Mùa dịch bánh mì cấp đông "đắt khách", bà nội trợ mua chỉ từ 30k/set 4 ổ vừa dễ bảo quản lại tiện đổi món cho gia đình

Món bánh mì cấp đông đang được nhiều bà nội trợ tìm mua trong những ngày này vì chỉ cần vài thao tác đơn giản là có ngay những chiếc bánh nóng hổi thơm ngon.

Bánh mì đông lạnh là loại bánh mì tươi được chế biến sẵn và bảo quản lạnh ở nhiệt độ thích hợp. Bà nội trợ sau khi mua bánh mì về chỉ cần một chiếc lò nướng gia đình đơn giản và vài bước chuẩn bị là có thể có ngay những chiếc bánh nóng hổi thơm ngon.

Mùa dịch ở nhà, nhiều bà nội trợ cũng không còn nhất thiết quy định một bữa ăn phải có cơm, canh như truyền thống nữa. Mà tâm lý thích đa dạng hóa bữa cơm gia đình bằng các món âu, với việc sử dụng bánh mì là nền tảng như beefsteak, bánh mì phết bơ tỏi... dẫn đến nhu cầu cho mặt hàng này cũng tăng cao.

Mùa dịch bánh mì cấp đông đắt khách, bà nội trợ mua chỉ từ 30k/set 4 ổ vừa dễ bảo quản lại tiện đổi món cho gia đình-1

Bánh mì cấp đông được nhiều bà nội trợ tìm mua trong những ngày ở nhà phòng dịch. Ảnh minh họa.

Hiện nay, bánh mì đông lạnh được bán rất tấp nập, đa dạng về hương vị và chủng loại, người tiêu dùng có thể tìm mua dễ dàng loại mình thích và đặt hàng online giao tận nơi.

Một số loại bánh mì cấp đông đang được bán trên thị trường hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

- Bánh mì chiên đông lạnh: 45k/5 ổ/gói

Mùa dịch bánh mì cấp đông đắt khách, bà nội trợ mua chỉ từ 30k/set 4 ổ vừa dễ bảo quản lại tiện đổi món cho gia đình-2

Bánh mì tại Vua Cua là loại bánh mì chiên, được làm thủ công 100% tại bếp trung tâm với công thức đặc biệt, cùng những nguyên liệu chất lượng nhất. Bạn có thể mua tại đây.

- Bánh mì tươi đông lạnh: 35k/5 ổ

Mùa dịch bánh mì cấp đông đắt khách, bà nội trợ mua chỉ từ 30k/set 4 ổ vừa dễ bảo quản lại tiện đổi món cho gia đình-3

Là sản phẩm cao cấp đến từ thương hiệu bánh mì tươi O'Smiles, Bánh mì tươi đông lạnh gói 350g mang đến hương vị bánh mì truyền thống Việt Nam với thành phần nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng. Mua tại đây.

Mùa dịch bánh mì cấp đông đắt khách, bà nội trợ mua chỉ từ 30k/set 4 ổ vừa dễ bảo quản lại tiện đổi món cho gia đình-4

Loại bánh mì tươi theo set có rất nhiều lựa chọn cho bạn, giá dao động từ 125k đến 575k tùy số lượng túi. Mua tại đây.

- Bánh mỳ Barquette mini cấp đông: 79k/túi 5 chiếc

Mùa dịch bánh mì cấp đông đắt khách, bà nội trợ mua chỉ từ 30k/set 4 ổ vừa dễ bảo quản lại tiện đổi món cho gia đình-5

Bánh sừng bò cấp đông hiệu Vandemoortele túi 5 bánh xốp, giòn và có thể xé ra từng lớp mỏng nhỏ được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể mua tại đây.

