Sự thật nho mẫu đơn tiền triệu đang được bán ngập chợ, giá siêu rẻ

Trên các chợ mạng, nho mẫu đơn cũng đang được rao bán với giá khá mềm, chỉ từ 99.000 đồng/kg.

Thời gian gần đây, trên các tuyến đường tại TPHCM như đường Phạm Văn Hai (Tân Bình), Phạm Văn Đồng (TP Thủ Đức), Quang Trung (Gò Vấp)... nho mẫu đơn đang được bày bán rất nhiều với giá vô cùng rẻ. Chủ yếu, nho được bày bán trên các xe kéo, giá từ 150.000 - 170.000 đồng/kg.

Theo chia sẻ của các người bán hàng, đây là hàng được nhập từ Hàn Quốc. Nhưng thực tế, trên các bao bì, chỉ thấy xuất hiện những dòng chữ Trung Quốc.

Hiện, trên các chợ mạng, nho mẫu đơn cũng đang được rao bán với giá khá mềm, chỉ từ 99.000 đồng/kg. Một đầu mối bán nho cho biết, hiện cô đang bán mặt hàng này với "giá siêu đẹp 99k/1bắp to 1kg hơn. Vị ngọt thơm mùi sữa không thể chối từ. Quả to xanh bóng giòn tan ngọt lịm xanh cuống".

Nho này được đóng trong các túi, trên có in các chữ Trung Quốc. Rành nho to, quả căng, tròn. Nhìn về hình thức, dù là mua về ăn hay là để biếu, tặng thì loại quả này cũng trông khá sang trọng.

Sự thật nho mẫu đơn tiền triệu đang được bán ngập chợ, giá siêu rẻ-1

Nho mẫu đơn đang được rao bán khá nhiều trên các chợ mạng, giá chỉ từ 99.000 đồng/kg.

Trong khi các đầu mối bán hàng khẳng định đây là nho Hàn Quốc, giá rẻ do đang vào chính vụ thì chủ cửa hàng hoa quả nhập khẩu lại cho hay, thực chất, đây là nho nhập từ Trung Quốc về.

Nho nhập từ Nhập Bản là loại trái cây vô cùng đắt đỏ. Vài năm trở lại đây, trên thị trường còn xuất hiện nho sữa Hàn Quốc giá gần 1 triệu đồng/kg. Trong khi đó, nho nhập từ Trung Quốc về ngoại hình không có mấy khác biệt, giá thành khá rẻ nên nhận được nhiều đơn đặt hàng của khách.

Theo thống kê, 7 tháng đầu năm nay, Việt Nam đã chi gần 1,1 tỷ USD để nhập khẩu các loại rau quả trái cây. Ở thời điểm này, có đến 5 - 6 loại nho từ Trung Quốc được bán tại Việt Nam như nho sữa, nho đỏ crimsons, nho xanh, nho kẹo, Ruby Roman...

Báo cáo của chợ đầu mối nông sản Thủ Đức cho thấy, mỗi ngày lượng nho Trung Quốc nhập về chợ bình quân vài chục tấn. Trong đó, nho mẫu đơn đang là sản phẩm nhận được sự quan tâm của khách hàng nhiều nhất. Hiện giá sỉ tại chợ dao động quanh 110.000-140.000 đồng/kg.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/su-that-nho-mau-don-tien-trieu-dang-duoc-ban-ngap-cho-gia-sieu-re-8202212922558460.htm

trái cây nhập khẩu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.