Phố chim phóng sinh bán nghìn con mỗi ngày trước dịp rằm tháng bảy

Mặc dù giá được đẩy lên cao 1,5 lần so với ngày bình thường, chợ chim phóng sinh trên phố Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) vẫn nhộn nhịp cảnh giao dịch chọn lựa mua bán trước dịp rằm tháng bảy.

Phố chim phóng sinh bán nghìn con mỗi ngày trước dịp rằm tháng bảy-1
Trước rằm tháng 7 vài ngày, điểm bán chim phóng sinh trên phố Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) nhộn nhịp hơn so với bình thường. Các sạp để lồng chim được bày tràn ra vỉa hè.

Phố chim phóng sinh bán nghìn con mỗi ngày trước dịp rằm tháng bảy-2
Dịp này, loài chim sẻ, ri đá và vành khuyên được nhiều khách quan tâm, lựa chọn.

Phố chim phóng sinh bán nghìn con mỗi ngày trước dịp rằm tháng bảy-3
Chim vành khuyên có giá từ 20.000-25.000 đồng/con, chim sẻ và ri đá là 15.000 đồng/con, tăng khoảng 5.000 đồng/con, cao hơn 1,5 lần so với ngày bình thường. 

Phố chim phóng sinh bán nghìn con mỗi ngày trước dịp rằm tháng bảy-4
Một số loại chim khác như bồ câu 150.000 đồng/con, cũng được nhiều người quan tâm. Theo người bán, khách ở đây thường là Phật tử đến mua để phóng sinh tại chùa. 

Phố chim phóng sinh bán nghìn con mỗi ngày trước dịp rằm tháng bảy-5
“Mỗi ngày tôi đang bán được khoảng 1.000 con. Lượng đơn chủ yếu từ các Đạo tràng, Phật tử, họ mang lên chùa phóng sinh. Chưa đến rằm tháng 7 tôi đã nhận được một đơn hàng đặt mua trước 1.000 con, mấy hôm nữa có thể bán được 2.000-3.000 con”, chị Cao Thị Tuyết nói. 

Phố chim phóng sinh bán nghìn con mỗi ngày trước dịp rằm tháng bảy-6
Còn theo chị Hương, giá cả và số lượng chim còn phụ thuộc vào ngày lễ, thời tiết. Những hôm trời mưa, số lượng nhập sẽ ít hơn vì chim không ra ngoài tổ. "Vào ngày lễ sức mua của người dân tăng cao khiến hàng trở nên khan hiếm", chị nói.

Phố chim phóng sinh bán nghìn con mỗi ngày trước dịp rằm tháng bảy-7
Dịp lễ Vu lan, gia đình anh Nam có thói quen làm lễ phóng sinh. Mỗi lần tới đây anh thường mua 100-200 con. 

Phố chim phóng sinh bán nghìn con mỗi ngày trước dịp rằm tháng bảy-8
Anh Sơn (phường Xuân Đỉnh), chia sẻ: “Mấy hôm trước tôi mua, chưa đến 10.000 đồng/con, nhưng hôm nay hỏi giá các loại thấy dao động từ 15.000-20.000 đồng/con. Do cần số lượng nhiều, tôi phải tham khảo thêm”.

Phố chim phóng sinh bán nghìn con mỗi ngày trước dịp rằm tháng bảy-9
“Năm nay, tôi mua 21 con theo số tâm linh để cầu mong sự may mắn, sức khoẻ và mọi việc đều hanh thông”, người phụ nữ mặc áo mưa đỏ nói.

 

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/cho-chim-duong-hoang-hoa-tham-quan-ba-dinh-nhon-nhip-trong-ngay-ram-thang-7-2047112.html

rằm tháng 7


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.