Mua củi khô về cắm, 1 tháng sau nụ bất ngờ trổ bông trắng cành làm nức lòng khách chơi

Khi chị Thủy mang cành mận rừng về cắm, nhìn thân cành mốc meo, khẳng khiu nhiều người tưởng là củi khô. Vậy nhưng gần tháng sau, cành mận trổ bông trắng một góc nhà khiến ai tới nhìn cũng đều nức nở khen đẹp.

Cách đây 2 tháng, chị Thủy ở Thanh Xuân, Hà Nội mới mua 1 cành mận rừng với giá 600k về cắm bình. Chị kể: "Mình thích cắm hoa, năm nay mình cũng bắt trend cắm khá nhiều hoa quả rừng như cắm cành hồng, cắm cành hoa Tử Châu,… thời gian làm việc ở nhà chống covid có mấy bình hoa cắm trong nhà ngắm cũng đỡ buồn.

Cách đây 2 tháng mình thấy chợ mạng rao bán cành mận rừng, ban đầu nhìn cành mận khẳng khiu, khô mốc mình nghĩ không biết cắm liệu có ra hoa. Tuy nhiên người bán cam kết hoa nở rất đẹp nhưng chơi là phải kiên trì nên mình mua luôn 1 cành to giá 600k về cắm. Quả nhiên 1 tháng sau, cành mận nhà mình trổ hoa trắng cả 1 góc nhà khiến cả gia đình mình ai cũng nức nở khen. Thích nhất là mận rừng chơi được rất lâu, hoa để cả tháng vẫn rất đẹp".

Mua củi khô về cắm, 1 tháng sau nụ bất ngờ trổ bông trắng cành làm nức lòng khách chơi-1Mua củi khô về cắm, 1 tháng sau nụ bất ngờ trổ bông trắng cành làm nức lòng khách chơi-2

Mận rừng vào mùa đang được khách chơi tìm mua rất nhiều trên chợ mạng. Ảnh Thuy Tran.

Chị Khánh, một đầu mối chuyên cung cấp cành mận rừng, đào rừng cho biết: "Thời gian này mận rừng, đào rừng đang là mặt hàng hót của chợ mạng. Tuy còn hơn tháng nữa mới tới Tết nhưng khách mua đào rừng, mận rừng nhà mình khá nhiều. Đặc biệt là mận rừng được khách rất ưa chuộng bởi sắc trắng tinh khôi, bông nở dầy khắp cành mang vẻ khác lạ nên được nhiều người thích mê.

Mua củi khô về cắm, 1 tháng sau nụ bất ngờ trổ bông trắng cành làm nức lòng khách chơi-3

Mua củi khô về cắm, 1 tháng sau nụ bất ngờ trổ bông trắng cành làm nức lòng khách chơi-4

Mua củi khô về cắm, 1 tháng sau nụ bất ngờ trổ bông trắng cành làm nức lòng khách chơi-5

Khách chơi mận rừng phải kiên trì vì ban đầu nhìn các cành mận khẳng khiu, mốc khô không đẹp nhưng để 1 thời gian sau, hoa bung nở nhìn mãn nhãn vô cùng. Ảnh internet.

Nhiều người luôn nghĩ mận rừng, đào rừng là được chặt từ rừng chuyển xuống xuôi bán nhưng thực tế không phải như vậy. Hiện người dân bản địa miền cao cũng trồng rất nhiều đào mận để kinh doanh bán cành, bán cây nên có thể nói, mỗi cành đào rừng, mận rừng nhà mình bán cho khách đều có 'giấy khai sinh' chứ không phải là hàng chặt phá của rừng".

 

Mua củi khô về cắm, 1 tháng sau nụ bất ngờ trổ bông trắng cành làm nức lòng khách chơi-6

Mua củi khô về cắm, 1 tháng sau nụ bất ngờ trổ bông trắng cành làm nức lòng khách chơi-7

Mua củi khô về cắm, 1 tháng sau nụ bất ngờ trổ bông trắng cành làm nức lòng khách chơi-8

Mua củi khô về cắm, 1 tháng sau nụ bất ngờ trổ bông trắng cành làm nức lòng khách chơi-9

Mua củi khô về cắm, 1 tháng sau nụ bất ngờ trổ bông trắng cành làm nức lòng khách chơi-10

Hoa mận rừng trắng tinh khôi khiến khách chơi khen nức lòng. Ảnh internet.

Mua củi khô về cắm, 1 tháng sau nụ bất ngờ trổ bông trắng cành làm nức lòng khách chơi-11

Mận rừng được rao bán nhiều trên các trang chợ mạng.

Giá cành mận rừng nhà chị Khánh được tính theo kích cỡ của cành. Nếu thân cành to, dáng đẹp sẽ có giá khoảng 500k tới 1 triệu/cành để cắm chum lớn. Những cành nhỏ hơn khoảng 1.5m giá 250k - 300k, tán toả rộng, cắm chum cỡ vừa, bó nhỏ giá dao động từ 170k đến 190k cắm bình là vừa.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/mua-cui-kho-ve-cam-1-thang-sau-nu-bat-ngo-tro-bong-trang-canh-lam-nuc-long-khach-choi-162211512055959480.htm

cắm hoa


‘Trợ lý sức khỏe AI’ DrAid của VinBrain đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ
Sản phẩm DrAid của VinBrain vừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) ra công văn chấp thuận. Với chứng nhận này, DrAid góp phần đưa Việt Nam lọt top 6 quốc gia có sản phẩm AI cho chẩn đoán X-quang ngực được FDA công nhận.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.