Loại quả mang vị... socola cứ tưởng chỉ có trong truyện cổ tích hoá ra có thật, giá gần nửa triệu đồng

Nhiều người cho rằng đây là loại quả có tiềm năng phát triển trong thời gian tới.

Loại quả đặc biệt nói trên có nguồn gốc từ Mexico, Florida, được du nhập và xuất hiện nhiều ở Úc, Đài Loan, Nhật Bản..., chúng được gọi là hồng đen.

Mặc dù cây giống hồng đen về Việt Nam chưa lâu nhưng hiện tại hồng đen đang được dân tình săn lùng vì hương vị thơm lạ giống như socola.

Loại quả mang vị... socola cứ tưởng chỉ có trong truyện cổ tích hoá ra có thật, giá gần nửa triệu đồng-1

Khi chưa chín, quả hồng đen có màu xanh, lấm tấm hạt nhỏ li ti, ruột màu trắng. Còn khi chín rồi thì vỏ sẽ chuyển sang màu xanh nâu còn ruột chuyển dần sang màu nâu và đen. Người ta hái quả hồng đen từ khi nó còn xanh, để trong nhiệt độ phòng từ 3 - 6 ngày là có thể ăn được.

Loại quả mang vị... socola cứ tưởng chỉ có trong truyện cổ tích hoá ra có thật, giá gần nửa triệu đồng-2

Loại quả mang vị... socola cứ tưởng chỉ có trong truyện cổ tích hoá ra có thật, giá gần nửa triệu đồng-3

Ngoài ăn trực tiếp, quả hồng đen còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Ở Mexico, người ta xay nhuyễn hồng đen rồi trộn với nước cam hoặc rượu và kem tươi.

Ở Philippines, người ta dùng hồng đen như một món tráng miệng khi pha với một ít sữa hoặc nước cam...

Không chỉ có hương vị thơm ngon, quả hồng đen còn giàu dinh dưỡng, loại quả này được bình chọn là một trong mười loại trái cây tốt cho sức khỏe nhất.

Cụ thể, hồng đen giúp tăng cường khả năng miễn dịch, chứa hàm lượng vitamin C dồi dào. Không những vậy, quả hồng đen còn giúp cải thiện xương khớp, ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ, thiếu máu, sỏi thận...

Loại quả mang vị... socola cứ tưởng chỉ có trong truyện cổ tích hoá ra có thật, giá gần nửa triệu đồng-4

Ở Việt Nam, một số nơi đã thử nghiệm trồng cây hồng đen, chúng khá dễ trồng, không kén đất. Mùa thu hoạch quả bắt đầu từ tháng 6 và kết thúc vào khoảng tháng 12 dương lịch, những cây lâu năm có thể thu hoạch trái lên tới 50 kg một vụ. Hiện tại trên thị trường giá của quả hồng đen khá cao, khoảng 400 - 500 nghìn/kg.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/loai-qua-mang-vi-socola-cu-tuong-chi-co-trong-truyen-co-tich-hoa-ra-co-that-gia-gan-nua-trieu-dong-161210410072050836.htm

quả hồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.