Ông Đặng Lê Nguyên Vũ hỏi “Tiền nhiều để làm gì?” và đây là câu trả lời của Shark Phú

Với Chủ tịch Sunhouse, nếu chỉ phục vụ nhu cầu của cá nhân và gia đình thì 100 tỷ là đủ. Nhưng những khoản lớn hơn sẽ dùng để phục vụ mục đích cao hơn, lý tưởng hơn.

Với Chủ tịch Sunhouse, nếu chỉ phục vụ nhu cầu của cá nhân và gia đình thì 100 tỷ là đủ. Nhưng những khoản lớn hơn sẽ dùng để phục vụ mục đích cao hơn, lý tưởng hơn.

Phiên xét xử vụ ly hôn và tranh chấp tài sản giữa những người chủ Trung Nguyên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và vợ ông, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã làm dư luận xôn xao những ngày qua.

Bên cạnh nhiều tình tiết bất ngờ như ông Vũ muốn chia tài sản tỷ lệ 70/30, bà Thảo đồng ý rút đơn ly hôn, ông Vũ phản đối, tiếp tục muốn ly dị,… vụ xét xử tranh chấp giữa hai vợ chồng chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên còn để lại cho những người theo dõi nhiều trăn trở và suy ngẫm bởi câu hỏi "Tiền nhiều để làm gì".

Trong phiên tòa ngày 20/2, đã hơn một lần ông Đặng Lê Nguyên Vũ đặt ra câu hỏi này với vợ.

Khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo yêu cầu ông Vũ phải chu cấp 20% cổ phần cho 4 người con thì ông gay gắt hỏi lại "Tiền nhiều để làm gì?"

Ám ảnh nhất có lẽ là câu cảm thán "Tiền để làm gì? Tiền nhiều để làm gì mà để ngày hôm nay ngồi như thế này?" lúc ông vừa hướng mắt về phía vợ vừa lớn tiếng.

Vậy tiền nhiều để làm gì? Câu hỏi của một người có tiền phải để một người có tiền trả lời mới hợp lý.

Trong bài phỏng vấn gần đây, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse, ông Nguyễn Xuân Phú, thường được biết đến với danh xưng Shark Phú, đã có những lý giải cặn kẽ về vấn đề này.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ hỏi Tiền nhiều để làm gì?” và đây là câu trả lời của Shark Phú-1

"Tiền nhiều chỉ có ý nghĩa cho người có tham vọng"

Ông chủ Sunhouse cho rằng nếu nói về tài sản cá nhân, ông chỉ cần tiền đủ để trang trải nhu cầu tối thiểu như ăn uống, đi lại, nhà cửa. Nếu lớn hơn số đó không có nhiều giá trị cho cá nhân.

"Tôi nghĩ một gia đình có khoảng 100 tỷ thôi là đầy đủ phục vụ. Lớn hơn 100 tỷ để phục vụ cá nhân thì không còn nhiều giá trị".

Tuy nhiên, Shark Phú nhấn mạnh tiền là vật ngang giá, là phương tiện để con người đạt được mục đích. Nếu ai đó có tham vọng làm thay đổi thế giới, tạo cái gì đó cho thế giới thì lại phải cần rất rất nhiều tiền.

"Vậy thì tôi nghĩ tiền nhiều chỉ có ý nghĩa cho người có tham vọng, muốn làm gì đó cho nhân loại. Nếu cá nhân nào không có tham vọng đó, không nhất thiết phải nhiều tiền làm gì", Shark Phú khẳng định.

"Bởi nhiều tiền có khi là khổ, chứ không hạnh phúc đâu".
 

Theo Trí Thức Trẻ

 


Shark Phú

Đặng Lê Nguyên Vũ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.