Tết Đoan Ngọ sen trắng cháy hàng, 100 ngàn/bó khách tranh nhau

Năm nay, Tết Đoan Ngọ rơi vào ngày thứ 5 trong tuần nhưng sáng sớm, tại các chợ dân sinh đã có đông bà nội trợ đi mua hoa quả về thắp hương dâng cúng gia tiên.

6h sáng tại chợ đầu mối 365 Hà Đông, Hà Nội, dãy hàng hoa đã có rất đông đúc người mua kẻ bán. Tại đây có rất nhiều các loại hoa như cúc, hồng, lay ơn, hoa rơn, hoa sen, hoa huệ… Nhìn chung giá hoa ngày Tết Đoan Ngọ đắt đỏ hơn ngày thường.

Tết Đoan Ngọ sen trắng cháy hàng, 100 ngàn/bó khách tranh nhau-1

Chợ hoa sáng sớm nay đã có rất đông khách mua.

Chị Vân Anh, một tiểu thương bán hoa tại chợ đầu mối 365 này cho biết: “Giá hoa tươi bắt đầu đắt khoảng 2 ngày trở lại đây. Nếu như hoa cúc trước đây chỉ có giá 30 ngàn đồng/chục bông thì giờ tăng lên 50 ngàn đồng/chục bông. Hoa hồng cũng tăng lên gấp đôi, giờ cũng có giá 5 ngàn đồng/bông. Hoa huệ trước chỉ có 15 ngàn/bó 5 cành thì giờ tăng lên 30 ngàn/5 cành”.

Theo lý giải của người bán hàng, giá hoa nhập đắt hơn nên bắt buộc chị cũng phải tăng giá bán: “Mình nhập hoa từ chợ đầu mối về đắt nên cũng buộc phải bán cao hơn ngày thường. Hiện tại do Hà Nội nắng nóng kéo dài nên hoa khó chăm sóc và hay bị héo, chết. Do đó, giá hoa tươi mấy hôm nay mới đắt đỏ hơn mọi ngày một chút”.

Tết Đoan Ngọ sen trắng cháy hàng, 100 ngàn/bó khách tranh nhau-2

Hoa sen trắng được nhiều người chọn

Đặc biệt, trong các loại hoa tươi bán ngày Tết Đoan Ngọ, nhiều tiểu thương cho biết hoa sen vẫn bán chạy nhất ngày này: “Có lẽ do đang mùa sen, giá sen lại cũng không bị lên giá nhiều như các loại hoa tươi khác. Hơn nữa, bà nội trợ cũng muốn cắm hoa sen để dâng cúng gia tiên, phật thánh nhân ngày này. Vì thế hoa sen nay bán rất chạy, được nhiều khách hỏi mua hơn hẳn ngày thường”, chị Vân Anh nói.

Theo tiểu thương này, giá hoa sen trắng sáng nay chị bán với giá 100 ngàn/bó. Còn hoa sen hồng chị bán giá 40 ngàn/bó: “Mình chỉ có khoảng 30 bó hoa sen trắng thôi, khách lấy từ sáng cũng chỉ còn vài bó. Hầu hết mọi người đi chợ đều mua 1 hoặc 2 bó sen về cắm thắp hương ngày này. Giá sen trắng cả trăm ngàn/bó nhưng bà nội trợ nào cũng không tiếc tiền móc túi ra mua. Sen hồng bán chậm hơn nhưng cũng rất nhiều người hỏi. Mới khoảng 6h sáng mình đã bán được vài chục bó sen rồi”, tiểu thương này khoe.

Tết Đoan Ngọ sen trắng cháy hàng, 100 ngàn/bó khách tranh nhau-3

Hoa sen hồng có giá bán 40 ngàn/bó

Cô Thơm, 52 tuổi ở Lê Lai, Hà Đông, Hà Nội sáng nay cũng đi chợ sớm mua hoa quả tươi thắp hương cúng Tết Đoan Ngọ. Cô tranh thủ chọn mua 2 bó hoa sen trắng về nhà: “Biết là hoa sen cắm sẽ nhanh tàn hơn các loại hoa khác nhưng do đang mùa sen nên cô cũng mua 2 bó về thắp hương ban thờ gia tiên và thần tài để không gian thờ cúng ngày này thiêng liêng hơn, tỏ rõ được lòng thành của con cháu với tổ tiên, phật thánh”.

Tết Đoan Ngọ sen trắng cháy hàng, 100 ngàn/bó khách tranh nhau-4

Bà nội trợ này cũng cho hay, mua hoa sen hồng nếu không cẩn thận dễ mua phải quỳ. Vì thế  cô đầu tư mua sen trắng để yên tâm toàn tập vì “chuẩn sen” hơn: “Để mua được hoa sen, nay cô phải chủ động đi chợ sáng sớm thì mới mua được bó hoa sen đẹp và tươi. Ra chợ muộn, sen trắng sẽ nhanh hết, không còn mà mua. Chưa kể hôm nay ngày Tết Đoan Ngọ, hoa sen trắng lại càng đắt khách nên nhanh hết”.

Người phụ nữ 52 tuổi này cũng chia sẻ, không chỉ mặt hàng hoa tươi, hoa sen đắt khách mà hôm nay những loại hoa quả khác như bưởi, đào,mận, xoài, vải… cũng rất đắt hàng do được nhiều bà nội trợ mua trong dịp Tết này.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/tet-doan-ngo-hoa-sen-trang-100-ngan-bo-van-hut-khach-mua-651604.html

hoa sen

Tết Đoan Ngọ


Bất ngờ với những loại nước uống rẻ bèo mà có tác dụng ‘chống già’ thần kỳ
Chỉ bằng một thao tác đơn giản là ép các loại trái cây và rau củ ‘rẻ bèo’ này bạn đã có thể tạo ra một loại nước uống thần kỳ vừa bổ sung nhanh chóng và dễ dàng các dưỡng chất quan trọng mà cơ thể vừa làm chậm quá trình lão hóa và bảo vệ cơ thể trước những thay đổi liên quan đến tuổi tác.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.