Mì Hảo Hảo tôm chua cay nội địa không chứa Ethylene Oxide

Theo kết quả thử nghiệm của Trung tâm phân tích Eurofins thì sản phẩm mì Hảo Hảo tôm chua cay nội địa không có chất Ethylene Oxide (EO). Theo đó Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam khẳng định rằng sản phẩm “Hảo Hảo tôm chua cay” nội địa vẫn được đảm bảo an toàn về mặt chất lượng.

Liên quan đến sự việc hai lô sản phẩm xuất khẩu của Công ty Acecook Việt Nam bị thu hồi tại thị trường Liên Minh Châu Âu (EU) trong thời gian vừa qua, chiều 12.9, Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam đã cung cấp thông tin báo chí về các kết quả xác minh và thử nghiệm mẫu thực tế của sản phẩm mì Hảo hảo tôm chua cay nội địa. 

Theo đó, ngay sau khi nhận được thông tin liên quan đến hai lô sản phẩm xuất khẩu của Công ty (Miến Good, hương vị sườn heo, loại 56gr, ngày sản xuất 10.5.2021 và Mì Hảo Hảo, hương vị tôm chua cay, loại 77gr, ngày sản xuất 24.3.2021) bị thu hồi tại EU, ngày 28.8.2021, Acecook đã phát hành thông cáo báo chí tại Việt Nam và khẳng định trong quy trình sản xuất của đơn vị không sử dụng EO, và hoàn toàn tuân thủ quy định pháp luật của Việt Nam.

Đồng thời, theo Acecook Việt Nam, để xác minh và làm rõ sự việc, ngay lập tức, công ty đã tìm hiểu rõ về nội dung cảnh báo của RASFF, tiêu chuẩn EO của các nước thuộc EU cũng như khẩn trương tiến hành rà soát toàn bộ quy trình sản xuất, và gửi đi kiểm nghiệm một số sản phẩm xuất khẩu và nội địa tại Trung tâm phân tích Eurofins, một tập đoàn khoa học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thử nghiệm thực phẩm, có mạng lưới hơn 1000 công ty độc lập tại hơn 50 quốc gia và vận hành hơn 900 phòng thí nghiệm.

Theo đó, kết quả thử nghiệm của Trung tâm phân tích Eurofins được công bố ngày hôm nay 12.9 thì sản phẩm Hảo Hảo tôm chua cay nội địa không có chất EO.

Cũng theo đại diện của Bộ Công Thương, Bộ Công Thương đã rà soát lại các kết quả kiểm tra, hậu kiểm tra đã tiến hành từ giai đoạn 2019 đến nay đối với các sản phẩm tương tự của Acecook Việt Nam.

Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy, Công ty Cổ Phần Acecook Việt Nam chấp hành đầy đủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm.

Từ những kết quả trên có thể cho thấy, các sản phẩm mì ăn liền Hảo Hảo tôm chua cay đang lưu hành tại thị trường Việt Nam vẫn có chất lượng đảm bảo và hoàn toàn tuân thủ đúng quy định pháp luật Việt Nam.

“Với tư cách là một doanh nghiệp Nhật Bản và gần 30 năm kinh doanh, sản xuất tại Việt Nam, một lần nữa, chúng tôi khẳng định sản phẩm “Hảo Hảo tôm chua cay” và các sản phẩm khác của Acecook Việt Nam đang tiêu thụ tại thị trường nội địa hoàn toàn đạt tiêu chuẩn theo quy định pháp luật của Việt Nam, đảm bảo an toàn sức khỏe của người tiêu dùng”,  lãnh đạo Công ty CP Acecook Việt Nam nhấn mạnh.

Đối với sự việc tại thị trường Liên Minh Châu Âu (EU), Acecook cũng đang nghiêm túc thực hiện trách nhiệm của nhà sản xuất và phối hợp với nhà phân phối để tiến hành các công việc thu hồi theo yêu cầu của các cơ quan quản lý tại các quốc gia xảy ra sự việc.

Theo Lao Động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://laodong.vn/y-te/mi-hao-hao-tom-chua-cay-noi-dia-khong-chua-ethylene-oxide-952688.ldo?fbclid=IwAR3HkHeNycw8mgoTdd3rWZZqDmrpVc-vOhaBZK2Fzq2-vq0Qly-PFLXnLvY

chất cấm

mì tôm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.