Những mâm quả cúng Rằm tháng Giêng đắt đỏ

Một số cửa hàng trái cây cung cấp những mâm hoa quả cúng Rằm tháng Giêng đẹp mắt có giá dao động từ 300 nghìn - 3 triệu đồng, thậm chí gần 5 triệu đồng.

Những mâm quả cúng Rằm tháng Giêng đắt đỏ-1
Ông bà xưa có câu "cúng quanh năm không bằng rằm tháng Giêng". Với người Việt, rằm tháng Giêng là ngày lễ rất quan trọng, chính thức khép lại dư âm của những ngày Tết Nguyên đán. Trong ngày rằm tháng Giêng, người Việt ta thường bày tỏ lòng thành kính với ông bà, tổ tiên và cúng Phật bằng cách dâng lễ.

 
Những mâm quả cúng Rằm tháng Giêng đắt đỏ-2
Cũng vào dịp này, thị trường mâm lễ hoa quả trở nên hút khách. Các cơ sở kinh doanh hoa quả đồng loạt tung ra nhiều mâm quả lớn nhỏ, với giá dao động từ 300 nghìn đồng đến 1,5 triệu đồng/mâm. Cá biệt, một số nơi làm mâm quả giá 2-3 triệu đồng, thậm chí gần 5 triệu đồng.

 
Những mâm quả cúng Rằm tháng Giêng đắt đỏ-3
Mâm lễ gồm 1 trái dưa hấu tỉa chữ nghệ thuật, 3 nải chuối, 1 trái phật thủ, 7 trái cam, 3 trái táo, 1 chùm nho kết hợp với 5 bông hoa sen, hoa bưởi, hoa cúc hoặc lan... có giá gần 5 triệu đồng. (Trong ảnh là mâm lễ có giá 4.680.000 đồng)

 
Những mâm quả cúng Rằm tháng Giêng đắt đỏ-4
Mâm gồm 1 trái lê, 2 trái thanh long ruột đỏ, 2 trái táo nhập khẩu, cau, trầu, 3 bông hoa sen quan âm và hoa cúc cắm điểm giá 300 nghìn đồng.

 
Những mâm quả cúng Rằm tháng Giêng đắt đỏ-5
Theo người bán, khách chủ yếu đặt mua mâm quả cúng rằm ở khoảng giá từ 500 nghìn đến hơn 1 triệu đồng, những mâm quả đắt đỏ thì kén khách mua hơn.

 
Những mâm quả cúng Rằm tháng Giêng đắt đỏ-6
Rằm tháng Giêng năm nay, khách hàng có xu hướng đặt hàng online nhiều hơn.

 
Những mâm quả cúng Rằm tháng Giêng đắt đỏ-7
Để đảm bảo tính thẩm mỹ, cố định vị trí hoa, quả, các mâm quả đều được gắn cố định bằng keo chuyên dụng.

 
Những mâm quả cúng Rằm tháng Giêng đắt đỏ-8
Một số chủ hàng trái cây cho hay, giá các loại trái cây và hoa không tăng so với năm ngoái, nhưng năm nay lượng khách đặt mâm quả cúng lại giảm khoảng 20%. Do đó, gần như không còn tình trạng quá tải đơn hàng, phải từ chối khách như trước.

 
Những mâm quả cúng Rằm tháng Giêng đắt đỏ-9
Một mâm hoa quả cúng rằm tháng Giêng được trang trí cầu kỳ.


Theo vtc.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/nhung-mam-qua-cung-ram-thang-gieng-dat-do-ar739835.html

Rằm tháng giêng


Vợ vô tình rước 'con giáp mười ba' vào nhà, lý do nhiều chị em giật nảy vì mình cũng đã từng sơ sảy
Có chăng chỉ là do chị sống quá chân thành, quá tốt bụng nên bị cô gái trẻ, đẹp hàng xóm lợi dụng để cô ấy trở thành người thứ 3 trong nhà chị. Còn chồng chị nhân cơ hội chị mất cảnh giác mà "mèo mả gà đồng" với tình trẻ của anh ấy một cách dễ dàng như vậy.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.