp ngô tròn đầy dễ thương và lại thấy quảng cáo ăn ngon, dẻo nên chị cũng đặt mua về ăn thử.
“Người bán hẹn hôm nay hoặc mai mới ship nên tôi cũng chưa ăn thử. Hy vọng nó sẽ ngon như lời quảng cáo của người bán”, chị nói.
Tại Hà Nội, ngô nếp nù sữa bán giá 75.000 đồng/10 bắp. Còn mấy tỉnh khu vực phía Nam, giá bán ngô loại này dao động từ 95.000 – 100.000 đồng/10 bắp.
Theo khảo sát, loại ngô này đang được nhiều người đặt mua. Bên cạnh đó, hạt giống ngô nếp nù sữa cũng không kém phần “hot”, giá bán 40.000 đồng/300 hạt hoặc bán túi theo gram.
Theo Người đưa tin
-
Mua sắm5 giờ trướcChưa bao giờ trứng gà ta lại có giá rẻ hơn trứng gà công nghiệp vì một lý do bất ngờ
-
Mua sắm10 giờ trướcSekai Ichi là một trong những giống táo đắt đỏ nhất thế giới khi có giá từ 21 USD/quả trở lên (khoảng 500.000 đồng), vậy giống táo này có gì đặc biệt?
-
Mua sắm14 giờ trướcLoại quả dại này được người dân vào rừng hái, dân buôn đã thu gom về rồi bán, ngày có hơn nửa tạ vẫn bán hết.
-
Mua sắm15 giờ trướcGiá vàng thế giới tăng vọt, dự báo sẽ còn tăng tiếp. Giá dầu vẫn tiếp tục tăng. Trong khi đó, giá đô la Mỹ giảm nhẹ.
-
Mua sắm18 giờ trướcTrái với tình trạng giá vé máy bay đắt đỏ dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, chỉ cần đi trước 1 tháng, tức đầu tháng 4, hành khách có thể mua được giá vé rẻ chỉ bằng một nửa, thậm chí 1/3.
-
Mua sắm1 ngày trướcCăn hộ chung cư chưa có sổ hồng luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Nếu giá cả phù hợp với khả năng kinh tế, người dân vẫn muốn mua loại hình này thì cần cân nhắc cách thức trong từng trường hợp cụ thể.
-
Mua sắm1 ngày trướcNhững ngày này trên khắp chợ mạng, hoa thiên nga mắt ngọc đang được các tiểu thương rao bán rầm rộ với giá từ khoảng 160.000 – 180.000 đồng/10 cành. Loại hoa này dễ dàng gây ấn tượng với khách hàng nhờ vẻ đẹp kiêu sa hút mắt.
-
Mua sắm1 ngày trướcLoại hoa này có thời điểm giá bán lên đến 300.000 đồng/kg vẫn được nhiều chị em tìm mua về thưởng thức.
-
Mua sắm1 ngày trướcGiá vàng thế giới giảm trong phiên đầu tiên của tuần mới, nhưng dự báo có thể tăng lên mức 2.150 USD/ounce. Trong khi, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có quan điểm tăng lãi suất nếu khủng hoảng tài chính giảm bớt.
-
Mua sắm1 ngày trướcLà loại hoa đặc trưng ở Hà Nội, những bông loa kèn trắng tinh khôi đang bung nở gọi tháng 4 về. Dịp này, dù mới đầu mùa hoa đã dội chợ với giá bán rẻ, nhưng vẫn ế.
-
Mua sắm2 ngày trướcTrần giá vé máy bay có thể tăng từ giữa năm nay khiến người tiêu dùng tốn tiền hơn nhưng mở thêm "đường sống" cho hàng không nội địa khi chi phí đầu vào tăng cao.
-
Mua sắm2 ngày trướcCho phép doanh nghiệp đầu mối, thương nhân được quyền quyết định giá bán lẻ xăng dầu trong hệ thống phân phối của mình phù hợp với chi phí phát sinh thực tế tại doanh nghiệp và trên cơ sở giá định hướng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền công bố.
-
Mua sắm2 ngày trướcĐặc thù khí hậu vùng biển là không khí luôn mang hơi muối. Đây là yếu tố gây ăn mòn hàng đầu với công trình nhà ở sử dụng vật liệu tôn. Do đó nhu cầu sử dụng tấm lợp chống ăn mòn như Tôn lạnh Solar AZ100 là rất lớn ở nơi đây.
-
Mua sắm2 ngày trướcGiá vàng thế giới nhiều dự báo sẽ còn tăng cao do khủng hoảng ngân hàng toàn cầu gia tăng. Bất chấp giá vàng lên, các nhà đầu tư vẫn ồ ạt mua vào.