Nước mía giá 'bèo' 10.000 đồng/cốc ở Việt Nam nhưng đắt gấp 9 lần khi ở Hàn Quốc

Hình ảnh xe nước mía Việt đắt khách tại Hàn Quốc với giá 5.000 won (khoảng 90.000 đồng/ly), đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Nhiều ngày gần đây, dân tình trên mạng xã hội không ngừng xôn xao bàn tán về xe nước mía của cô gái Việt bán tại Hàn Quốc. Theo đoạn video được chia sẻ, nhiều người không khỏi bất ngờ khi xe nước mía thu hút một lượng khách đông nghịt xếp hàng chờ mua, khiến người bán không cả kịp dọn bã.

Nước mía giá bèo 10.000 đồng/cốc ở Việt Nam nhưng đắt gấp 9 lần khi ở Hàn Quốc-1

Xe nước mía Việt bất ngờ gây sốt tại Hàn Quốc. (Ảnh: Ngoc Lee 27)

Chủ đoạn clip tiết lộ thêm thông tin "giật mình": "Chỉ 2 ngày mà bán hết 900 cân mía". Như vậy tính sơ qua, một ngày chủ nhân của xe nước mía có thể bán được khoảng 3.000 cốc. 

Chủ nhân của xe nước mía đó là chị Huỳnh Chơn Phương (sinh năm 1991, quê ở Cà Mau), đang sinh sống và làm việc tại thành phố Choengju, tỉnh Chungcheongbuk-do, Hàn Quốc. 

Nước mía giá bèo 10.000 đồng/cốc ở Việt Nam nhưng đắt gấp 9 lần khi ở Hàn Quốc-2

Rất đông khách hàng chờ để được thưởng thức nước mía Việt. (Ảnh: Ngoc Lee 27)

Một ly nước mía tại Hàn Quốc có giá 5.000 won (tương đương khoảng 90.000 đồng/ly), cao hơn nhiều lần so với mức giá 10.000 đồng/cốc tại Việt Nam. Nhiều người giải thích, đây cũng là điều dễ hiểu vì mức chi phí sinh hoạt ở Hàn cao nên giá cả cao hơn. Thêm nữa, mía không phải là cây trồng ở xứ lạnh mà phải nhập về Hàn thì mới có nguyên liệu để bán.

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/nuoc-mia-gia-beo-10-000-dong-coc-o-viet-nam-nhung-dat-gap-9-lan-khi-o-han-quoc-ar764527.html

nước mía


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.