Người Hà Nội xếp hàng từ 3h sáng chờ mua vàng ngày vía Thần Tài

“Tôi năm nào cũng 3h sáng dậy rồi ra tiệm vàng mua lấy may ngày Vía Thần tài, tôi giữ thói quen này từ lúc đi làm cho tới khi nghỉ hưu. Năm nào cũng vậy tôi đến đây xếp hàng mua 2 chỉ. Mua vàng ngày này tôi thấy bản thân vui vẻ nhiều, lấy máy mắn cho gia đình, họ hàng”, ông Bình chia sẻ.

Sáng ngày 21/1 (mùng 10 tháng Giêng), nhiều người dân đã có mặt ở phố vàng Trần Nhân Tông, Hà Nội xếp hàng chờ mua vàng lấy may ngày Vía Thần tài.

Tại tiệm vàng Bảo Tín Minh Châu, ngay từ sáng sớm đã có người dân tới xếp hàng đợi mua vàng. Để đảm bảo phòng dịch Covi-19 tiệm vàng này đã chuẩn bị sẵn vách ngăn, xếp ghế giãn cách để chủ động phòng dịch Covid-19. Bên cạnh đó, tiệm vàng đều chuẩn bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, khẩu trang phục vụ khách hàng.

Người Hà Nội xếp hàng từ 3h sáng chờ mua vàng ngày vía Thần Tài-1

Người dân có mặt từ sớm chờ mua vàng ngày vía Thần Tài.

 Có mặt tại cửa hàng lúc hơn 3h sáng, ông Tô Hoà Bình (64 tuổi, ở quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, luôn giữ thói quen mua vàng từ gần 10 năm nay. Ông quan niệm ngày này đi mua sẽ được nhiều may mắn, tài lộc, sức khoẻ…

"Tôi năm nào cũng 3h sáng dậy rồi ra tiệm vàng mua lấy may ngày Vía Thần tài. Năm nào cũng vậy tôi đến đây xếp hàng mua 2 chỉ. Mua vàng ngày này tôi thấy bản thân vui vẻ nhiều, lấy máy mắn cho gia đình, họ hàng. Tôi giữ thói quen này từ lúc đi làm cho tới khi nghỉ hưu", ông Bình chia sẻ.

Theo ông Bình, năm nay do ảnh hưởng dịch bệnh nên khách hàng không chen chúc như mọi năm. Những năm trước ông đều đến sau nhưng năm nay may mắn đến đầu tiên.

Người Hà Nội xếp hàng từ 3h sáng chờ mua vàng ngày vía Thần Tài-2

Từ lúc về hưu, ông Bình năm nào cũng mua vàng vía Thần tài để lấy may cho gia đình.

Cũng có mặt tại đây, chị Nguyễn Ngọc Anh (32 tuổi, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, đến từ lúc 4h sáng. Tuy nhiên, năm nay chị Ngọc Anh không phải xếp sau nhiều người như những năm trước. Đúng hơn 6h cửa hàng mở cửa đón khách. Lần lượt từng người vào chờ mua.

“Năm nay không khí mua vàng không nhộn nhịp hơn so với mọi năm. Cũng có thể nhiều người lựa chọn mua từ trước đó hoặc lo ngại phòng tránh dịch bệnh. Tôi mua vàng với mong muốn một năm nhiều tài lộc, gia đình luôn khoẻ mạnh”, chị Ngọc Anh nói.

Người Hà Nội xếp hàng từ 3h sáng chờ mua vàng ngày vía Thần Tài-3

Người Hà Nội xếp hàng từ 3h sáng chờ mua vàng ngày vía Thần Tài-4

Bà Nguyễn Thị Luyến, Phó giám đốc phụ trách kinh doanh hiệu vàng Bảo Tín Minh Châu cho biết, đón ngày Vía thần tài, Bảo Tín Minh Châu chuẩn bị các sản phẩm chủ đạo như VRTL 6 bản vị. Ngoài ra, năm nay cho ra thêm nhiều các sản phẩm vàng trang sức chất lượng cao như linh vật trâu vàng, tượng thần tài, nhẫn kim tiền, đĩnh vàng tài lộc... để đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng mua vàng rước lộc đầu xuân.

Bên cạnh đó, đơn vị thường xuyên phun khử trùng 100% tại các cửa hàng cũng như chuẩn bị hàng nghìn khẩu trang miễn phí cho khách hàng.

Người Hà Nội xếp hàng từ 3h sáng chờ mua vàng ngày vía Thần Tài-5

Năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh, không khí mua vàng không nhộn nhịp bằng mọi năm.

Người Hà Nội xếp hàng từ 3h sáng chờ mua vàng ngày vía Thần Tài-6

Để đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19, tiệm vàng này trang bị thêm vách ngăn.

Theo bà Luyến, năm nay do tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra khá phức tạp, ngoài kênh bán hàng trực tiếp tại cửa hàng, Bảo Tín Minh Châu triển khai mở rộng việc bán hàng online nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

"Khách hàng có thể đặt hàng trước (từ mùng 6 âm lịch) và nhận vàng vào chính ngày vía thần tài để không phải chờ đợi hay xếp hàng khi đi mua vàng lấy may trong dịp này. Tại các cửa hàng mở thêm các quầy giao dịch đảm bảo nhanh chóng, thuận tiện, dễ dàng hơn cho khách hàng", bà Luyến chia sẻ thêm.

Người Hà Nội xếp hàng từ 3h sáng chờ mua vàng ngày vía Thần Tài-7

Người Hà Nội xếp hàng từ 3h sáng chờ mua vàng ngày vía Thần Tài-8

Người Hà Nội xếp hàng từ 3h sáng chờ mua vàng ngày vía Thần Tài-9

Giữ tâm lý như mọi năm, người Hà Nội đến xếp hàng từ rất sớm vì sợ đông lười, lâu tới lượt. Nhưng năm nay, rõ ràng không đông như họ nghĩ bởi nhiều người đã tranh thủ đi mua trước đó, hoặc lựa chọn cách mua "online".

Bà Nguyễn Thanh Hương, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI cho biết, dịp Thần tài năm nay, lần đầu tiên người dân có thể thoải mái ngồi tại nhà, mua vàng Thần Tài trực tuyến một cách "siêu tốc" mà không cần phải xếp hàng, chờ đợi. Khách hàng có thể lựa chọn tất cả các loại vàng ép vỉ của DOJI, đặc biệt là Vàng ép vỉ Kim Ngưu – Linh vật của năm 2021 hay vàng miếng SJC.

"Dịp bán hàng Thần Tài là chiến dịch kinh doanh lớn nhất mở đầu hằng năm của DOJI, tuy nhiên, chúng tôi chưa bao giờ coi ngày này là dịp để kiếm lợi nhuận mà chủ yếu mang tính phục vụ cho mong muốn của người dân được sở hữu một vài chỉ vàng, mang lại sự may mắn, thuận lợi, tốt đẹp cho bản thân và gia đình trong năm mới", đại diện DOJI chia sẻ.

Người Hà Nội xếp hàng từ 3h sáng chờ mua vàng ngày vía Thần Tài-10

Vàng hình con trâu - linh vật của năm 2021.

Người Hà Nội xếp hàng từ 3h sáng chờ mua vàng ngày vía Thần Tài-11

Người Hà Nội xếp hàng từ 3h sáng chờ mua vàng ngày vía Thần Tài-12

Niềm vui của những khách hàng đầu tiên mua được vàng Thần tài.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nguoi-ha-noi-xep-hang-tu-3h-sang-cho-mua-vang-ngay-via-than-tai-162212102073809062.htm

Ngày vía Thần Tài


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.