Bà Diệp Thảo: Vợ chồng chia cổ phần như chuyển túi phải qua túi trái

Sau khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ xuất hiên và phát ngôn trên truyền thông, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng phản bác trên trang cá nhân

Sau khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ xuất hiên và phát ngôn trên truyền thông, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng phản bác trên trang cá nhân về những vấn đề mà chồng bà nhắc đến.

Sự xuất hiện của ông Vũ và cuộc nói chuyện kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ với các nhà báo, khẳng định mình vẫn ổn cả về thể chất lẫn tinh thần, đang tạo sóng trong dư luận. Sau vài ngày im lặng, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã chia sẻ trên trang cá nhân về câu chuyên "giả chữ ký", "cướp con dấu" hay quá trình thành lập và chia cổ phần Công ty Trung Nguyên Singapore mà ông Vũ đề cập.

‘Cướp con dấu’, ‘giả chữ ký’: Nên bình tĩnh đợi tòa

Mở đầu bài chia sẻ, bà Thảo cho biết những lời nỉ non "xin Chủ tịch tôn kính hãy cứu những người anh chị em đang lâm nguy" đã có tác dụng với anh. Anh xuất hiện để "cứu" họ sau 5 năm trời ẩn tích, trong khi bỏ mặc lời cầu khẩn của vợ và các con.

“Mọi người hỏi tôi nghĩ sao khi thấy anh xuất hiện. Tôi chỉ biết nói rằng cảm xúc của tôi quá hỗn độn. Tôi mừng vì sức khỏe thể chất của anh hình như đang dần tốt. Nhưng tôi lại càng thương anh hơn”, bà Thảo nói.

Bà Thảo cho rằng ông Vũ xuất hiện trở lại là để cứu những người anh em đang rút ruột Trung Nguyên. Ảnh: Hoàng Hà.

Bà Thảo nói sự xuất hiện của ông Vũ như nhát dao mà những người anh chị em ấy dùng để đâm lại chính chủ tịch của mình, khi họ thấy hiểm nguy. Họ cho mọi người thấy ông Vũ bình thường nghĩa là mọi hoạt động rút ruột, biển thủ, hay những bàn bạc chính trị bất minh sẽ được gắn trách nhiệm vào ông. Đồng nghĩa với việc những lời kêu cứu của bà sẽ trở thành trò cười.

"Vì thế, điều tra không còn là việc của tôi. Trên trang Facebook này, tôi chỉ muốn viết những điều tốt lành và hữu ích cho những người yêu mến Trung Nguyên và gia đình chúng tôi", vợ "vua" cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ viết.

Theo đó bà Thảo tuyên bố trên trang cá nhân bây giờ chỉ chia sẻ những câu chuyện kinh doanh, những bài học xương máu, những khổ sở đớn đau của những doanh nhân khi bắt đầu khởi nghiệp và từng bước tìm được chỗ đứng trên thị trường.

“Trước tiên, tôi sẽ bắt đầu từ cái gọi là 'giả chữ ký' và 'cướp con dấu' của Trung Nguyên – những động từ được lựa chọn rất khéo để tung ra, nhằm miêu tả tôi như một người gian lận và ăn cướp. Tôi không sợ những lời bôi nhọ đó. Luật sư của tôi đang gửi thông cáo tới các cơ quan báo chí, bình tĩnh đợi phiên tòa chứ đừng dùng ngôn từ của họ để bị dẫn dắt lại. Tôi là đồng sáng lập và đồng sở hữu Tập đoàn Trung Nguyên. Chẳng có lý do gì để tôi gian lận và ăn cướp tài sản của chính mình", bà Thảo khẳng định trên trang cá nhân.

Chia cổ phần cho vợ chồng như chuyển tiền từ túi phải sang túi trái

Ngay sau bài viết chia sẻ về sự xuất hiện của ông Đặng Lê Nguyên Vũ trên truyền thông, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục có bài viết trên fanpage, để nói về Công ty Trung Nguyên Singapore (doanh nghiệp liên quan đến vụ kiện giữa vợ chồng bà).

