Táo hữu cơ Pháp rẻ chưa từng có, bán “ngập” siêu thị

Những ngày gần đây, người tiêu dùng TP HCM không khỏi bất ngờ khi táo hữu cơ Pháp (táo Juliet) có giá còn rẻ hơn táo thường nhập khẩu từ các nước khác

Ngày cuối tuần, chị Mai Hoa (ngụ quận Bình Thạnh) đi siêu thị MM Mega Market An Phú (TP Thủ Đức) không khỏi ngạc nhiên khi thấy táo Juliet organic (hữu cơ) xuất xứ Pháp được "đổ đống" tại khu vực trái cây nhập khẩu với giá bán dù không có khuyến mãi nhưng chỉ có 105.000 đồng/kg. 

Đây là loại táo mà gia đình chị Mai Hoa yêu thích nhưng hiếm khi mua vì giá rất cao, thường ở mức trên dưới 200.000 đồng/kg và chủ yếu bán tại các cửa hàng trái cây cao cấp, các cửa hàng thực phẩm hữu cơ.

Táo hữu cơ Pháp rẻ chưa từng có, bán ngập” siêu thị-1

Táo hữu cơ được bán tại siêu thị

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, tại siêu thị Co.op Mart Rạch Miễu (quận Phú Nhuận), táo Juliet được đóng vỉ bán với giá chỉ 99.000 đồng/kg, thậm chí, với "hàng sale" – sản phẩm bị một số lỗi nhỏ, giá chỉ có 55.000 đồng/kg. Trong khi đó, táo Envy New Zealand có giá 186.500 đồng/kg, táo Jazz New Zealand 113.500 đồng/kg, táo Amborosia Canada 154.500 đồng/kg.

Táo hữu cơ Pháp rẻ chưa từng có, bán ngập” siêu thị-2

Táo hữu cơ nhưng giá rẻ như táo thường

Tại hệ thống cửa hàng trái cây Grovefresh, táo Juliet cỡ lớn (khoảng 4 quả mỗi kg) vẫn có giá 179.000 đồng/kg trong khi hàng cỡ nhỏ (khoảng 7 quả mỗi kg) giá chỉ 65.000 đồng/kg (giá gốc 99.000 đồng/kg), chênh lệch nhau gần 3 lần.

Táo hữu cơ Pháp rẻ chưa từng có, bán ngập” siêu thị-3

Từng quả táo được dán logo.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, chủ một doanh nghiệp chuyên cung cấp trái cây nhập khẩu tại TP HCM và các tỉnh phía Nam cho hay gần đây các nhà nhập táo Juliet nhập thêm loại size (kích cỡ) nhỏ nên giá rẻ.

"Táo cỡ nhỏ trước đây các trang trại ở nước ngoài bỏ đi nhưng thị trường Việt Nam lại rất chuộng vì hương vị không kém táo cỡ lớn nhưng giá phù hợp túi tiền. Tương tự như các loại táo mini Nam Phi đóng túi 3 kg đang bán rất chạy tại thị trường Việt Nam.

Ngoài ra, hiện đang là thời điểm chính vụ thu hoạch của táo Juliet nên có giá thấp, nhất là loại quả này bảo quản được lâu, vận chuyển bằng tàu biển với chi phí thấp." – chủ doanh nghiệp này phân tích.

Táo hữu cơ Pháp rẻ chưa từng có, bán ngập” siêu thị-4

Táo hữu cơ là hàng theo mùa nên giá rẻ khi vào mùa

Theo tìm hiểu của phóng viên, táo Juliet được một nhà xuất khẩu tại Pháp độc quyền và tại Việt Nam chỉ có một vài doanh nghiệp được nhập khẩu trực tiếp. Do đó, hàng đưa về Việt Nam chất lượng tương đối giống nhau, chỉ khác về kích cỡ và hàng mới về hay "hàng cũ".

Táo là loại trái cây được nhập khẩu nhiều nhất về Việt Nam và hàng có gần như quanh năm do nguồn cung đa dạng từ Mỹ, Úc, Trung Quốc, Pháp, Nam Phi, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Theo Người lao động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/kinh-te/tao-huu-co-phap-re-chua-tung-co-ban-ngap-sieu-thi-20221002104634265.htm

trái cây nhập khẩu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.