Nhiều chợ ở Hà Nội bị phong tỏa vì dịch Covid-19

Các chợ đầu mối phía Nam, chợ Long Biên, Đồng Xa, Phùng Khoang (Hà Nội) tạm thời bị phong tỏa vì liên quan tới các ca nhiễm Covid-19.

Nhiều chợ ở Hà Nội bị phong tỏa vì dịch Covid-19-1

Chợ đầu mối phía Nam (còn gọi là chợ Đền Lừ) được chính quyền sở tại phong toả ngay từ tối 27/7 do một phụ nữ bán trứng dương tính với SARS-CoV-2. Đây là khu chợ đã hoạt động khoảng chục năm trở lại đây, nằm tại khu đô thị Đền Lừ, quận Hoàng Mai.

Nhiều chợ ở Hà Nội bị phong tỏa vì dịch Covid-19-2

Toàn bộ chợ được căng dây, dựng rào chắn ở nhiều lối ra vào. Các hoạt động trong chợ cũng phải tạm dừng để khử khuẩn, truy vết ngay từ 22h đêm 27/7.

Nhiều chợ ở Hà Nội bị phong tỏa vì dịch Covid-19-3

Mỗi ngày, có hàng trăm lượt người tới chợ đầu mối phía Nam mua bán, trao đổi hàng hoá tại địa bàn quận Hoàng Mai và một số quận, huyện lân cận. Trong chợ, nhiều quầy hàng kinh doanh với các mặt hàng đa dạng như rau củ quả, thực phẩm, thuỷ hải sản hay quần áo, đồ gia dụng,...

Nhiều chợ ở Hà Nội bị phong tỏa vì dịch Covid-19-4

Ngày 2/8, 11 lối vào cổng chợ Long Biên đều căng dây, rào chắn và có chốt kiểm soát. Ngay tại cổng chính, biển hướng dẫn lối đi duy nhất vào chợ là qua cửa khẩu Tân Ấp (quận Ba Đình).

Nhiều chợ ở Hà Nội bị phong tỏa vì dịch Covid-19-5

Khu vực kinh doanh hải sản trong chợ tạm thời được phong toả. 500 người liên quan khu chợ đã được lấy mẫu ngay trong đêm 1/8. Ban quản lý thông báo, tuyên truyền tới các tiểu thương kịp thời. Những người có liên quan tới ca nhiễm phải tạm nghỉ kinh doanh. Hàng hoá của 35 hộ kinh doanh hải sản đã chuyển đi gần hết.

Nhiều chợ ở Hà Nội bị phong tỏa vì dịch Covid-19-6

Các quầy hàng rau củ quả trong chợ vẫn được phép hoạt động bình thường. "Các mặt hàng còn lại trong kho bảo ôn đã khử khuẩn và đợi ý kiến chỉ đạo của quận Ba Đình", ông Nguyễn Văn Loan, Phó trưởng Ban Quản lý chợ Long Biên cho biết.

Nhiều chợ ở Hà Nội bị phong tỏa vì dịch Covid-19-7

Người dân ra vào chợ phải kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay ngay tại lối vào chính.

Nhiều chợ ở Hà Nội bị phong tỏa vì dịch Covid-19-8

Ban Quản lý chợ cũng cho lắp đặt hệ thống máy phun thuốc khử khuẩn dưới dạng sương mù ở cổng chính.

Nhiều chợ ở Hà Nội bị phong tỏa vì dịch Covid-19-9

Tương tự là chợ Đồng Xa thuộc phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy. Tại đây ghi nhận một trường hợp là phụ nữ bán rau bị dương tính với Covid-19 vào ngày 31/7.

Nhiều chợ ở Hà Nội bị phong tỏa vì dịch Covid-19-10

Người dân khu vực này hạn chế ra ngoài. "Ngay khi ghi nhận ca nhiễm Covid-19, chúng tôi đã được loa phường của tổ dân phố cảnh báo. Rất tiếc quanh đây không có trung tâm thương mại nào lớn nên việc mua sắm các thực phẩm thiết yếu cũng khá khó khăn", người đàn ông áo xanh nói.

Nhiều chợ ở Hà Nội bị phong tỏa vì dịch Covid-19-11

Chợ Phùng Khoang cũng đã được phong tỏa vài ngày nay. Sáng 1/8, các tiểu tương tại đây đã được y tế lấy mẫu xét nghiệm.

Nhiều chợ ở Hà Nội bị phong tỏa vì dịch Covid-19-12

Các ki-ốt tại chợ Phùng Khoang trong cảnh cửa đóng then cài sáng 2/8. Trước đó, ghi nhận một trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 là chị B.T.H bán rau tại chợ đầu mối Phùng Khoang - Trung Văn. Ngày 27/7, người này có triệu chứng bệnh, ngày 28/7 nghỉ không đi bán hàng, ngày 31/7 có kết quả dương tính.

Nhiều chợ ở Hà Nội bị phong tỏa vì dịch Covid-19-13

Hai bên lối vào các quầy hàng chợ Phùng Khoang đã được chăng dây làm hàng rào bảo vệ.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/nhieu-cho-o-ha-noi-bi-phong-toa-vi-dich-covid-19-post1246256.html

Covid-19 Hà Nội

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.