Na bở lên giá cực "gắt", tới 200 nghìn/kg tại các chợ dân sinh

Mùa na đến kéo theo nhu cầu của người tiêu dùng với loại thực phẩm này tăng cao. Và một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục của loại na bở ....

Mùa na đến kéo theo nhu cầu của người tiêu dùng với loại thực phẩm này tăng cao. Và một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục của loại na bở đang khiến dân tình xôn xao. Nhà nhà bán na bở, người người thích na bở.

Mùa na mở mắt vào tháng 8 khiến người tiêu dùng được dịp thưởng thức loại quả vừa ngọt, ngon lại giàu chất dinh dưỡng này của ẩm thực Việt. Cứ mỗi lần ra chợ, hay các sạp bán hoa quả ngoài ven đường bạn đều có thể bắt gặp hình ảnh những quả na to, màu xanh nhạt thích mắt được các cô bán hàng khéo đẩy đưa, mời chào.

Nhưng mấy ngày gần đây, người ta bỗng để ý tới loại na bở, vốn thất sủng từ mấy năm trước đang được dịp nổi lên mạnh mẽ. Cứ một sạp na thì phải có đến 8 phần là các quả na bở. Người tiêu dùng thích mua, khiến từ các chợ đến sạp hàng hóa, đến các địa chỉ bán hàng online đều nhập hàng về phục vụ khách. Lướt newfeed mấy ngày này, na bở cũng đang làm mưa làm gió như thời tiết vậy.

Tại các chợ dân sinh và sạp hoa quả tại Hà Nội, các loại na bở xuất hiện khá nhiều và đa dạng. Giá na bở tại đây dao động trong khoảng từ 150 - 180.000 đồng/1kg. Nhìn chung, quả na bở ở đây khá to, tròn, mẩy được lựa chọn kĩ càng. 

Na bở lên giá cực gắt, tới 200 nghìn/kg tại các chợ dân sinh-1

Na bở được bày bán tại các chợ dân sinh và sạp hoa quả ven đường tại Hà Nội.

Na bở lên giá cực gắt, tới 200 nghìn/kg tại các chợ dân sinh-2

Giá na bở tại đây dao động trong khoảng từ 150-180.000 đồng/1kg.

Trong khi đó, ở các cửa hàng thực phẩm sạch hoặc các cửa hàng online thì thường bán các loại na bở chuyên biệt của các vùng khác nhau với giá cả dao động từ 80.000 đến 150.000 đồng/kg.

Na bở Kim Bảng, Hà Nam

Na bở lên giá cực gắt, tới 200 nghìn/kg tại các chợ dân sinh-3

Na bở sạch ở Kim Bảng, Hà Nam.

Na bở được trồng trên đồi ở Kim Bảng, Hà Nam được các cơ sở hoa quả sạch ở Hà Nội rao bán với giá 150.000 đồng/1kg. Ưu điểm của loại na bở ở vùng đất này là chất lượng tốt, quả to (0,3 - 0,4 kg/1 quả) có vị ngọt, mùi thơm khi chín. Người tiêu dùng có thể lựa chọn loại na Kim Bảng, Hà Nam loại 1 để biếu, tặng hoặc thắp hương.

Địa chỉ tham khảo: Chợ sạch - 323 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân , Hà Nội

Na bở Đông Triều, Quảng Ninh

Na bở lên giá cực gắt, tới 200 nghìn/kg tại các chợ dân sinh-4

Na bở ở Đông Triều, Quảng Ninh.

Giống như na bở ở Kim Bảng, Hà Nam, na bở của Đông Triều, Quảng Ninh cũng có chất lượng tuyệt vời trong lúc đang vào mùa. Trái na có vị ngọt, thơm tự nhiên, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng cho gia đình và các cuộc gặp mặt. Đặc biệt, giá của na bở Đông Triều đang được giảm khá mạnh (từ 150.000 đồng/1kg giảm còn 100.000 đồng/1kg) tại cửa hàng hoa quả sạch, nếu bạn đang có nhu cầu mua loại quả này có thể tham khảo.

Địa chỉ tham khảo: Hoa quả Ưu Đàm

CS1: 103 nhà C4 ngõ 46C Phạm Ngọc Thạch, Hai Bà Trưng, Hà Nội

CS2: 2C Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

Na bở Liên Khê/Thủy Nguyên, Hải Phòng

Na bở lên giá cực gắt, tới 200 nghìn/kg tại các chợ dân sinh-5

Na bở Liên Khê, Hải Phòng.

Liên Khê, Hải Phòng nổi tiếng với giống na bở nên mỗi độ na vào vụ đều được nhiều người tiêu dùng lựa chọn và săn lùng. Hiện tại, đang vào chính vụ thu hoạch quả na bở, giá na bở hiện tại ở Liên Khê, Hải Phòng đang dao động trong khoảng 90-130.000 đồng/kg (loại đẹp khoảng 300gram/ quả). Na bở Liên Khê có đặc tính quả to, mẫu mã đẹp, giàu dinh dưỡng, được trồng theo quy trình và được cấp giấy chứng nhận sản phẩm. Nếu muốn mua bạn có thể ghé các cửa hàng hoa quả sạch.

Là đặc sản thuộc vùng miền, nên ngoài Liên Khê, Hải Phòng còn có rất nhiều địa chỉ bán na. Bạn có thể bắt gặp các loại na bở của Thủy Nguyên từ cửa hàng hoa quả sạch, đến các chợ và địa chỉ bán hàng online đều có. Giá na ở Thủy Nguyên, Hải Phòng được các địa chỉ online bán khá rẻ so với mặt bằng chung với giá là 88.000 đồng/1kg nếu bạn lấy số lượng lớn.

Na bở Bắc Giang

Na bở lên giá cực gắt, tới 200 nghìn/kg tại các chợ dân sinh-6

Na bở Bắc Giang.

Với sự lên ngôi như diều gặp gió của na bở, Bắc Giang cũng góp mặt trong danh sách này. Các địa chỉ online đang bán giá na bở ở Bắc Giang khoảng 85.000 đồng/1kg. Nếu bạn mua nguyên 1 thùng 10 cân sẽ có giá là 690.000 đồng. So với mặt bằng chung thì giá na này là quá hời và rẻ, nếu muốn mua với số lượng lớn, bạn có thể cân nhắc tới địa chỉ này.

Địa chỉ tham khảo: Tạp hóa Tổ chim - Mua chung siêu rẻ

 

 

 THEO HELINO