- Bánh mì cấp đông tại Saigonese Baguette đủ vị: Từ 30k - 75k

Bao gồm các vị như: Bánh mì Sài Gòn (30k/set 4 ổ), bánh mì mini (40k/set 10 cái), bánh mì Sourdough tươi trắng (50k/set 4 ổ), bánh mì Sourdough tươi dark rye (70k/set 4 ổ), Sourdough Pizza tươi (75k/cái 18cm).

Mùa dịch bánh mì cấp đông đắt khách, bà nội trợ mua chỉ từ 30k/set 4 ổ vừa dễ bảo quản lại tiện đổi món cho gia đình-6

Bạn có thể đặt tại đây.

- Bánh mì cấp đông hương vị cổ truyền của Sài Gòn xưa: 20k/5 ổ

Mùa dịch bánh mì cấp đông đắt khách, bà nội trợ mua chỉ từ 30k/set 4 ổ vừa dễ bảo quản lại tiện đổi món cho gia đình-7

Bạn có thể tìm trên mạng xã hội và đặt tại những địa chỉ online đang bán loại bánh cấp đông mini này. Ảnh chụp màn hình.

Chị Hoàng Nguyễn vừa đặt mua gói 10 cái bánh mì cấp đông cho biết: "Một chiếc bánh mì ngon cơ bản là vỏ bánh giòn rụm, vàng đẹp mắt, ruột bánh xốp mềm, hương thơm đặc trưng và giữ được nhiệt độ ấm như khi vừa lấy ra khỏi lò nướng.

Mình không thể tự làm bánh ở nhà được nên đặt mua bánh mì cấp đông ở quán về rồi nướng bánh và ăn ngay tại nhà nên tất cả những yếu tố trên đều được đảm bảo. Không có cảnh lo ngại bánh mì bị nguội, bị xìu mất đi vị ngon do để lâu như khi đặt mua online bánh đã nướng sẵn nữa. Mùa dịch ở nhà mình cứ nướng bánh cho các con và gia đình ăn đổi bữa cũng rất hấp dẫn".

Mùa dịch bánh mì cấp đông đắt khách, bà nội trợ mua chỉ từ 30k/set 4 ổ vừa dễ bảo quản lại tiện đổi món cho gia đình-8

Mùa dịch bánh mì cấp đông đắt khách, bà nội trợ mua chỉ từ 30k/set 4 ổ vừa dễ bảo quản lại tiện đổi món cho gia đình-9

Các thành phần cơ bản trong bánh mì cấp đông bao gồm bột mì, nước, đường, men tự nhiên, muối.

Được biết các thành phần cơ bản trong bánh mì cấp đông bao gồm bột mì, nước, đường, men tự nhiên, muối. Bánh mì cấp đông có thời hạn sử dụng lên đến 90 ngày khi bảo quản trong tủ lạnh gia đình.

Tuy nhiên, bánh mì cấp đông sẽ thường có tỉ lệ chất béo cao hơn một chút so với bánh mì thông thường để giữ nước (độ ẩm) của bánh. Do đó khi bạn nướng lên bánh sẽ không bị khô mà vẫn giữ được sự mềm mại, đi kèm sự khuếch đại hơn về hương thơm.

Cách bảo quản bánh mì cấp đông:

Bánh mì sau khi sản xuất được cấp đông tại -220 độ C đến -180 độ C, khi bạn mua bánh mì về nếu không chế biến ngay thì nên bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh với mức nhiệt tương tự. Trong điều kiện không để không khí lọt vào, bánh mì cấp đông có hạn sử dụng lên đến 90 ngày kể từ ngày sản xuất.

Lưu ý bánh mì sau khi đã nướng nhưng ăn không hết thì có thể cho vào bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh. Khi bạn đông lạnh bánh mì, nhiệt độ sẽ hạ xuống đến mức đủ để ngăn chặn tinh bột kết tinh lại và bị hỏng. Việc này sẽ giúp bạn bảo quản được bánh mì thêm từ 1-3 tuần.

Theo Nhịp Sống Việt



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.