Thú cắm cành quả độc đáo, vừa để cắm cành trang trí nhà vừa chờ quả chín khiến nhiều chị em Hà thành thích mê

Những cành quả mơ, mận, nhót sai trĩu quả đang được đăng bán tấp nập trên các chợ mạng được rất nhiều chị em quan tâm.

Thú chơi cành quả đã xuất hiện từ vài năm trước. Xu hướng thích trưng đồ độc lạ lên ngôi, nên các loại hoa nhập khẩu ngày càng du nhập vào nước ta nhiều hơn. Bên cạnh đó những loại quả trĩu cành, có thời gian tươi lâu như hồng, nhót, mơ,... đang được săn lùng khá nhiều.

Thú cắm cành quả độc đáo, vừa để cắm cành trang trí nhà vừa chờ quả chín khiến nhiều chị em Hà thành thích mê-1

Tâm lý chung của nhiều chị em thích trưng cành quả vừa độc đáo, tươi lâu mà vẫn ăn được khi quả chín dần.

Chị Hà (Tây Hồ, Hà Nội) cũng háo hức khoe lọ cành nhót mới cắm lên trang Facebook cá nhân, chị chia sẻ: "Từ dịp Trung thu năm ngoái cắm cành hồng, mình cũng đã chơi và được cả nhà với khách đến đều nhận ra ngay. Ai cũng khen với hỏi chỗ đặt mua. Tuần vừa rồi lướt mạng chợt thấy bài đăng bán cành nhót, với mơ tươi mình đặt về luôn. Giá cũng hơi cao một chút nhưng chơi được lâu".

Thú cắm cành quả độc đáo, vừa để cắm cành trang trí nhà vừa chờ quả chín khiến nhiều chị em Hà thành thích mê-2

Trong thời điểm hiện tại, giá cả các cành quả như mơ, nhót hay mận trên thị trường dao động từ 100.000 đồng - 150.000 đồng một bó. Do mới đầu mùa mơ, mận nên các cành quả thường khá sai, quả xanh nhiều nên chơi được lâu hơn thời gian vào vụ. Nhiều chị em tinh ý nên đa số mua cành mơ, mận nhiều hơn nhót để chơi được dài thời gian.

Thú cắm cành quả độc đáo, vừa để cắm cành trang trí nhà vừa chờ quả chín khiến nhiều chị em Hà thành thích mê-3

Chị Oanh, một tiểu thương tại Hà Nội đang cung cấp cành quả trong dịp này cho biết: "Mình bán cành nhót từ đầu tháng 3 đến giờ sắp hết mùa rồi. Mỗi ngày mình bán cũng kha khá nên chuyển sang gom đơn mơ, mận đang bắt đầu vào vụ. Nhiều chị em mua hàng rồi lại ghé ủng hộ khá thường xuyên vì mặt hàng này ít người bán. Mỗi ngày cũng được tầm hơn hai chục bó, thường thì mình sẽ gom đơn hai ngày trả một lần".

Thú cắm cành quả độc đáo, vừa để cắm cành trang trí nhà vừa chờ quả chín khiến nhiều chị em Hà thành thích mê-4

Giống như chị Hà, nhiều chị em khá thích thú với những cành quả sai trĩu, sắc xanh, đỏ, vàng đan xen vui mắt mang cả sự ấp áp, sung túc ngập tràn căn nhà. Dưới mỗi bài chia sẻ về các cách cắm cành quả, hàng trăm bình luận hỏi xin chỗ mua, cách chọn cành cắm sao cho đẹp.

Bí quyết chơi được lâu là chị em nên chọn những cành sai quả, có nhiều quả xanh. Khi cắm nên tỉa bớt lá, để lộ quả và cành, giữ dưỡng chất cho cành được tươi lâu. Muốn đẹp hơn có thể trang trí đĩa hoa quả bên cạnh hay bộ bình trà sẽ không còn gì hợp hơn.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/thu-cam-canh-qua-doc-dao-vua-de-cam-canh-trang-tri-nha-vua-cho-qua-chin-khien-nhieu-chi-em-ha-thanh-thich-me-162220704060215604.htm

Lọ hoa

cắm hoa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.