- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sầu riêng ngon nhất thế giới đổ bộ chợ Việt, đắt nhất 4 triệu đồng/quả
Không chỉ Musang King mà nhiều dòng sầu riêng ngon nhất thế giới đang đổ bộ chợ Việt, trong đó loại đắt nhất lên tới 4 triệu đồng một quả.
Việt Nam là một trong những vựa sầu riêng lớn trên thế giới. Năm 2022, xuất khẩu loại trái cây này giúp nước ta thu về hơn 430 triệu USD. Tuy nhiên, gần đây, các dòng sầu riêng Malaysia và Thái Lan cũng đổ bộ thị trường Việt.
Không chỉ cơm sầu Musang King, các cửa hàng đang đua nhau rao bán hàng chục loại sầu riêng nguyên quả nhập khẩu từ Thái Lan và Malaysia. Đáng chú ý, sầu nguyên trái hàng ngoại được bán với mức giá cao chót vót, gấp 3-5 lần giá sầu Ri6 và sầu Monthong trồng ở nước ta.
Tại một cửa hàng trái cây ở Đống Đa (Hà Nội), chỉ riêng sầu ngoại đã có tới 7-8 loại. Trong đó, sầu riêng Fumoni Thái Lan là loại sầu nhập khẩu có giá rẻ nhất, cũng lên tới 270.000 đồng/kg, đắt hơn sầu Ri6 (sầu riêng Việt Nam) bán trên thị trường hiện nay khoảng 40.000-100.000 đồng/kg.
Nhiều loại sầu riêng ngon và đắt nhất thế giới đã có mặt tại thị trường Việt (Ảnh: NVCC)
Các loại sầu riêng nguyên quả khác giá dao động từ 400.000-650.000 đồng/kg. Tính ra, nếu mua một trái sầu riêng nhập khẩu trọng lượng từ 2-4 kg/quả, người tiêu dùng phải chi ra từ 800.000 đồng đến 2,5 triệu đồng.
Đắt đỏ nhất là sầu riêng Black Thorn (gai đen). Với đặc điểm múi to, cơm dày màu vàng cam, ngọt và béo... Black Thorn cùng Musang King là sầu ngon nhất của Malaysia. Giá sầu gai đen lên tới hơn 1 triệu đồng/kg, tương đương 4 triệu đồng/quả trọng lượng 4kg. Đây là mức giá vô cùng đắt đỏ so với các loại sầu Việt có bán trên thị trường hiện nay.
Trao đổi với PV. VietNamNet, chị Phan Thị Lý, nhân viên của cửa hàng trên, cho biết, trước kia cửa hàng thường chỉ bán cơm sầu Musang King, sầu Fumoni Thái. Với sầu Musang King nguyên trái, hàng về khá ít vì giá đắt đỏ, kén khách ăn.
Dịp này, sầu ngoại nguyên trái về nhiều loại hơn. Đặc biệt, sầu Kanyao và Fumoni Thái Lan đang về với số lượng lớn. Một tuần cửa hàng có thể tiêu thụ hết 3-4 tấn sầu ngoại các loại.
"Dòng Black Thorn và Musang King nguyên trái cửa hàng chỉ nhập về theo đơn khách đặt do giá khá đắt đỏ. Các dòng khác giá từ 270.000-450.000 đồng/kg gần như lúc nào cũng có sẵn tại cửa hàng", chị Lý chia sẻ.
So với sầu Việt Nam, sầu riêng nhập khẩu có giá tương đối cao. Song, đây là mức giá dành cho loại sầu 4-6 hộc múi/quả (hàng loại 1, trọng lượng từ 2-4kg). Cửa hàng bao non, bao sượng cho khách mua.
Tại cửa hàng trái cây của anh Trần Văn Tâm ở Nam Từ Liêm (Hà Nội), sầu Kanyao và Fumoni cũng đang về theo đầu tấn mỗi tuần để phục vụ nhu cầu của khách.
Có loại sầu riêng nhập khẩu giá tới 4 triệu đồng/quả (Ảnh: NVCC)
Anh Tâm cho biết, Fumoni là giống sầu mini của Thái Lan. Loại này được nhập về thị trường Việt bán mấy năm nay nên không còn xa lạ. Còn sầu Kanyao thì khá mới, đang thu hút sự quan tâm của các "tín đồ sầu riêng".
Điểm đặc biệt của sầu riêng Kanyao chính là kích thước vừa phải, quả tròn đều, phần cuống dài và thẳng. Cơm sầu khi chín thơm ngon, không bị nhũn, ăn ngọt và béo ngậy. Theo anh Tâm, Kanyao ở Thái Lan nằm trong top sầu ngon và đắt đỏ nhất. Năm 2019, một quả sầu Kanyao từng được đấu giá tới 1,1 tỷ đồng.
Những ngày gần đây, anh Tâm nhập sầu Kanyao về bán với giá 700.000 đồng/kg. Tính ra một quả sầu này có giá dao động từ 1,4-2,1 triệu đồng/kg.
