Oản ngọc dâng lễ mẫu mã đa dạng, giá tiền cũng nhiều mức phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình khác nhau

Năm nay mẫu mã các loại oản ngọc đa dạng và rất bắt mắt, màu sắc cũng hài hòa, sang trọng.

Đi lễ đầu xuân là một phong tục tâm linh không thể thiếu đối với người dân Việt từ xưa đến nay. Có rất nhiều việc cần sửa soạn, chuẩn bị lễ vật để dâng lễ, sắp đồ, bày biện,... tất cả các công đoạn đều cần chuẩn bị tỉ mỉ, cẩn thận.

Oản ngọc dâng lễ mẫu mã đa dạng, giá tiền cũng nhiều mức phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình khác nhau-1

Dâng lễ đầu năm không thể thiếu lễ vật quan trọng chính là oản. Oản Ngọc, oản tài lộc tượng trưng cho sự thanh khiết được tạo nên từ bột gạo nếp và đường kính trắng, biểu tượng cho tinh hoa của đất trời. Vì vậy oản là một lễ vật không thể thiếu nếu chị em muốn cầu ấm no, năm mới kinh tế sung túc.

Oản ngọc dâng lễ mẫu mã đa dạng, giá tiền cũng nhiều mức phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình khác nhau-2

Năm nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã oản đa dạng, bắt mắt không chỉ phù hợp đi lễ mà có thể dâng lễ, thắp hương gia tiên đầu năm. Giá cả mỗi loại từ 120k - 750k tùy mẫu mã và trọng lượng sản phẩm.

Theo quan niệm của các cụ xưa, bàn thờ gia đình đầu năm càng đẹp, sung túc thì càng thu hút tài lộc.Vì vậy ngoài các lễ vật như bánh kẹp, hoa quả, nhiều chị em thường dâng thêm một mâm oản tài lộc màu vàng hoặc đỏ.

Oản ngọc dâng lễ mẫu mã đa dạng, giá tiền cũng nhiều mức phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình khác nhau-3Oản ngọc dâng lễ mẫu mã đa dạng, giá tiền cũng nhiều mức phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình khác nhau-4

Đây là hai màu nổi bật mà vẫn ấm cúng, sang trọng, gợi lên sự phú quý, thịnh vượng trong gia đạo.

Chị Ngọc (Hoàn Kiếm) chia sẻ: " Năm nay có nhiều mẫu mã oản đa dạng lắm, oản quạt, oản mẹt, oản chu tước, oản dáng hoa quả,... Giá oản thì vẫn như mọi năm không tăng giá nhiều, nhiều người đặt và lên lịch đặt trước để mùng 1 đầu năm đi lễ chùa. Thường thì tầm 27, 28 âm chị sẽ trả hàng hết để khách kịp bày biện ban thờ với oản để lâu được".

Oản ngọc dâng lễ mẫu mã đa dạng, giá tiền cũng nhiều mức phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình khác nhau-5

Không chỉ hình tháp quen thuộc mà còn được nhiều nơi sáng tạo, dâng oản như một giỏ vàng tài lộc khá sang trọng giá trong khoảng từ 350/cặp. Ngoài ra oản còn được làm thành mẹt hoa theo màu vàng, trắng, hồng, đỏ tầm 350/mẹt. Có nhiều mẫu mã nghệ thuật hơn, dáng công hay chu tước có thể lên tới gần 800k/cặp.

Oản ngọc dâng lễ mẫu mã đa dạng, giá tiền cũng nhiều mức phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình khác nhau-6Oản ngọc dâng lễ mẫu mã đa dạng, giá tiền cũng nhiều mức phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình khác nhau-7

Oản hay còn được gọi là "ngọc mễ" được các cụ xưa coi là một kho thóc lúa khi dâng cúng. Những tháp oản được làm từ những nguyên liệu ngon nhất, tinh khiết nhất là gạo và đường. Khi dâng cúng ngọc mễ người dân quan niệm sẽ được phù hộ cho mùa màng quanh năm bội thu, thóc gạo đầy nhà, quanh năm ấm no.

Oản ngọc dâng lễ mẫu mã đa dạng, giá tiền cũng nhiều mức phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình khác nhau-8

Chính vì vậy oản là thứ vật phẩm dâng cúng mang giá trị tâm linh tín ngưỡng to lớn mà không thứ bánh kẹo nào có thể thay thế được.

Oản có hạn sử dụng lên đến 1 năm, nên chị em có thể bày biện trên ban thờ thoải mái nếu không thụ lộc và để trên ban cho đẹp mà không sợ mốc, hỏng.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/oan-ngoc-dang-le-mau-ma-da-dang-gia-tien-cung-nhieu-muc-phu-hop-voi-kinh-te-cua-nhieu-gia-dinh-khac-nhau-162222301055951966.htm

sắm tết

Tết Nguyên Đán


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.