Vợ ông Đặng Lê Nguyên Vũ giới thiệu quán cà phê Trung Nguyên của Việt Nam nằm ở vị trí đắc địa nhất tại sân bay Changi. Đồng thời Singapore chính là nơi đánh dấu sự bùng nổ của Trung Nguyên trên thị trường quốc tế.

Bà Thảo kể năm 2008, bà cùng 3 con sang Singapore, ông Vũ ở lại với mối đam mê riêng của mình.

Tại Singapore, bà một mình vừa lo tìm trường nhập học cho các con, vừa chuẩn bị “tái khởi nghiệp” nơi xứ người. Sau khi ổn định cuộc sống cho các con, vài tháng sau, bà và các cộng sự thành lập văn phòng tại Henderson Park, mở quán cà phê đầu tiên tại Terminal 1 ở sân bay Changi.

Bà Thảo chia sẻ hình ảnh gia đình trong giai đoạn hạnh phúc.

Bà cho rằng mô hình này bà cũng đã mang theo về Việt Nam để sửa lại hệ thống quán sau 10 năm phát triển, đồng thời tái định vị cho Trung Nguyên. Khi ấy, với 50.000 đôla Sing làm vốn khởi điểm, bà đăng ký thành lập công ty Trung Nguyên Singapore (TNS), một mình đứng tên và chịu trách nhiệm

Năm 2009, bà khai trương quán tiếp theo tại Liang Court. Hay tin, ông Vũ bay sang dự. Đó là ngày duy nhất ông sang Singapore kể từ khi công ty mở văn phòng tại đây. Cho tới tận lúc này, ông chưa bao giờ gặp gỡ và làm việc với nhân viên của tôi tại Singapore hay quốc tế.

Sau khi hàn gắn, bà đưa các con trở về, cùng chồng tiếp tục quản lý Tập đoàn Trung Nguyên (TNG).

"Năm 2010, tôi mang bầu đứa út. Anh thương tôi vất vả, đề nghị tôi nhập chung TNS vào TNG để thuận tiện quản lý. Không chút do dự, tôi chuyển hết cổ phần tại TNS sang TNG. Ưu tiên lớn nhất của tôi lúc này là gia đình", bà Thảo kể chi tiết.

Việc kinh doanh quốc tế khi đó rất thuận lợi, vốn điều lệ và cổ phần của TNS tăng lên nhanh chóng, từ 50.000 lên 7.528.000 đôla Singapore. Việc chuyển nhượng các công ty con vào công ty mẹ, mà tất cả đều là công ty gia đình, tương đối suôn sẻ, mặc dù chúng tôi gặp phải không ít vướng mắc do cách quản lý kiểu gia đình.

Tuy nhiên, khi gia đình thuận hòa, những việc khó như quản lý tài chính, mua bán chuyển nhượng lại rất đơn giản. Vợ chồng bà cùng sáng lập công ty, nhưng khi cổ phần hóa thì cần tối thiểu 3 thành viên nên đã thống nhất đưa ba má ông Vũ vào làm cổ đông. Con số thì “ghi đại”, chồng 60%, vợ 30%, ba má chồng chung nhau 10%.

"Với chúng tôi khi ấy, việc chuyển tiền hay cổ phần cho nhau giống như việc mình tự chuyển tiền của chính mình, từ túi phải qua túi trái vậy. Tôi chưa bao giờ tính toán với anh bất cứ điều gì", vợ "vua" cà phê kể.

Trong bài chia sẻ của mình, bà Thảo nói từ nay bà chỉ chia sẻ về những câu chuyện kinh doanh, những bài học xương máu, khổ sở đớn đau của những doanh nhân khi bắt đầu khởi nghiệp. Vợ người sáng lập Trung Nguyên cũng không ngần ngại chia sẻ hình ảnh hạnh phục bên các con của mình.

Theo Zing


Đặng Lê Nguyên Vũ

Giám định tâm thần

Lê Hoàng Diệp Thảo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.