- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những mâm quả cúng Rằm tháng Giêng đắt đỏ
Một số cửa hàng trái cây cung cấp những mâm hoa quả cúng Rằm tháng Giêng đẹp mắt có giá dao động từ 300 nghìn - 3 triệu đồng, thậm chí gần 5 triệu đồng.
Ông bà xưa có câu "cúng quanh năm không bằng rằm tháng Giêng". Với người Việt, rằm tháng Giêng là ngày lễ rất quan trọng, chính thức khép lại dư âm của những ngày Tết Nguyên đán. Trong ngày rằm tháng Giêng, người Việt ta thường bày tỏ lòng thành kính với ông bà, tổ tiên và cúng Phật bằng cách dâng lễ.
Cũng vào dịp này, thị trường mâm lễ hoa quả trở nên hút khách. Các cơ sở kinh doanh hoa quả đồng loạt tung ra nhiều mâm quả lớn nhỏ, với giá dao động từ 300 nghìn đồng đến 1,5 triệu đồng/mâm. Cá biệt, một số nơi làm mâm quả giá 2-3 triệu đồng, thậm chí gần 5 triệu đồng.
Mâm lễ gồm 1 trái dưa hấu tỉa chữ nghệ thuật, 3 nải chuối, 1 trái phật thủ, 7 trái cam, 3 trái táo, 1 chùm nho kết hợp với 5 bông hoa sen, hoa bưởi, hoa cúc hoặc lan... có giá gần 5 triệu đồng. (Trong ảnh là mâm lễ có giá 4.680.000 đồng)
Mâm gồm 1 trái lê, 2 trái thanh long ruột đỏ, 2 trái táo nhập khẩu, cau, trầu, 3 bông hoa sen quan âm và hoa cúc cắm điểm giá 300 nghìn đồng.
Theo người bán, khách chủ yếu đặt mua mâm quả cúng rằm ở khoảng giá từ 500 nghìn đến hơn 1 triệu đồng, những mâm quả đắt đỏ thì kén khách mua hơn.
Rằm tháng Giêng năm nay, khách hàng có xu hướng đặt hàng online nhiều hơn.
Để đảm bảo tính thẩm mỹ, cố định vị trí hoa, quả, các mâm quả đều được gắn cố định bằng keo chuyên dụng.
Một số chủ hàng trái cây cho hay, giá các loại trái cây và hoa không tăng so với năm ngoái, nhưng năm nay lượng khách đặt mâm quả cúng lại giảm khoảng 20%. Do đó, gần như không còn tình trạng quá tải đơn hàng, phải từ chối khách như trước.
Một mâm hoa quả cúng rằm tháng Giêng được trang trí cầu kỳ.
Theo vtc.vn
-
Mua sắm7 giờ trướcNhãn chín sớm dù bán giá cao vẫn đắt khách, vừa mở bán đã có khách sỉ, khách lẻ đặt mua nhiều.
-
Mua sắm13 giờ trướcDù một tháng tới mới đến dịp lễ 30/4 - 1/5, nhưng hiện giá vé máy bay từ Hà Nội tới các thành phố du lịch trọng điểm đều đang rất cao, nhiều chuyến đã thông báo hết vé.
-
Mua sắm16 giờ trướcDù mức lãi suất vay mua nhà đã giảm nhưng vẫn ở mức cao khiến nhiều khách hàng lo lắng.
-
Mua sắm17 giờ trướcGiá vàng hôm nay 30/3 trên thị trường quốc tế giảm trong bối cảnh đồng USD ở mức thấp và giới đầu tư đánh cược vào khả năng Mỹ sẽ cắt giảm lãi suất ngay trong năm nay. Giá vàng trong nước cũng giảm theo.
-
Mua sắm19 giờ trướcChỉ trong vòng 20 ngày, từ mức cao chót vót, giá thanh trà Thái lao dốc, rơi xuống mức rẻ khó tin.
-
Mua sắm1 ngày trướcChưa bao giờ trứng gà ta lại có giá rẻ hơn trứng gà công nghiệp vì một lý do bất ngờ
-
Mua sắm1 ngày trướcSekai Ichi là một trong những giống táo đắt đỏ nhất thế giới khi có giá từ 21 USD/quả trở lên (khoảng 500.000 đồng), vậy giống táo này có gì đặc biệt?
-
Mua sắm1 ngày trướcLoại quả dại này được người dân vào rừng hái, dân buôn đã thu gom về rồi bán, ngày có hơn nửa tạ vẫn bán hết.
-
Mua sắm1 ngày trướcGiá vàng thế giới tăng vọt, dự báo sẽ còn tăng tiếp. Giá dầu vẫn tiếp tục tăng. Trong khi đó, giá đô la Mỹ giảm nhẹ.
-
Mua sắm1 ngày trướcTrái với tình trạng giá vé máy bay đắt đỏ dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, chỉ cần đi trước 1 tháng, tức đầu tháng 4, hành khách có thể mua được giá vé rẻ chỉ bằng một nửa, thậm chí 1/3.
-
Mua sắm2 ngày trướcCăn hộ chung cư chưa có sổ hồng luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Nếu giá cả phù hợp với khả năng kinh tế, người dân vẫn muốn mua loại hình này thì cần cân nhắc cách thức trong từng trường hợp cụ thể.
-
Mua sắm2 ngày trướcNhững ngày này trên khắp chợ mạng, hoa thiên nga mắt ngọc đang được các tiểu thương rao bán rầm rộ với giá từ khoảng 160.000 – 180.000 đồng/10 cành. Loại hoa này dễ dàng gây ấn tượng với khách hàng nhờ vẻ đẹp kiêu sa hút mắt.
-
Mua sắm2 ngày trướcLoại hoa này có thời điểm giá bán lên đến 300.000 đồng/kg vẫn được nhiều chị em tìm mua về thưởng thức.
-
Mua sắm2 ngày trướcGiá vàng thế giới giảm trong phiên đầu tiên của tuần mới, nhưng dự báo có thể tăng lên mức 2.150 USD/ounce. Trong khi, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có quan điểm tăng lãi suất nếu khủng hoảng tài chính giảm bớt.