"Các tín đồ sầu riêng rất mê sầu Kanyao. Một tuần tôi về được hai chuyến, tổng lượng hàng khoảng 6-7 tạ mà vẫn không đủ bán", anh tiết lộ. Còn riêng sầu mini Thái Lan, anh nhập qua các kho sỉ ở Hà Nội nên về đều đặn theo ngày với số lượng trên dưới 2 tạ/ngày.
Thời điểm này, các loại sầu riêng nhập khẩu từ Malaysia và Thái Lan được rao bán tràn ngập "chợ mạng". Theo đó, sầu Fumoni có giá 200.000-340.000 đồng/kg, sầu Kanyao giá dao động từ 430.000-700.000 đồng/kg, sầu Black Thorn giá 900.000 đồng đến 1 triệu đồng/kg; Musang King giá 650.000-900.000 đồng/kg; một số loại sầu ngoại khác giá phổ biến trong khoảng 400.000-500.000 đồng/kg.
Theo các đầu mối bán sầu riêng nhập khẩu, giá của mỗi loại sầu đắt hay rẻ phụ thuộc vào chúng là hàng loại 1 hay loại 2. Giá sầu vận chuyển bằng máy bay sẽ đắt đỏ hơn vận chuyển bằng đường bộ và đường biển. Bởi, thời gian vận chuyển càng ngắn thì sầu càng tươi ngon.
Theo VietNamNet
-
Mua sắm16 giờ trướcNhiều cơ sở làm tóc, nail tại TPHCM đang trong tình trạng quá tải, khách đợi từ sớm đến khuya. Có nơi phục vụ chị em đến 2h sáng, không ngừng nghỉ.
-
Mua sắm16 giờ trướcNhiều phiên gần đây, giá vàng trong nước có xu hướng tăng theo thế giới, nhiều người vì thế tính việc mua để đợi đến ngày vía Thần Tài sẽ bán ra hưởng chênh lệch.
-
Mua sắm18 giờ trướcBộ Xây dựng cho biết, giá chung cư Hà Nội trong năm 2024 tăng khoảng 40 - 50%, TP.HCM tăng 20 - 30%, Đà Nẵng tăng 20% so với năm 2023.
-
Mua sắm20 giờ trướcTheo khảo sát, giá pháo hoa Z121 được bán với nhiều mức khác nhau nhưng đều cao hơn giá niêm yết của nhà sản xuất, nhiều nơi đã thông báo hết hàng.
-
Mua sắm20 giờ trướcSáng nay (24/1), giá vàng quay đầu giảm nhẹ quanh mốc 87 - 88 triệu đồng/lượng. Giá USD ngân hàng tiếp tục lao dốc.
-
Mua sắm21 giờ trướcTheo đúng lịch thông thường, kỳ điều hành giá xăng dầu tuần sau sẽ rơi vào mùng 2 Tết Nguyên đán Ất Tỵ.
-
Mua sắm23 giờ trướcĐể cho ra "lò" những con gà Đông Tảo đạt chuẩn, người nuôi phải chăm sóc với chế độ vô cùng đặc biệt.
-
Mua sắm23 giờ trướcGiá vàng hôm nay 24/1/2025 trên thị trường quốc tế giảm mạnh do chịu áp lực chốt lời sau khi tăng mạnh vào các phiên trước. Kết phiên 23/1, vàng miếng SJC quay đầu giảm nhanh.
-
Mua sắm1 ngày trướcHưng Yên đang trở thành điểm đến thu hút sự chú ý của giới yêu thích non bộ với sự xuất hiện của một bể quất "khủng" nặng 3,5 tấn, giá trị lên đến 200 triệu đồng.
-
Mua sắm1 ngày trướcTừ 15h hôm nay 23/1, giá các loại xăng được điều chỉnh giảm sau 3 lần điều hành tăng liên tiếp kể từ đầu năm mới 2025 đến nay.
-
Mua sắm1 ngày trướcTết Nguyên đán Ất Tỵ chưa đến nhưng nhiều cửa hàng vàng ở Hà Nội đã kịp trang trí để đón ngày Vía Thần Tài 10/1 Âm lịch, tức 7/2/2025.
-
Mua sắm1 ngày trướcTừ chiều tối đến đêm muộn, chợ hoa "Trên bến dưới thuyền" (Quận 8, TP.HCM) vẫn tấp nập chật kín người đổ về mua hoa tươi chơi Tết.
-
Mua sắm1 ngày trướcLàng đào Nhật Tân, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội đang vào vụ Tết, tuy nhiên do ảnh hưởng của bão Yagi nên năm nay sản lượng của làng đào Nhật Tân giảm mạnh, giá đào tăng cao hơn những năm trước.
-
Mua sắm1 ngày trướcSáng nay (23/1), giá vàng trong nước tăng vọt trên mốc 88 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá USD hạ nhiệt.