Tranh nhau mua thiết bị dò camera quay lén

Liên tiếp nhiều vụ phát hiện bị đặt camera quay lén đã thúc đẩy nhu cầu mua sắm các thiết bị dò camara ẩn ngày một tăng cao, nhất là trên các sàn thương mại điện tử.

Theo báo cáo của Metric.vn, nền tảng số liệu thị trường thương mại điện tử, thiết bị dò camera ẩn (thiết bị dò camera quay lén) đang là sản phẩm bán chạy trên các nền tảng thương mại điện tử.

Với mức giá phổ biến dao động từ 150.000 – 200.000 đồng, các thiết bị máy dò camera quay lén đã giúp các đơn vị bán hàng online thu về 1.553 tỉ đồng, với hơn 5700 sản phẩm được bán ra từ 91 shop (cửa hàng) trên Shopee, Tiki, Lazada và Sendo. Đây là doanh thu chỉ chỉ tính trong 3 tháng từ 1-4 tới 30-6.

Ba thương hiệu mang về doanh thu nhiều nhất là Baseus, Doscom và Xiaomi, chiếm khoảng 95% doanh thu trong top 10 thương hiệu, tương đương 50% toàn thị trường.

Trước đó, nền tảng YouNet ECI cũng nhìn nhận, từ sau sự việc người mẫu Châu Bùi bị quay lén khi chụp ảnh ở một studio tại quận 3, thì doanh thu các sản phẩm máy dò đã gia tăng đáng kể.

Chủ đề này cũng tiếp tục nóng khi mới đầu tháng 7, nhiều nữ sinh đi thuê trọ tại Yên Nghĩa (Hà Đông), Nghĩa Đô (Cầu Giấy) ở Hà Nội, tìm thấy camera siêu nhỏ được đặt trong ổ điện phòng tắm.

Tranh nhau mua thiết bị dò camera quay lén-1

Các thiết bị dò phát hiện camera ẩn bán chạy sau những vụ việc camera quay lén bị phát hiện. ẢNH MINH HỌA: MINH HOÀNG

Những vụ việc liên tiếp đã thúc đẩy hành vi người tiêu dùng tăng mua thiết bị dò, phát hiện camera quay lén, điều này cũng giúp các nhà bán thu lợi nhuận.

Đơn cử, số liệu của YouNet ECI chỉ ra, doanh thu máy dò camera quay lén của hãng Baseus trên Shopee đã thu về 311 triệu đồng chỉ trong 14 ngày.

Trong đó, khoảng thời gian từ 30-6 đến ngày 6-7, tức một tuần sau sự cố của Châu Bùi được chia sẻ rộng rãi. Đây là thời điểm doanh thu từ bán sản phẩm cao nhất, thu về 297 triệu đồng, cao gấp 21 lần so doanh thu với 1 tuần trước đó.

Ông Võ Đỗ Thắng, Giám đốc Trung tâm đào tạo quản trị và an ninh mạng Athena cũng nhìn nhận, để đảm bảo an toàn khi tới những nơi lạ, người dân có thể trang bị thêm những thiết bị rà quét camera quay lén.

Theo ông Thắng, nguyên tắc của các camera là phát sóng, chính vì thế các thiết bị dò này có thể rà nhanh chóng quét và phát hiện ra các camera ẩn.

Theo đó, người dân cần quan sát kỹ những vị trí như bóng đèn, tivi, điều khiển, ổ điện, đầu dò phòng cháy chữa cháy, các góc đồ vật ít bị để ý... để đảm bảo tính an toàn và hình ảnh riêng tư của cá nhân.

Theo Pháp luật TP.HCM

Xem link gốc Ẩn link gốc https://plo.vn/tranh-nhau-mua-thiet-bi-do-camera-quay-len-post799609.html

camera quay lén


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.