‘Thuỷ quái’ miền Tây: Ngàn con cá trê hồng đột biến gen kỳ lạ

Từ hai cặp cá trê bạch tạng, “thuỷ quái” sông Hậu đã lai tạo ra gần nghìn con trê có màu hồng phấn cực đẹp, giá cả tỷ đồng. Ngoài ra, ông còn sở hữu nhiều loại cá quý như cá Koi, cá hồng vỹ,...

Từ hai cặp cá trê bạch tạng, “thuỷ quái” sông Hậu đã lai tạo ra gần nghìn con trê có màu hồng phấn cực đẹp, giá cả tỷ đồng. Ngoài ra, ông còn sở hữu nhiều loại cá quý như cá Koi, cá hồng vỹ,...

Người sở hữu gần nghìn con cá trê hồng vô cùng đẹp mắt là ông Lý Văn Bon (Bảy Bon, ngụ Cồn Sơn, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ).

Ông Bảy Bon được mọi người gọi là “thuỷ quái” sông Hậu bởi ngoài tài bơi lội giỏi ông còn sở hữu nhiều loại cá thuộc dạng quý hiếm như cá hồng vỹ đặc, cá cọp, cá trà sóc...

Anh Lý Hậu (con trai ông Bảy Bon) cho biết, cách đây hơn hai năm, gia đình anh mua được hai cặp cá trê bạch tạng. “Lúc đó, thấy cặp cá trê bạch tạng rất lạ nên tôi đã lai tạo và nhân giống chúng. Sau nhiều lần thất bại, đến nay tôi đã lai tạo thành công nghìn con cá trê với màu hồng đẹp mắt”, anh Hậu nói.

Cũng theo anh này, điểm đặc biệt của đàn cá này là màu sắc của chúng sẽ thay đổi theo nhiệt độ. Sáng sớm đàn cá trễ có màu hồng đậm, đến buổi trưa và chiều thì bắt đầu nhạt dần.

Theo anh Hậu, các con cá trê hồng này có trọng lượng từ 0,5-3kg/con. Loại cá này tuy lai tạo và đột biến gen nhưng lại rất dễ nuôi, ít tốn công chăm sóc. 

Gần đây, du lịch ở Cồn Sơn rất phát triển nên gia đình anh Hậu kết hợp với nhiều bà con ở đây làm du lịch sinh thái. Bình quân, bè cá của anh đón khoảng 10 đoàn khách tham quan (khoảng 100 người/ngày). Riêng thứ bảy, chủ nhật lượng khách cao gấp đôi.

Mỗi khách lên tham quan gia đình anh Hậu thu 10.000 đồng. Nhiều du khách rất thích thú với đàn cá trê hồng và ngỏ ý muốn mua với giá cả triệu đồng/con.

‘Thuỷ quái’ miền Tây: Ngàn con cá trê hồng đột biến gen kỳ lạ-1
Đàn cá trê màu hồng phấn rất đẹp mắt của gia đình ông Bảy Bon
‘Thuỷ quái’ miền Tây: Ngàn con cá trê hồng đột biến gen kỳ lạ-2
Anh Hậu cho biết từ hai cặp cá trê bạch tạng gia đình đã lai tạo ra cả nghìn con trê màu hồng
‘Thuỷ quái’ miền Tây: Ngàn con cá trê hồng đột biến gen kỳ lạ-3
 
‘Thuỷ quái’ miền Tây: Ngàn con cá trê hồng đột biến gen kỳ lạ-4
Đàn cá trê có trọng lượng từ 0,5-3kg/con. Nhiều người khi thấy đàn cá trê này vô cùng thích thú 
‘Thuỷ quái’ miền Tây: Ngàn con cá trê hồng đột biến gen kỳ lạ-5
Cá trê có thể đổi màu tùy theo nhiệt độ trong ngày
‘Thuỷ quái’ miền Tây: Ngàn con cá trê hồng đột biến gen kỳ lạ-6
Cận cảnh cá trê màu hồng phấn khiến vạn người mê
 
 
‘Thuỷ quái’ miền Tây: Ngàn con cá trê hồng đột biến gen kỳ lạ-7
Ngoài cá trê hồng ra thì anh Hậu còn nuôi cá koi
‘Thuỷ quái’ miền Tây: Ngàn con cá trê hồng đột biến gen kỳ lạ-8
Cá Hồng Vỹ

Theo VietNamNet


Thuỷ quái


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.